ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Bangkok Street Food ไม่ไปถือว่าพลาดอย่างแรง !

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันศุกร์ที่ ๒ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๑๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--

การเดินหาอาหารที่ค้าขายบนบาทวิถีของไทย โดยเฉพาะในกรุงเทพ หรือที่เรียกกันติดปากว่า สตรีท ฟู้ด เป็นที่รู้จักอย่างดีในเหล่าบรรดานักชิมทั้งหลาย ที่ไม่ว่าจะอยู่ไกลแค่ไหนก็ดั้นด้นไปให้ได้ ร้านไหนว่าดี ร้านไหนที่ว่าดังต้องไปโดนนนนน และส่วนใหญ่คิวจะยาวเหยียดเป็นห่างว่าว ด้วยความที่อาหารสตรีทฟู้ดไทยมีเสน่ห์ที่ความสด อร่อย ซึ่งคนไทยคุ้นเคยกันมานับร้อยปีแล้ว

การรอคอยสิ้นสุดลง เมื่องานเทศกาล "Bangkok Street Food - The Legendary Collections" กำลังจะเกิดขึ้น งานนี้เป็นเทศกาลอาหารริมทางใจกลางกรุงเทพฯ ที่รวบรวมอาหารสตรีทฟู้ดสุดยอดต้นตำรับระดับตำนานกว่า 27 ร้านดัง และได้รับการขนานนามว่าอร่อยที่ซู๊ดดดดดด งานนี้ทั้ง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ธนาคารกรุงไทย ออล ออฟ ลัค และศูนย์การค้าสยามพารากอน จัดใหญ่จัดเต็มทั้งโปรโมชั่นราคาพิเศษ ทั้งการันตีรสชาด แถมไม่ต้องไปวิ่งไปเข้าคิวตามร้านดังๆ ซึ่งไปหาแต่ละครั้งต้องลุ้นกันตัวโก่งว่าจะได้กินมั้ย แต่มาที่งานนี้ครบที่เดียวจบ รับรองว่าไม่ผิดหวัง

ภายในงานยังได้จำลองบรรยากาศให้เหมือนกับ Street food แท้ๆ เลย มีร้านค้าสตรีท ฟู้ดส์ ชื่อดังมากมาย ทั้งอาหารคาว หวาน และเครื่องดื่ม อาทิ คั่วไก่สวนมะลิ ร้านหอยทอดชาวเล ข้าวขาหมูสุขุมวิทซอย 8 บะหมี่หมูแดงเฮียจ๋าย ก๋วยเตี๋ยวหลอดพลับพลาไชย ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาแม้นศรี ขนมจีนน้ำยาบางลำพู ก๋วยจั๊บน้ำข้นเชฟซ้ง กุยช่ายคุณแม่ กระเพาะปลาสะพานเหลือง ยำเจ๊ศรี ซาลาเปาสะพานเหลือง และร้านอื่นๆ อีกเพียบ มาที่นี่ที่เดียวคุ้มเลย และที่จี๊ดไปกว่านั้น แม้ว่าจะจัดงานในห้างดังอย่างสยามพารากอน ราคาก็ยังยึดเท่ากับหน้าร้านจริงๆ อีกด้วย ถึงได้บอกว่างานนี้ไม่ไป....ไม่ได้แล้วววววว

และยิ่งกว่านั้น สะดวกสบายมากขึ้น เมื่อธ.กรุงไทย สนับสนุนสังคมไร้เงินสด มีบริการให้ผู้ซื้อชำระเงินผ่านการสแกน QR Code จากแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันสำหรับลูกค้าที่ใช้แทนกระเป๋าสตางค์รองรับทุกการใช้จ่าย เพียงแค่สแกน QR Code เพื่อโอนเงินหรือชำระเงิน เรียกได้ว่าตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย หมดห่วง

