ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

จังหวัดนราธิวาสร่วมกับสำนักงานพาณิชย์จังหวัดนราธิวาส จัดงานแถลงข่าวและพิธีเปิด งานบางนรา เปิดเส้นทางการค้าสู่สากล (Bangnara Smart Trade Fair 2018)

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันอังคารที่ ๒๓ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๔๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 ม.ค.--

เนื่องด้วยจังหวัดนราธิวาสร่วมกับสำนักงานพาณิชย์จังหวัดนราธิวาส ร่วมกันเปิดประตูการค้าชายแดนใต้ ทั้งโอกาสของการค้า การลงทุน มุ่งสู่ไทยแลนด์ 4.0 เพื่อส่งเสริมชุมชน และผู้ประกอบการ เพิ่มการค้าการลงทุน เพิ่มการจ้างงานในท้องถิ่นสนับสนุนเสริมสร้างศักยภาพของการทำธุรกิจการค้า การลงทุน การผลิต และการท่องเที่ยวของภาคเอกชนให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดจนจัดเตรียมความพร้อมของเมืองเพื่อรองรับการพัฒนาในลักษณะพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษชายแดนในระยะต่อไป โดยการจัดงาน "Bangnara Smart Trade Fair 2018 บางนรา เปิดเส้นทางการค้าสู่สากล" ระหว่างวันที่ 25-29 มกราคม 2561 ณ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต จังหวัดปทุมธานี

โดยในงานพบกับของดีของดังเมืองนราธิวาส การจัดแสดงสินค้าและจำหน่ายสินค้าขึ้นชื่อ เช่น ปลากุเลาเค็ม ราชาแห่งปลาเค็ม หาซื้อได้ยาก ดังคำกล่าวที่ว่า "คนซื้อไม่ได้กิน คนกินไม่ได้ซื้อ" และหากจะซื้อปลากุเลาเค็มต้องเป็นเจ้าจากจังหวัดนราธิวาส เท่านั้น , อาหารท้องถิ่นขึ้นชื่อ สละอินโด มีเอกลักษณ์ที่ความหอม กรอบ อร่อย หาทานได้ยาก, กรือโป๊ะ ข้าวเกรียบจากปลาสด เคี้ยวกรุบกรอบ ทานกับน้ำจิ้มรสเด็ด เป็นของฝากขึ้นชื่อมานาน ปัจจุบันมีการทำเป็นรสชาติต่างๆ เช่น รสสาหร่าย, รสสไปซี่ และ ข้าวยำทรงเครื่องนราธิวาส ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีสินค้าอุปโภค บริโภคอื่นๆที่น่าสนใจจากร้านค้าในท้องถิ่นอีกมากมาย พร้อมการแสดงศิลปวัฒนธรรมภาคใต้ให้ชมตลอดการจัดงาน นอกจากนี้ยังมีการนำบริษัท WE CHAT มาให้คำปรึกษา แนะนำ และบริการฟรีกับผู้ประกอบการ ที่มีความพร้อมและต้องการนำสินค้าออกขายไปยังประเทศจีน ทั้งในเรื่องของการออกแบบ และการสมัครใช้บริการด้วยตนเอง

จึงใคร่ขอเรียนเชิญร่วมทำข่าวประชาสัมพันธ์ใน งานแถลงข่าวและพิธีเปิดในวันศุกร์ที่ 26 มกราคม 2561 เวลา 13.00 น. ณ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น G โซนร้านทองและหน้าบิ๊กซี เพื่อนำเสนอข่าวไปยังกลุ่มประชาชนและนักธุรกิจผู้สนใจ ทำให้สามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์และศิลปวัฒนธรรมจากชายแดนใต้ โดยไม่ต้องเดินทางไปถึงจังหวัดนราธิวาส


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

พาณิชย์เตือนพ่อค้าไทยผลิตสินค้าให้ได้คุณภาพ หลังเยอรมันตรวจพบหม้อหุงข้าวไม่ได้มาตรฐาน

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--กระทรวงพาณิชย์ นายยรรยง พวงราช รองปลัดกระทรวงพาณิชย์ หัวหน้ากลุ่มภารกิจด้านการค้าต่างประเทส แจ้งว่าสำนักงานพาณิชย์ในต่างประเทศ ณ กรุงบรัสเซลส์ ได้รายงานว่า ประเทศเยอรมนี ตรวจพบหม้อหุงข้าวไฟฟ้าที่มีแหล่งกำเนิดจากประเทศไทย เป็นสินค้าที่ไม่...

ความเป็นมาของทหารนาวิกโยธินแห่งค่ายจุฬาภรณ์

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ เมื่อวันที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๑๒ กองทัพเรือได้จัดให้มีการฝึกการยุทธสะเทินน้ำสะเทินบกขึ้น ณ หาดบ้านทอน ตำบลโคกเคียน อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส ภายใต้รหัสการฝึกว่า "ทักษิณ ๑๒" ซึ่งนับเป็นเกียรติประวัติอันสูงส่งของกอ...

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง