ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ททท. สอนน้องชายแดนถ่ายภาพ สะท้อนมุมงามหนุนมั่นใจเที่ยวใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันจันทร์ที่ ๑๓ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๗:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 พ.ย.--All success Pr

ททท. จับมือ วิทยาลัยชุมชน ร่วมส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยว ปัตตานี-ยะลา-นราธิวาส จัดโครงการ ""3 Provinces One Destination"" สร้างสรรค์พลังพหุวัฒนธรรม 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้รวมเป็นหนึ่ง อบรมถ่ายภาพสะท้อนภาพความงามผ่านมุมมองของเยาวชนในพื้นที่ สร้างความเชื่อมั่นด้านการท่องเที่ยว ส่งเสริมเศรษฐกิจเพื่อชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า โครงการ ""3 Provinces One Destination"" สร้างสรรค์พลังพหุวัฒนธรรม 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้รวมเป็นหนึ่ง จัดขึ้นเพื่อให้ความรู้และโอกาสแก่เยาวชนในสถาบันการศึกษาวิทยาลัยชุมชน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ได้อบรมการถ่ายภาพเพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยว นำไปสู่เศรษฐกิจที่เติบโต สร้างชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นให้กับคนในพื้นที่

""การถ่ายภาพ นับเป็นหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจ กิจกรรมในครั้งนี้ จะเป็นการดึงทรัพยากรด้านการท่องเที่ยวออกมาผ่านมุมมองใหม่จากเยาวชนในพื้นที่ ซึ่งเดิมทีอาจจะคุ้นชินกับสถานที่ต่างๆ อยู่แล้ว เมื่อได้เรียนรู้และสร้างผลงานภาพถ่ายออกมา จะช่วยสะท้อนภาพที่งดงามให้สาธารณะชนได้ทราบ และยังเป็นการส่งเสริมเยาวชนที่รักการถ่ายภาพให้มีโอกาสได้เรียนรู้จากช่างภาพมืออาชีพ""

รูปแบบของโครงการ ""3 Provinces One Destination"" จะเป็นการอบรมเชิงปฏิบัติการให้กับเยาวชนครั้งละ 60 คน ใน 3 จังหวัด รวม 180 คน เพื่อให้ความรู้กับนักท่องเที่ยวที่มีความสนใจในการถ่ายภาพและขาดอุปกรณ์ในการถ่ายภาพ กระตุ้นและสร้างจิตสำนึกให้กับเยาวชนนักเรียนในพื้นที่ ให้เล็งเห็นถึงคุณค่าของชีวิต วัฒนธรรม ประเพณี และแหล่งท่องเที่ยว สะท้อนภาพลักษณ์ที่ดีออกสู่สาธารณะชนในวงกว้าง โดยจะมีทีมงานพร้อมวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพ เดินทางลงไปยังพื้นที่ใน จ.นราธิวาส ระหว่างวันที่ 10-12 พ.ย.2560 จ.ปัตตานี ระหว่างวันที่ 13-15 พ.ย.2560 และ จ.ยะลา ระหว่างวันที่ 17-19 พ.ย.2560 โดยมีเยาวชนจากวิทยาลัยชุมของแต่ละจังหวัดเข้าร่วมกิจกรรม

นายจรูญ พรหมสุข ผอ.วิทยาลัยชุมชนยะลา กล่าวว่า นับตั้งแต่ปี 2547 ปัญหาความไม่สงบในพื้นที่ ได้สร้างผลกระทบให้กับ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยว แต่สถานการณ์ในปัจจุบันก็เริ่มมีทิศทางที่ดีขึ้นในหลายพื้นที่ เช่น เบตง ซึ่งมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเข้ามาเป็นจำนวนไม่น้อย ทั้งนี้โครงการนี้ จะช่วยสะท้อนภาพความงดงามและความสงบของพื้นที่ให้คนทั่วไปได้เห็น และเป็นหนึ่งในการผลักดันให้คนในจังหวัดอื่นๆ เข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่ให้มากขึ้น

นายยุทธนา พรหมณี ผอ.วิทยาลัยชุมชนนราธิวาส กล่าวว่า ด้วยภาพลักษณ์ของสถานการณ์ของความไม่มั่นคงในพื้นที่ ทำให้ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ไม่เป็นที่นิยมด้านการท่องเที่ยว ดังนั้นการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ จะเป็นหนึ่งในการสะท้อนภาพลักษณ์ที่ดีและความงดงามของพื้นที่ ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวอีกหลากหลายแง่มุม ทั้งด้านธรรมชาติ วิถีชีวิต ศิลปวัฒนธรรม สถาปัตยกรรมและสิ่งก่อสร้างที่มีมาอย่างยาวนาน ทั้งนี้เชื่อมั่นว่า การท่องเที่ยวจะเป็นหนึ่งในแนวทางสร้างชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีของคนในพื้นที่ และเมื่อเศรษฐกิจในพื้นที่ดีขึ้น จะเป็นอีกแนวทางที่ช่วยแก้ปัญหาความไม่สงบได้อีกทาง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ปลัดวธ. เชิญองค์เจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว

ศาสตราจารย์ ดร. อภินันท์ โปษยานนท์ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานเชิญองค์เจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว จากเกี้ยวมหามงคลเข้าสู่ศาลเจ้า ในงานมหกรรมท่องเที่ยวปัตตานีอาเซียน : กตัญญูคู่ฟ้า มหาสมโภชเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยวปัตตานี ประจำปี 2558 ณ บริเวณศาลเจ้าเล่งจูเกียง...

เอแบคโพลล์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานสัมมนาทางวิชาการเสวนาเรื่อง รวมใจเป็นหนึ่ง กู้วิกฤต 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--เอแบคโพลล์ โดย พลเอก สิริชัย ธัญญสิริ*(ผอ.กองอำนวยการเสริมสร้างสันติสุข จังหวัดชายแดนภาคใต้), ผศ.ดร.จรัล มะลูลีม* (กก.อิสระตรวจสอบกรณีตากใบ),ผศ.ดร.ศรีสมภพ จิตร์ภิรมย์ศรี (ศูนย์วิจัยมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มอ.ปัตตานี), คุณจักรภพ เพ็ญแข...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง