ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ฤดูจับปู เอจิเซ็น ปูหิมะแบรนด์ดังของญี่ปุ่นเปิดฉากขึ้นแล้ว

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพฤหัสบดีที่ ๙ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๒:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ฟุกุอิ, ญี่ปุ่น--10 พ.ย.--เกียวโด เจบีเอ็น-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

ฤดูจับปู "เอจิเซ็น" ปูหิมะแบรนด์ดังสุดหรูของญี่ปุ่น ที่จับในทะเลญี่ปุ่นนอกชายฝั่งเอจิเซ็นและขึ้นฝั่งที่จังหวัดฟุกุอิ เปิดฉากขึ้นแล้วตั้งแต่วันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

(รูปภาพ 1: http://prw.kyodonews.jp/img/201711027552-O1-HF1KHTEf )
(รูปภาพ 2: http://prw.kyodonews.jp/img/201711027552-O2-YQ629WCz )

ปูเอจิเซ็น ซึ่งเป็นปูชนิดเดียวที่ถวายแด่ราชวงศ์ญี่ปุ่น จะมีสายรัดสีเหลืองรับรองที่มาของปู และสามารถแยกแยะจากปูหิมะชนิดอื่นๆได้อย่างง่ายดาย

ยิ่งไปกว่านั้นยังมีปู "เอจิเซ็น คิวามิ" แบรนด์พิเศษของปูเอจิเซ็นที่ได้มาตรฐานอันเข้มงวดสูงสุดในเรื่องของขนาด โดยปูเอจิเซ็น คิวามิ มีไม่ถึง 0.5% ของปูเอจิเซ็นทั้งหมดที่จับได้ในแต่ละปี

ฤดูจับปูเอจิเซ็นเปิดฉากขึ้นในวันที่ 6 พฤศจิกายนของทุกปี นักท่องเที่ยวจำนวนมากจึงเดินทางมาเยือนจังหวัดฟุกุอิเพื่อลิ้มลองปูเอจิเซ็นที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น "ราชาแห่งอาหารรสเลิศในฤดูหนาว" โดยฤดูจับปูเอจิเซ็นจะไปสิ้นสุดในวันที่ 20 มีนาคม

เจ้าหน้าที่ของรัฐบาลจังหวัดฟุกุอิหวังอย่างยิ่งว่า นักท่องเที่ยวจากทั่วญี่ปุ่นและทั่วโลกจะมาเยือนจังหวัดฟุกุอิเพื่อลิ้มลองของดีประจำถิ่นอย่างปูเอจิเซ็น

คลิปยูทูบ (2 นาที): https://youtu.be/VgzEhk7PRYs
คลิปยูทูบ (30 วินาที): https://youtu.be/qsa5evEeUOo
เว็บไซต์: http://www.fuku-e.com/lang/english/delicious_food/seafoods.php
ที่มา: รัฐบาลจังหวัดฟุกุอิ
AsiaNet 70932

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กองทัพเรือขอเชิญร่วมบริจาคเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม และชุดปฏิบัติงาน ให้แก่ข้าราชการและครอบครัวฐานทัพเรือพังงา

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์คลื่นขนาดใหญ่พัดเข้าสู่จังหวัดชายทะเลด้านฝั่งทะเล อันดามันของประเทศไทย เมื่อวันที่ ๒๖ ธันวาคม ๒๕๔๗ ที่ผ่านมา ทำให้ข้าราชการสังกัดฐานทัพเรือพังงาและครอบครัวได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ...

มูลนิธิญี่ปุ่น กรุงเทพฯ จัดนิทรรศการ "ภาพพิมพ์ญี่ปุ่น 1950 - 1990"

มูลนิธิญี่ปุ่น กรุงเทพฯ, มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ ประสานมิตร และมหาวิทยาลัยบูรพาร่วมกันจัดนิทรรศการ "ภาพพิมพ์ญี่ปุ่น 1950 - 1990" โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อแนะนำภาพพิมพ์ร่วมสมัยของประเทศญี่ปุ่นให้แก่ผู้ชมชาวไทย นิทรรศการนี้จัดแสดงภาพพิมพ์ทั้งสิ้น 75 ภาพ ของ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง