ยูเอฟซี ดึงแอร์เอเชียเป็นพาร์ทเนอร์สายการบินเจ้าแรก ขยายวงการศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานระดับโลกสู่เอเชีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันศุกร์ที่ ๑๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๐:๕๘ น.
กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--สายการบินแอร์เอเชีย

อัลติเมท ไฟต์ติง แชมเปียนชิพ (ยูเอฟซี) สมาคมศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานที่ใหญ่ที่สุดในโลก แถลงความร่วมมือระดับโลกกับสายการบินแอร์เอเชียซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการที่เป็นสายการบินเจ้าแรก ความร่วมมือดังกล่าวจะครอบคลุมภูมิภาคเอเชียและออสเตรเลีย ซึ่งได้เปิดตัวไปเมื่อวันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน 2560 ณ เมดิสันสแควร์การ์เดน มหาครนิวยอร์ก รัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

นายเควิน ชาง รองประธานสมาคมยูเอฟซีประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกล่าวว่า ข้อตกลงความร่วมมือนี้แสดงให้เห็นว่ายูเอฟซีและกีฬาประเภทศิลปะการต่อสู่แบบผสมผสานนั้นได้รับความนิยมมากขึ้นในเอเชียและทั่วโลก แอร์เอเชียเป็นแบรนด์ที่เติบโตอย่างรวดเร็วและมีนวัตกรรมใหม่ๆ เราขอขอบคุณแอร์เอเชียที่ให้การสนับสนุนและหวังว่าจะได้สร้างแบรนด์ร่วมกัน รวมถึงผลิตเนื้อหาที่สนุกสนานให้กับแฟนๆและผู้โดยสารของแอร์เอเชียได้รับชม

ด้านนายโทนี่ เฟอร์นานเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชียกล่าวว่า การเติบโตอย่างรวดเร็วของยูเอฟซีในหลายๆด้านเกิดขึ้นไปพร้อมๆกับแอร์เอเชีย ยูเอฟซีเติบโตจากการแข่งขึ้นครั้งแรกที่เมืองเดนเดนเวอร์ รัฐโคโรราโด และแพร่ขยายไปยังรัฐอื่นๆในสหรัฐฯและทั่วโลก ในขณะที่แอร์เอเชียเติบโตจากการเป็นสายการบินเล็กๆในประเทศ และขยายกิจการสู่สายการบินราคาประหยัดที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งปัจจุบันมีเส้นทางสู่สหรัฐอเมริกาแล้ว ทั้งสององค์กรเติบโตในทางตรงกันข้ามกันแต่เดินตามฝันเหมือนกัน เราแอร์เอเชียตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมมือกับแบรนด์ที่มีพลังขับเคลื่อนและวิสัยทัศน์เหมือนกับเรา

แอร์เอเชียจะเริ่มมีส่วนร่วมในกิจกรรมการแข่งขันต่างๆของยูเอฟซีครั้งแรกในการแข่งขันครั้งประวัติศาสตร์ UFC FIGHT NIGHT®: SILVA vs. GASTELUM ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่ประเทศจีนในวันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560 ที่สนาม Mercedes-Benz Arena เมืองเซียงไฮ้ ในความร่วมมือครั้งนี้ แอร์เอเชียจะได้สิทธิ์ในการใช้ป้ายโฆษณาต่างๆในสนาม Octagon® ตามโปรแกรมการแข่งขันของยูเอฟซีในเซี่ยงไฮ้และงานอื่นๆของยูเอฟซีทั่วโลกตลอดปี 2561

แอร์เอเชียจะเป็นผู้สนับสนุนหลักในแคมเปญระดับภูมิภาคต่างๆของยูเอฟซี และสนับสนุนแคมเปญระดับประเทศเพื่อเฟ้นหาแฟนๆยูเอฟซี 2 คนเพื่อสัมผัสประสบการณ์ระดับ VIP ในปี 2561 แบรนด์แอร์เอเชียจะได้รับการโปรโมทในทุกช่องทางโซเชียลมีเดียของยูเอฟซี รวมถึงในระหว่างถ่ายทอดสดการแข่งขันและบนเว็บไซด์ UFC.com ทั้งนี้ ยูเอฟซีและแอร์เอเชียจะร่วมผลิตเนื้อหาที่น่าสนใจเพื่อโปรโมทใน Weibo และ WeChat ในจีน รวมถึงในสื่อต่างๆของแอร์เอเชียและยูเอฟซีเองด้วย

นอกจากนี้ ยูเอฟซีและแอร์เอเชียจะร่วมเลือกนักกีฬาเอเชีย 1 คน เพื่อรับทุน UFC Scholarship Program ซึ่งจะมีขึ้นเป็นครั้งแรก โดยผู้ที่ได้เดินทางไปประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อฝึกฝนศิลปะการต่อสู้กับกูรูชื่อดังที่สถาบันของยูเอฟซี UFC Performance Institute เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา

ติดตามข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับแอร์เอเชียได้ทางเว็บไซด์ www.airasia.com หรือติดตามได้ทางเฟสบุค YouTube(AirAsia)

ติดตามข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับยูเอฟซีได้ทางเว็บไซด์ www.UFC.com หรือติดตามได้ทาง Weibo Wechat Youku QQ เฟสบุก(UFC Asia) ทวิตเตอร์และอินสตาแกรม(@ufc)

บรรยายใต้ภาพ:

(คนที่ 3 จากซ้าย) นายดานา ไวท์ ประธานอัลติเมท ไฟต์ติง แชมเปียนชิพ (ยูเอฟซี) และนายโทนี่ เฟอร์นานเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย ร่วมเปิดตัวความร่วมมือระหว่างยูเอฟซีและแอร์เอเชีย

"กลับบ้านเฮา รักรออยู่" สวัสดีเหมาเครื่องบินแอร์ เอเชียให้ลูกค้ามีที่นั่งกลับบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์

กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--เอไอเอส "กลับบ้านเฮา รักรออยู่"สวัสดีเหมาเครื่องบินแอร์ เอเชียให้ลูกค้ามีที่นั่งกลับบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยการเหมาเครื่องบินจำนวน 2,368 ที่นั่ง ใน 7 เส้นทางหลักของสายการบินแอร์ เอเชีย ได้แก่ ภูเก็ต , หาดใหญ่ , เชียงใหม่ , เชียงราย ...

เคทีซี เวิลด์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "การผนึกกำลังเปิดตัวแพ็คเกจท่องเที่ยวพิเศษสุดสู่ประเทศนิวซีแลนด์ ต้อนรับซัมเมอร์ฮอลิเดย์"

กรุงเทพฯ--17 ก.พ.--เคทีซี เคทีซี เวิลด์ ด้วยความร่วมมือจากการท่องเที่ยวนิวซีแลนด์และสายการบินแอร์นิวซีแลนด์ ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนเข้าร่วมงานแถลงข่าว "การผนึกกำลังเปิดตัวแพ็คเกจท่องเที่ยวพิเศษสุดสู่ประเทศนิวซีแลนด์ ต้อนรับซัมเมอร์ฮอลิเดย์" ร่วมพบปะพูดคุ...

รายการ คุณพระช่วย วันออกอากาศวันจันทร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2548 สี่ทุ่ม โมเดิร์น ไนน์ ทีวี

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ คุณพระช่วย พบสุดยอดมวยไชยา การต่อสู้แบบโบราณที่ทำเอาอึ้ง!!! ชอบเรื่องราว และ บรรยากาศแบบไทยๆ ต้องไม่พลาด รายการ "คุณพระช่วย" ที่นำเสนอสุดยอดศิลปะการต่อสู้ "มวยไชยา" ศิลปะการต่อสู้ที่สืบทอดมาจากบรรพบุรุษไทยใน...