ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

รื่นเริง สนุกสนาน เทศกาลสงกรานต์ ที่ โรงแรมเมอเวนพิค สุริวงศ์ เชียงใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันจันทร์ที่ ๒ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--โรงแรมเมอเวนพิค สุริวงศ์ เชียงใหม่

โรงแรมเมอเวนพิค สุริวงศ์ เชียงใหม่ ขอเชิญท่านร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความชุ่มฉ่ำและสนุกสนานในวันขึ้นปีใหม่ของไทย สัมผัสประสบการณ์การเล่นสงกรานต์อย่างสนุกสนานบริเวณ เลอ เทอเรซ ด้านหน้าโรงแรม ระหว่างวันที่ 12-15 เมษายน 2561 ตั้งแต่เวลา 11.00-18.00 น.

ช่วงวันที่ 13-15 เมษายน ของทุกปี เป็นช่วงเวลาที่ชาวไทยและชาวต่างชาติ ต่างหลั่งไหลเข้าไปในตัวเมืองของแต่ละจังหวัด เพื่อร่วมสนุกในเทศกาลปีใหม่ไทย หรือ วันสงกรานต์ แต่นอกจากกิจกรรมเพื่อความสนุกสนานแล้ว ชาวไทยส่วนใหญ่ยังคงยึดถือและปฏิบัติตามประเพณีเก่าแก่ที่สืบทอดกันมา ของแต่ละภาค

ประเพณีสงกรานต์ภาคเหนือ เริ่มต้นด้วยกิจกรรมวันสงกรานต์ล้านนาในภาคเหนือ ที่เรียกว่า "ประเพณีปี๋ใหม่เมือง" ในวันที่ 13 เมษายน หรือ "วันสังขานต์ล่อง" วันนี้ถือเป็นวันสิ้นสุดศักราชเก่าของชาวภาคเหนือ ซึ่งจะมีการจุดประทัดในช่วงเช้า เพราะมีความเชื่อแต่โบราณว่า เป็นการขับไล่สิ่งเลวร้ายในปีก่อนให้พ้นไป และจะมีงานบุญขนาดใหญ่ นั่นคือการแห่พระพุทธรูปสำคัญประจำเมืองด้วย ในช่วงนี้จะมีทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ มารวมตัวกันอย่างหนาแน่น ทำให้ได้ทั้งบุญและความสนุกสนาน ในวันที่ 14 เมษายน ที่เรียกกันว่า"วันเนา" หรือ "วันเน่า" จะเป็นวันที่ห้ามด่าทอ ว่าร้ายผู้อื่น ไม่เช่นนั้นจะทำให้โชคร้ายไปตลอดทั้งปี ส่วนในวันที่ 15 เมษายน "วันพญาวัน" หรือ "วันเถลิงศก" เป็นวันที่ชาวบ้านตื่นตั้งแต่เช้าเพื่อไปทำบุญตักบาตร เข้าวัดฟังธรรม จากนั้นจะมีการรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ในช่วงบ่าย พอถึงวันที่วันที่ 16 เมษายน "วันปากปี" ทุกคนก็จะพากันไปรดน้ำขอพรจากเจ้าอาวาสตามวัดต่างๆ และรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่เพื่อขอขมา โดยในวันที่ 17 เมษายน "วันปากเดือน" ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของเทศกาลสงกรานต์ ชาวบ้านจะทำการปัดตัว เพื่อส่งเคราะห์ต่างๆ ออกไป เพื่อเป็นการปิดฉากประเพณีสงกรานต์ล้านนา

เกี่ยวกับ Movenpick Hotels & Resorts:

เมอเวนพิค โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท บริษัทบริหารธุรกิจโรงแรมตลาดบนระดับนานาชาติที่มีพนักงานมากกว่า 16,000 คน มีสาขาโรงแรมใน 24 ประเทศ โดยมีโรงแรมและรีสอร์ทและเรือสำราญล่องแม่น้ำไนล์ที่เปิดดำเนินการในปัจจุบันรวม 83 แห่ง และมีโรงแรมและรีสอร์ทมากกว่า 40 แห่งที่อยู่ในระหว่างวางแผนพัฒนา หรืออยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ซึ่งรวมถึง Kuredhivaru (Maldives), The Hague (The Netherlands) และ Basel (Switzerland) เมอเวนพิค โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท มุ่งมั่นที่จะขยายธุรกิจในตลาดหลักของบริษัทในทวีปยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลางและเอเชีย เมอเวนพิค โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท เชี่ยวชาญในโรงแรมเพื่อธุรกิจและการประชุม เช่นเดียวกับรีสอร์ทเพื่อการพักผ่อนในวันหยุด โรงแรมและรีสอร์ททุกๆ แห่งของบริษัทสะท้อนความรู้สึกของเมืองท่องเที่ยวแต่ละแห่ง และให้ความเคารพชุมชนท้องถิ่นใกล้เคียงของเมืองนั้นๆ เมอเวนพิค โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท มีต้นกำเนิดในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมือง ซูริก บริษัทมีใจรักในการมอบการบริการที่เหนือชั้น อาหารเลิศรส และสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน ทั้งหมดมาพร้อมกับความเป็นส่วนตัว เมอเวนพิค โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท มุ่งพัฒนาสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน และได้กลายเป็นบริษัทบริหารงานโรงแรมที่ได้รับประกาศนียบัตรรับรองด้านธุรกิจการท่องเที่ยวเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน (Green Globe) มากที่สุดในโลก สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.movenpick.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อิ่มไม่อั้นกับบุฟเฟต์ติ่มซำ ที่ ห้องอาหารเฟื่องฟ้า โรงแรมเมอเวนพิค สุริวงศ์ เชียงใหม่

ห้องอาหารเฟื่องฟ้า โรงแรมเมอเวนพิค สุริวงศ์ เชียงใหม่ 6 ธันวาคม 2560 – อิ่มไม่อั้นกับบุฟเฟต์ติ่มซำมื้อกลางวัน ที่นี่เราคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพเพื่อทำติ่มซำคำโตๆ ปั้นสดๆกันทุกวัน มีเมนูอาหารให้ท่านได้เลือกสรรกว่า 30 รายการ ทั้งของนึ่งและของทอด...

ภาพข่าว: เซ็นสัญญาบริหารงาน เมอเวนพิค โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท

นายจำเริญ จิตตรัตน์เสนีย์ (ขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เมอเวนพิค สุริวงศ์ โฮเต็ล เชียงใหม่ และนายอังเดรอัส แมทมุลเลอร์ (ซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ เมอเวนพิค โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท ตะวันออกกลางและเอเซีย ร่วมแถลงข่าว “The New Development Phase...

'เล่นสงกรานต์ให้สร้างสรรค์' เสียงใสๆ จากหัวใจวัยซน

กรุงเทพฯ--5 เม.ย.--กันตนา กรุ๊ป ย่างเข้าสู่เดือนเมษายนเชื่อว่าหลายๆ คนจะต้องนึกวันสำคัญของไทยนั่นก็คือ "วันสงกรานต์" ถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ของไทยตั้งแต่สมัยโบราณ เป็นช่วงแห่งการพักผ่อน เนื่องจากว่างเว้นจากฤดูกาลเก็บเกี่ยว รวมถึงเป็นช่วงฤดูร้อนทำให้เกิดประเพ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง