ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อาหารนานาชาติรสเด็ด แหล่งท่องเที่ยวอันอุดมสมบูรณ์ เทศกาลสุดคึกคัก ดื่มด่ำกับแหล่งท่องเที่ยวไต้หวันในจินตนาการของคุณ

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันศุกร์ที่ ๑๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๓:๓๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ไทเป, ไต้หวัน--10 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

วัฒนธรรมอาหารเลิศรสหลากหลาย ชมวิวทิวทัศน์ 4 ฤดูได้ทุกที่ เทศกาลประเพณี พื้นเมืองสุดคึกคัก และแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจอันอุดมไปด้วยธรรมชาติหลากหลาย ทำให้ไต้หวันกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตแห่งหนึ่งของนักท่องเที่ยวจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

หมอนก ผู้เขียนบล็อก "เพื่อนนักสะพายเป้" ชื่อดังของไทย ชื่นชอบชานมไข่มุกของไต้หวันเป็นที่สุด ไต้หวันมีอาหารเลิศรสประจำแต่ละท้องถิ่นที่หลากหลาย และยังเคยได้รับการยกย่องจาก CNN ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีอาหารเลิศรสยอดเยี่ยม 1 ใน 10 ของโลกอีกด้วย นอกจากนั้นยังมีอาหารรสเด็ดที่นักท่องเที่ยวจากประเทศต่างๆ นิยมชมชอบ ไม่ว่าจะเป็นไก่ทอดยักษ์ไต้หวัน ชานมไข่มุก หม้อไฟหม่าล่า หอยนางรมทอด น้ำแข็งปั่นนมสด มะละกอ มะม่วงน้ำแข็งไส หรือไส้กรอกข้าวห่อกุนเชียง (ต้าฉางเปาเสี่ยวฉาง) อาหารรสเด็ดเหล่านี้พบเห็นได้ทุกหนทุกแห่งในไต้หวัน และความเอร็ดอร่อยก็ยากที่นักท่องเที่ยวจะลืมเลือนได้ จนต้องวางแผนมาเที่ยวไต้หวันรอบต่อไป

"หมอนก" ชักชวนให้บรรดานักท่องเที่ยวแบบสะพายเป้ต้องมาเที่ยวไต้หวันให้ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อไต้หวันเชื่อมเหนือ-กลาง-ใต้ ด้วยรถไฟความเร็วสูงหรือไฮสปีดเทรน ทำให้สามารถเที่ยวทั่วเกาะได้ภายในวันเดียว ประกอบกับความสะดวกสบายในการเดินทางด้วยระบบขนส่งมวลชน ทั้งรถบัสทั่วไปและรถบัสเพื่อการท่องเที่ยว ก็ยิ่งทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางเยือนแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในไต้หวันได้อย่างสบายอารมณ์ โดยใช้ช่วงวันหยุดสั้นๆ ก็สามารถท่องเที่ยวชื่นชมบรรยากาศต่างๆ ในไต้หวันได้อย่างเต็มอิ่ม

เมื่อไต้หวันยกเว้นวีซ่าให้แก่คนไทยตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2559 ก็ยิ่งทำให้การมาท่องเที่ยวไต้หวันแสนจะสะดวกมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ วิวทิวทัศน์ 4 ฤดู อาหารเลิศรสหลากหลาย การช็อปปิงสุดคุ้ม ตลอดจนมิตรภาพและความอบอุ่นที่ชาวไต้หวันมอบให้แก่นักท่องเที่ยว กำลังรอให้คุณมาสัมผัส Time for Taiwan! ( http://www.taiwan.net.my/th/ )

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171110/1988460-1

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: เที่ยวไต้หวัน

ไมเคิล เจิง รองผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานท่องเที่ยวและวัฒนธรรมไทยประจำไทเป ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงาน “Taiwan Touch My Heart” ซึ่งจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวไต้หวัน โดยมี เจริญ วังอนานนท์ นายกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยวไทย (TTAA)...

เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ ในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ รายงานเป็นทางการจาก เลอ เมอริเดียน

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ผู้บริหารและพนักงานของ เลอ เมอริเดียน โฮเท็ลส์ แอนด์ รีสอร์ท ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดบริเวณชายฝั่งในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศในแถบมหาสมุทรอินเดีย และผู้ที่สูญเสียครอบครัวและเพื...

แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลหัวหิน ชะอำ กระแสนิยมยังแรง ทัพนักท่องเที่ยวแห่พักผ่อน วันหยุดปีใหม่คับคั่ง

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. ข่าวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคกลางเขต 2 รายงานสถานการณ์ท่องเที่ยวในเขตพื้นที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวหลัก ได้แก่ หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และชะอำ จังหวัดเพชรบุรี บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก นักท่องเ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง