เปิดวาร์ปแหล่งสวีทดีต่อใจ สไตล์วาเลนไทน์เดย์ กับ 4 พิพิธภัณฑ์-แหล่งเรียนรู้สุดโรแมนติก

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันอังคารที่ ๑๓ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๔๒ น.
กรุงเทพฯ--13 ก.พ.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

ใกล้เทศกาลแห่งความรักแบบนี้ หลายคนอาจจะกำลังหาสถานที่สวีทบรรยากาศสุดโรแมนติกกับคนที่คุณรัก หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เบื่อการเที่ยวแค่ห้างสรรพสินค้า เดินช้อปปิ้ง ไปดูหนัง แสนจำเจ วันนี้ขอแนะนำเส้นทางสำหรับคู่รัก ทุกเพศ ทุกวัย กับ 4 พิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพฯ ที่นอกจากจะจูงมือกันไปเดทกันแล้ว ยังได้ความรู้แบบอัดแน่นกลับบ้านไปอีก #ดีต่อใจ ขนาดนี้จะเป็นที่ไหน เรามาดูกัน

ซื้อดอกไม้ยามเช้า แล้วควงกันไปดูนิทรรศการที่ มิวเซียมสยาม

วันวาเลนไทน์ทั้งที จะไม่มีดอกไม้ก็กระไรอยู่ รับเช้าวันแห่งความสุขแบบนี้ แนะนำให้ไปเดินช้อปดอกไม้สวยๆ ที่ปากคลองตลาด เตรียมมอบให้คนรู้ใจของคุณ แล้วอย่าเพิ่งรีบโบกรถหนีไปไหน จูงมือกันมาเดินรับลมยามเช้า กับพิพิธภัณฑ์บรรยากาศสุดชิล กับสถาปัตยกรรมวินเทจสุดคลาสสิก อย่างมิวเซียมสยาม ที่ไม่ได้มีดีแค่ตัวตึก แต่ล่าสุดเพิ่งเปิดนิทรรศการถาวรชุดใหม่ล่าสุด "ถอดรหัสไทย" เมื่อสิ้นปีที่ผ่านมา

ที่นี่จะทำให้พวกคุณลืมภาพพิพิธภัณฑ์แบบเก่าๆ ที่มีแต่ของมาวางโชว์ไว้ให้เดินดูไปเลย เพราะนิทรรศการถอดรหัสไทยมีอะไรให้ค้นหาและสนุกด้วยกันมากมาย พร้อมหาคำตอบว่าอะไรคือความ "ไทยแท้" ผ่านกิจกรรม interactive มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ลิ้นชักที่ให้คุณไปขุดค้นเรียนรู้หลักฐานความเป็นไทย ห้องครัวมีชีวิตกับมหัศจรรย์ตำรับอาหารไทยชื่อดัง อย่าง ผัดกะเพราะ น้ำพริกกะปิ ต้มยำกุ้ง ด้วย QR Scan นอกจากนี้ ในนิทรรศการยังมีสตูดิโอถ่ายภาพ ที่เปิดโอกาสให้ได้ลองชุดเก่าย้อนยุคในหลากหลายบริบท แล้วถ่ายภาพคู่เก็บเอาไปแปะหัวเตียงกันยามคิดถึง

สำหรับ มิวเซียมสยาม (Museum Siam) ตั้งอยู่ที่ ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ เปิดวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 10.00 - 18.00 น. หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ 02-225-2777 หรือเข้าไปที่ www.museumsiam.org

เติมความหวานสุดโรแมนติก ล้อมรอบไปด้วยดอกไม้งดงามที่ พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้

หากดอกไม้ช่อเดียวยังไม่พอ ขอแนะนำว่ามาที่พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้ จะได้สัมผัสกับมนต์เน่ห์ของบรรยากาศร่มรื่นสไตล์ไทยๆ ล้อมรอบไปด้วยดอกไม้งดงามนานาชนิด ที่จะพาคุณไปเรียนรู้ เรื่องราวและความสำคัญของดอกไม้ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ภายในจัดแสดงทั้งภาพถ่าย ภาพวาด ผลงานศิลปะทำมือ ไปจนถึงการจัดแสดงดอกไม้เพื่อใช้เป็นของตกแต่งบ้านในชีวิตประจำวัน เผื่อไว้เป็นไอเดียความคิดสร้างสรรค์สำหรับแต่งบ้านของ "คุณสองคน" กันได้อีกด้วย ท้ายสุดก่อนจะไปสวีทกันต่อ อย่าลืมแวะพักในคาเฟ่ต์ของพิพิธภัณฑ์ จิบชาทานขนม ที่มีให้เลือกสรรทั้งชาไทย ชาเทศ ชาดอกไม้ รวมไปถึงขนมหลากสัญชาติ

สำหรับ พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้ (The Museum of Floral Culture) ตั้งอยู่ที่ ถนนสามเสน แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ เปิดวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 10.00 - 18.00 น. หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ 02-669-3633 หรือเข้าไปที่ www.floralmuseum.com

ดื่มด่ำบรรยากาศใต้ผืนน้ำ กับหมู่สัตว์ทะเลสุดฟินที่ ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชียน เวิลด์

หลบไอแดดยามบ่ายมาใช้เวลากับคนที่คุณรักในบรรยากาศสุดเย็น กับ ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชียน เวิลด์ หรือชื่อเดิมก็คือ สยาม โอเชียนเวิลด์ @สยามพารากอน สถานที่สำหรับคู่รักที่เลิฟการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งสามารถพบกับสัตว์ทะเลหลากชนิดที่ขนทัพกันมาให้คุณได้เรียนรู้ ท่องโลกใต้ท้องทะเลไปพร้อมชมความพลิ้วไหวของสัตว์ทะเลที่พากันแหวกว่ายใต้ผืนน้ำ พบสีสันใต้ท้องทะเลในโซน "Coral Reef" กับความสวยงามของแนวปะการังและฝูงปลา ใกล้ชิดสัตว์น้ำแบบตาจ้องตาเลยทีเดียว แถมด้วยไฮไลท์น่ารักจากเพนกวินแอฟริกาตัวน้อย และวิวสุดโรแมนติกแบบ 360 องศา ภายในอุโมงค์ยักษ์ใต้ท้องทะเล เป็นอีกที่สำหรับคู่รักสายรักสัตว์ไม่ควรพลาด

สำหรับกับ ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชียน เวิลด์ (SEA LIFE Bangkok Ocean World) ตั้งอยู่ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 - 21.00 น. หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ 02-687-2000 หรือเข้าไปที่ www.sealifebangkok.com

นอนจับมือดูดาวกันที่ ท้องฟ้าจำลอง

ปิดท้ายด้วยไม้ตายสุดสวีทกับอีกหนึ่งบรรยากาศโรแมนติกที่ ท้องฟ้าจำลอง กรุงเทพฯ ที่มีทั้งส่วนจัดแสดงนิทรรศการที่จะพาคุณไปเรียนรู้ความเป็นมาด้านดาราศาสตร์ จักรวาล และความสำคัญของดวงดาวต่างๆ แล้ว ยังมีไฮไลท์ห้องฉายดูดาว ที่จำลองบรรยากาศการดูดาวตอนกลางคืน ภายในตกแต่งห้องฉายดาวให้เหมือนกับแสงออโรร่า เพิ่มเติมระบบแสง สี เสียง มาตรฐานระดับสากล ประหนึ่งเป็นโรงภาพยนตร์ ให้คุณทั้งคู่ได้นอนกุมมือดูดาวสุดฟิน พร้อมเก็บความประทับใจกลับไปกันอย่างเต็มเปี่ยมแน่นอน

สำหรับกับ ท้องฟ้าจำลอง กรุงเทพฯ (Bangkok Planetarium) ตั้งอยู่ที่ ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ เปิดวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 09.00 - 16.30 น. หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ 02-391-0544 หรือเข้าไปที่ www.sciplanet.org

หากคุณเบื่อการเที่ยววิถีเดิมๆ แล้ว มิวเซียมและแหล่งเรียนรู้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม เพราะนอกจะจะได้ใช้เวลาไปกับคนที่คุณรักไม่ว่าจะเป็นคนรัก ครอบครัว หรือกระทั่งเพื่อฝูงแล้ว ยังหอบเอาเกร็ดความรู้กลับบ้านไปเต็มอิ่มอย่างแน่นอน สุดท้ายนี้ หากใครกำลังมองหาตัวเลือกอื่นๆ เพิ่มเติม ขอแนะนำเว็บไซต์ที่รวบรวมพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ทั่วไทยที่น่าสนใจไว้มากมาย ที่ www.museumthailand.com กันเลย

มาลีไอ-คอร์นมอบสูตรรักสุขภาพดีแด่สมาชิก Loft

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น กลุ่มบริษัท มาลี สามพราน จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายน้ำนมข้าวโพดมาลีไอ-คอร์น มอบกระเช้าพิเศษสูตรรักสุขภาพดีสำหรับสมาชิกร้าน Loft ทุกท่าน เนื่องในเทศกาลแห่งความรักเพียงนำชิ้นส่วนแลกรับจากนิตยสารสมาชิกร้าน Lof...

ฟิทช์เพิ่มอันดับเครดิตหุ้นกู้ของบริษัทห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จำกัด (มหาชน) เป็น BBB-(tha)

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเพิ่มอันดับเครดิตภายในประเทศ (National Rating) ระยะยาวของหุ้นกู้มีหลักประกันบางส่วนชนิดทยอยคืนเงินต้นมูลค่ารวม 3.6 พันล้านบาท ของบริษัทห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จำกั...