แอปนี้ไม่ได้ทำหน้าทีแค่สแกน QR Code อย่างเดียวนะ ยังสามารถบันทึกสลิปรายการใช้จ่ายลงบนมือถือโดยอัตโนมัติและยังสามารถแชร์ไปยังผู้อื่นได้อีกด้วย ในฝั่งของร้านค้าที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้ก็สามารถสร้าง QR Code เพื่อรับชำระเงินได้ง่ายๆ จากแอปพลิเคชัน "เป๋าตุง" บนโทรศัพท์มือถือของร้านค้า ซึ่งเพิ่มความสะดวกสบาย รวดเร็วและปลอดภัยทั้งผู้ค้าและผู้บริโภค โดยไม่ต้องพกเงินสดในการจับจ่ายใช้สอย

นอกจากนี้ ธ.กรุงไทย เตรียมมอบสิทธิพิเศษสาหรับลูกค้า แอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" ที่ใช้จ่ายภายในงาน Bangkok Street Food สามารถซื้อ "น้องวายุ เบอร์เกอร์" ในราคาเพียง 1 บาทเท่านั้น ยังไม่พอ! รับส่วนลดเพิ่มอีก 30% สำหรับการซื้ออาหารต่างๆ ภายในงาน นี่เป็นเพียงบางส่วนของแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" เท่านั่น ซึ่งได้ข่าวแว่วๆ มาว่าเวอร์ชั่นเต็มรูปแบบจะออกมาให้ใช้งานได้ในเร็วๆ นี้

ภายในงานคุณยังได้สัมผัสกลิ่นอายบรรยากาศอาหารข้างทางแนวใหม่อย่าง Food TUK TUK อาหารบนรถตุ๊กตุ๊ก Street Restaurant ร้านข้าวแกงยอดนิยมชาวกรุง และ Fruit Truck ผลไม้ที่ขนกันมาเป็นคันรถ และยังมีการแสดงบนเวทีในสไตล์ศิลปินเปิดหมวกริมทาง (Busker) อีกด้วย บอกเลยว่าผู้เขียนใช้เวลาเดินไป กินไป ซื้อกลับบ้านด้วย ไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง แต่ก็เต็มอิ่ม และเพลิดเพลินจริงๆ

สำหรับใครที่สนใจร่วมงาน "Bangkok Street Food - The Legendary Collection" พบกันที่ลานพาร์ค พารากอน งานนี้เค้าจัดถึงวันอาทิตย์ที่ 4 มีนาคมนี้ หรือเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ www.streetfoodlegend.com และ เฟสบุ๊ค เพจ "streetfoodlegend"

บอกเลยว่างานนี้นักกินห้ามพลาดนะจ๊ะ

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ธนาคารกรุงไทย จัดงานแถลงข่าวการจัดงาน Bangkok Street Food Festival The Legendary Collections

ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย บริษัท ออลออฟลัค จำกัด และ ศูนย์การค้าสยามพารากอน เชิญร่วมงานแถลงข่าวการจัดงาน Bangkok Street Food Festival The Legendary Collections เทศกาลอาหารริมทางกลางกรุง ยกระดับ "Street Food" เมืองไทย...

พบกับการกลับมาอีกครั้งของเชฟ พอล เทียน ชน

พบกับการกลับมาอีกครั้งของเชฟ พอล เทียน ชน เชฟในตำนานสัญชาติสิงคโปร์ ผู้มีชื่อเสียงด้านการผสมผสานอาหารสตรีทฟู้ดได้อย่างน่าอัศจรรย์ และได้รับรางวัลมากมายในเส้นทางการเป็นเชฟของเขา หลังจากได้รับการตอบรับที่ดีเมื่อปีที่แล้ว โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ...

TTM+ 2013 Preparation is in Good Progress

The Thailand Travel Mart Plus 2013 (TTM+2013) welcome reception will be created with a street food atmosphere, which is one of the most popular dining out activities while travelling in Thailand. For the welcome reception this year, there will be a...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง