ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เปิดวาร์ปแหล่งสวีทดีต่อใจ สไตล์วาเลนไทน์เดย์ กับ 4 พิพิธภัณฑ์-แหล่งเรียนรู้สุดโรแมนติก

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันอังคารที่ ๑๓ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๔๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 ก.พ.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

ใกล้เทศกาลแห่งความรักแบบนี้ หลายคนอาจจะกำลังหาสถานที่สวีทบรรยากาศสุดโรแมนติกกับคนที่คุณรัก หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เบื่อการเที่ยวแค่ห้างสรรพสินค้า เดินช้อปปิ้ง ไปดูหนัง แสนจำเจ วันนี้ขอแนะนำเส้นทางสำหรับคู่รัก ทุกเพศ ทุกวัย กับ 4 พิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพฯ ที่นอกจากจะจูงมือกันไปเดทกันแล้ว ยังได้ความรู้แบบอัดแน่นกลับบ้านไปอีก #ดีต่อใจ ขนาดนี้จะเป็นที่ไหน เรามาดูกัน

ซื้อดอกไม้ยามเช้า แล้วควงกันไปดูนิทรรศการที่ มิวเซียมสยาม

วันวาเลนไทน์ทั้งที จะไม่มีดอกไม้ก็กระไรอยู่ รับเช้าวันแห่งความสุขแบบนี้ แนะนำให้ไปเดินช้อปดอกไม้สวยๆ ที่ปากคลองตลาด เตรียมมอบให้คนรู้ใจของคุณ แล้วอย่าเพิ่งรีบโบกรถหนีไปไหน จูงมือกันมาเดินรับลมยามเช้า กับพิพิธภัณฑ์บรรยากาศสุดชิล กับสถาปัตยกรรมวินเทจสุดคลาสสิก อย่างมิวเซียมสยาม ที่ไม่ได้มีดีแค่ตัวตึก แต่ล่าสุดเพิ่งเปิดนิทรรศการถาวรชุดใหม่ล่าสุด "ถอดรหัสไทย" เมื่อสิ้นปีที่ผ่านมา

ที่นี่จะทำให้พวกคุณลืมภาพพิพิธภัณฑ์แบบเก่าๆ ที่มีแต่ของมาวางโชว์ไว้ให้เดินดูไปเลย เพราะนิทรรศการถอดรหัสไทยมีอะไรให้ค้นหาและสนุกด้วยกันมากมาย พร้อมหาคำตอบว่าอะไรคือความ "ไทยแท้" ผ่านกิจกรรม interactive มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ลิ้นชักที่ให้คุณไปขุดค้นเรียนรู้หลักฐานความเป็นไทย ห้องครัวมีชีวิตกับมหัศจรรย์ตำรับอาหารไทยชื่อดัง อย่าง ผัดกะเพราะ น้ำพริกกะปิ ต้มยำกุ้ง ด้วย QR Scan นอกจากนี้ ในนิทรรศการยังมีสตูดิโอถ่ายภาพ ที่เปิดโอกาสให้ได้ลองชุดเก่าย้อนยุคในหลากหลายบริบท แล้วถ่ายภาพคู่เก็บเอาไปแปะหัวเตียงกันยามคิดถึง

สำหรับ มิวเซียมสยาม (Museum Siam) ตั้งอยู่ที่ ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ เปิดวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 10.00 - 18.00 น. หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ 02-225-2777 หรือเข้าไปที่ www.museumsiam.org

เติมความหวานสุดโรแมนติก ล้อมรอบไปด้วยดอกไม้งดงามที่ พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้

หากดอกไม้ช่อเดียวยังไม่พอ ขอแนะนำว่ามาที่พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้ จะได้สัมผัสกับมนต์เน่ห์ของบรรยากาศร่มรื่นสไตล์ไทยๆ ล้อมรอบไปด้วยดอกไม้งดงามนานาชนิด ที่จะพาคุณไปเรียนรู้ เรื่องราวและความสำคัญของดอกไม้ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ภายในจัดแสดงทั้งภาพถ่าย ภาพวาด ผลงานศิลปะทำมือ ไปจนถึงการจัดแสดงดอกไม้เพื่อใช้เป็นของตกแต่งบ้านในชีวิตประจำวัน เผื่อไว้เป็นไอเดียความคิดสร้างสรรค์สำหรับแต่งบ้านของ "คุณสองคน" กันได้อีกด้วย ท้ายสุดก่อนจะไปสวีทกันต่อ อย่าลืมแวะพักในคาเฟ่ต์ของพิพิธภัณฑ์ จิบชาทานขนม ที่มีให้เลือกสรรทั้งชาไทย ชาเทศ ชาดอกไม้ รวมไปถึงขนมหลากสัญชาติ

สำหรับ พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้ (The Museum of Floral Culture) ตั้งอยู่ที่ ถนนสามเสน แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ เปิดวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 10.00 - 18.00 น. หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ 02-669-3633 หรือเข้าไปที่ www.floralmuseum.com

ดื่มด่ำบรรยากาศใต้ผืนน้ำ กับหมู่สัตว์ทะเลสุดฟินที่ ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชียน เวิลด์

หลบไอแดดยามบ่ายมาใช้เวลากับคนที่คุณรักในบรรยากาศสุดเย็น กับ ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชียน เวิลด์ หรือชื่อเดิมก็คือ สยาม โอเชียนเวิลด์ @สยามพารากอน สถานที่สำหรับคู่รักที่เลิฟการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งสามารถพบกับสัตว์ทะเลหลากชนิดที่ขนทัพกันมาให้คุณได้เรียนรู้ ท่องโลกใต้ท้องทะเลไปพร้อมชมความพลิ้วไหวของสัตว์ทะเลที่พากันแหวกว่ายใต้ผืนน้ำ พบสีสันใต้ท้องทะเลในโซน "Coral Reef" กับความสวยงามของแนวปะการังและฝูงปลา ใกล้ชิดสัตว์น้ำแบบตาจ้องตาเลยทีเดียว แถมด้วยไฮไลท์น่ารักจากเพนกวินแอฟริกาตัวน้อย และวิวสุดโรแมนติกแบบ 360 องศา ภายในอุโมงค์ยักษ์ใต้ท้องทะเล เป็นอีกที่สำหรับคู่รักสายรักสัตว์ไม่ควรพลาด

สำหรับกับ ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชียน เวิลด์ (SEA LIFE Bangkok Ocean World) ตั้งอยู่ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 - 21.00 น. หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ 02-687-2000 หรือเข้าไปที่ www.sealifebangkok.com

นอนจับมือดูดาวกันที่ ท้องฟ้าจำลอง

ปิดท้ายด้วยไม้ตายสุดสวีทกับอีกหนึ่งบรรยากาศโรแมนติกที่ ท้องฟ้าจำลอง กรุงเทพฯ ที่มีทั้งส่วนจัดแสดงนิทรรศการที่จะพาคุณไปเรียนรู้ความเป็นมาด้านดาราศาสตร์ จักรวาล และความสำคัญของดวงดาวต่างๆ แล้ว ยังมีไฮไลท์ห้องฉายดูดาว ที่จำลองบรรยากาศการดูดาวตอนกลางคืน ภายในตกแต่งห้องฉายดาวให้เหมือนกับแสงออโรร่า เพิ่มเติมระบบแสง สี เสียง มาตรฐานระดับสากล ประหนึ่งเป็นโรงภาพยนตร์ ให้คุณทั้งคู่ได้นอนกุมมือดูดาวสุดฟิน พร้อมเก็บความประทับใจกลับไปกันอย่างเต็มเปี่ยมแน่นอน

สำหรับกับ ท้องฟ้าจำลอง กรุงเทพฯ (Bangkok Planetarium) ตั้งอยู่ที่ ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ เปิดวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 09.00 - 16.30 น. หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ 02-391-0544 หรือเข้าไปที่ www.sciplanet.org

หากคุณเบื่อการเที่ยววิถีเดิมๆ แล้ว มิวเซียมและแหล่งเรียนรู้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม เพราะนอกจะจะได้ใช้เวลาไปกับคนที่คุณรักไม่ว่าจะเป็นคนรัก ครอบครัว หรือกระทั่งเพื่อฝูงแล้ว ยังหอบเอาเกร็ดความรู้กลับบ้านไปเต็มอิ่มอย่างแน่นอน สุดท้ายนี้ หากใครกำลังมองหาตัวเลือกอื่นๆ เพิ่มเติม ขอแนะนำเว็บไซต์ที่รวบรวมพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ทั่วไทยที่น่าสนใจไว้มากมาย ที่ www.museumthailand.com กันเลย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

มาลีไอ-คอร์นมอบสูตรรักสุขภาพดีแด่สมาชิก Loft

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น กลุ่มบริษัท มาลี สามพราน จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายน้ำนมข้าวโพดมาลีไอ-คอร์น มอบกระเช้าพิเศษสูตรรักสุขภาพดีสำหรับสมาชิกร้าน Loft ทุกท่าน เนื่องในเทศกาลแห่งความรักเพียงนำชิ้นส่วนแลกรับจากนิตยสารสมาชิกร้าน Lof...

ฟิทช์เพิ่มอันดับเครดิตหุ้นกู้ของบริษัทห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จำกัด (มหาชน) เป็น BBB-(tha)

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเพิ่มอันดับเครดิตภายในประเทศ (National Rating) ระยะยาวของหุ้นกู้มีหลักประกันบางส่วนชนิดทยอยคืนเงินต้นมูลค่ารวม 3.6 พันล้านบาท ของบริษัทห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จำกั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง