ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Hotels.com เผยกระแสคนไทยยุคมิลเลนเนียลใช้โชเซียลมีเดีย #แชร์ ทริปที่สุดภูมิใจ

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันจันทร์ที่ ๒๕ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๗:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ธ.ค.--เวเบอร์ แชนด์วิค

การเดินทางท่องเที่ยวถือเป็นสมบัติทางโซเชียลของคนรุ่นใหม่เพื่อแชร์และโชว์เพื่อนๆ

  • สื่อโซเชียลมีเดียที่นักเดินทางไทยวัย 18-29 ปี ใช้มากที่สุดระหว่างเดินทางท่องเที่ยวได้แก่ เฟซบุ๊ก 95.8%, ไลน์ 87.6% และอินสตาแกรม 76.2%
  • สองสิ่งแรกที่นักท่องเที่ยวชาวไทยกลุ่มมิลเลนเนียลนิยมทำเมื่อเดินทางถึงที่พัก คือ ถ่ายเซลฟี่ 26% และเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่าน Wi-Fi 25%

Hotels.com เว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นจองที่พักออนไลน์ชั้นนำเผยผลสำรวจ Mobile Travel Tracker* เกี่ยวกับพฤติกรรมการใช้โมบายล์โฟนและโซเชี่ยลมีเดียของชาว มิลเลนเนียลพบว่า นักท่องเที่ยวไทยกลุ่มมิลเลนเนียล (อายุ 18-29 ปี) มีพฤติกรรมชอบแชร์ภาพและเรื่องราวการท่องเที่ยวบนสื่อโซเชียลมีเดียเพื่อแบ่งปันประสบการณ์กับกลุ่มเพื่อนและกลุ่มคนที่ติดตามอ่านบนสื่อออนไลน์ นอกจากนี้ผลการวิจัยยังพบว่า นักท่องเที่ยวกลุ่มมิลเลนเนียลชาวไทยมักใช้เวลาส่วนใหญ่ระหว่างการท่องเที่ยวไปกับการติดต่อสื่อสารกับเพื่อนฝูงกว่า 80% อัพโหลดรูปภาพ 67% และเช็คอินในสถานที่น่าถ่ายภาพ 64% ลงบนโซเชียลมีเดียเพื่อแชร์และโชว์

ผลการสำรวจยังแสดงให้เห็นถึงความสำคัญที่เพิ่มมากขึ้นของสมาร์ทโฟนและแอพพลิเคชั่นต่างๆ ต่อกลุ่มนักท่องเที่ยวยุคมิลเลนเนียลทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก ตั้งแต่ก่อนออกเดินทางรวมถึงขณะที่กำลังเดินทางท่องเที่ยว โดย 3 องค์ประกอบสำคัญของการเดินทางที่นักท่องเที่ยวยุคมิลเลนเนียลมักทำคือการจองหรือค้นหาข้อมูลผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือ ได้แก่ การจองโรงแรม 94%, การจองเที่ยวบิน 72% และการค้นหาร้านอาหารท้องถิ่น 61.8% ตามลำดับ

แอพพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนที่พวกเขาชื่นชอบที่สุดคือ โซเชียลมีเดียแอพพลิเคชั่น 87.6%, แอพพลิเคชั่นสำหรับการท่องเที่ยว 70% และแอพพลิเคชั่นแผนที่ 60.8% โดยสามช่องทางโซเชียลมีเดียหลักที่ชาวมิลเลนเนียลนิยมใช้มากที่สุด ได้แก่ เฟซบุ๊ก 95.8%, ไลน์ 87.6% และอินสตาแกรม 76.2% ตามลำดับ

เรื่องราวและภาพลักษณ์บนสื่อสังคมออนไลน์ดูจะมีความสำคัญต่อการตัดสินใจท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวไทยกลุ่มมิลเลนเนียล และมากกว่าครึ่งหนึ่ง (54.6%) ยอมรับว่า พวกเขาเลือกที่จะเดินทางท่องเที่ยวในสถานที่ที่จะได้รับความสนใจและกระแสตอบรับที่ดีเมื่อโพสต์ลงไปบนโซเชียลมีเดีย และยังยอมรับด้วยว่า รูปที่นิยมโพสต์บนโซเชี่ยลมีเดียคือ ภาพเซลฟี่ของตัวเอง ภาพอาหาร และสถานที่เก๋ๆ (66%, 66% และ 66%) จากนั้นจึงเป็นภาพถ่ายกับเพื่อน ครอบครัวและคนรัก (57%) ตามมาด้วยภาพชายหาดและทะเล (54.6%)

การสำรวจ Mobile Travel Tracker นี้จัดทำขึ้นเป็นปีที่ 2 โดย Hotels.com เพื่อชี้ให้เห็นเทรนด์ล่าสุดในการใช้เทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือในระหว่างการเดินทางของนักท่องเที่ยวไทยกลุ่มมิลเลนเนียล

แดเนียล เครก รองประธานด้าน Mobile ของแบรนด์ Hotels.com กล่าวว่า "ผลสำรวจ Mobile Travel Tracker แสดงให้เห็นถึงว่าโทรศัพท์มือถือมีบทบาทสำคัญยิ่งขึ้นต่อการเดินทางท่องเที่ยวของนักเดินทางไทยกลุ่มมิลเลนเนียล ซึ่งเกือบ 100% รู้สึกว่าสมาร์ทโฟนทำให้พวกเขาคล่องตัวมากขึ้นในระหว่างเดินทาง กว่า 60% รู้สึกว่าอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ช่วยให้พวกเขาสามารถมีโอกาสในการจองเที่ยวบินและที่พักได้มากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้พวกเขายังรู้สึกว่าสมาร์ทโฟนเป็นช่องทางหลักในการค้นหาข้อมูลด้านการท่องเที่ยว"

"ทั้งนี้ สี่ในสิบของนักท่องเที่ยวปฏิเสธที่จะจองโรงแรมที่ไม่มีบริการ Wi-Fi ฟรี ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความต้องการที่ชัดเจนมากขึ้นของนักท่องเที่ยวที่ต้องการเชื่อมต่อกับสังคมออนไลน์ตลอดเวลา สำหรับ Hotels.com เรามีที่พักยอดเยี่ยมมากมายให้นักท่องเที่ยวสามารถเลือกพักและจองได้ทันที เพียงคลิกเดียวบนแอพพลิเคชั่น Hotels.com เรามั่นใจว่านักท่องเที่ยวผู้รักการเซลฟี่จะสามารถถ่ายภาพในแบบที่ต้องการ พร้อมแฮชแท็กยอดนิยม อาทิ #nofilter บนอินสตาแกรม เพื่ออวดเพื่อนๆ ได้แน่นอน" แดเนียล กล่าวสรุป

เริ่มต้นเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวครั้งหน้า เพียงดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Hotels.com บนสมาร์ทโฟนของคุณ และเลือกสรรที่พักจำนวนกว่าแสนแห่งและสนุกไปกับการท่องเที่ยวแบบ #TravelBrag ได้ทั่วโลก


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Hotels.com เผยยอดนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางระหว่าง ประเทศยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ผลสำรวจข้อมูลการเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวจีน (CITM) โดย Hotels.com เผยว่านักท่องเที่ยวชาวจีนกลุ่มมิลเลนเนียลและนักท่องเที่ยวชาวจีนกระเป๋าหนักนั้นกระตุ้นการท่องเที่ยวต่างประเทศของประเทศจีนสูงถึง 20 เปอร์เซ็นต์กว่า 80...

ผลสำรวจจาก Expedia และ Egencia ระบุว่าคนยุคมิลเลนเนียลส์มีการใช้จ่ายอย่างอิสระเพิ่มมากขึ้น มีการร้องเรียนมากขึ้นและขาดโทรศัพท์มือถือไม่ได้ในการเดินทางทั้งธุรกิจและท่องเที่ยว

นักเดินทาง “รุ่นมิลเลนเนียลหรือเจนวาย” – หมายถึงคนที่อยู่ในช่วงอายุระหว่าง 18-30 ปี – มีพฤติกรรมการเดินทางเพื่อธุรกิจและเพื่อการพักผ่อนรวมทั้งความคาดหวังที่แตกต่างจากคนรุ่นก่อนหน้าอย่างสุดขั้ว โดย Expedia.com และ Egencia...

เอชพี เสริมความครบครันของกลุ่มผลิตภัณฑ์มินิโน้ต เปิดตัว HP Mini1000 สนองตอบทุกความต้องการด้านโมบิลิตี้ โซเชียล มีเดีย และแฟชั่นอย่างเต็มรูปแบบ

ด้วยมินิโน้ตบุ๊ครุ่นใหม่ล่าสุด ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อการบริโภคข้อมูลดิจิตอลอย่างง่ายดายในทุกที่ทุกเวลา ตอกย้ำความสำเร็จของ HP Mini-note PC ซึ่งได้รับการเปิดตัวครั้งแรกไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ล่าสุด เอชพี ขยายความครอบคลุมของผลิตภัณฑ์ตระกูล HP Mini...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง