ภาพข่าว: แอร์เอเชียเดินหน้าลุยตลาดจีน เปิด 2 เส้นทางบินใหม่ กรุงเทพ-เฉิงตู ภูเก็ต-คุนหมิง ขยายเครือข่ายการบินครอบคลุม 14 เมือง 22 เส้นทางบิน

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพุธที่ ๘ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๐:๐๐ น.
กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--สายการบินแอร์เอเชีย

สายการบินแอร์เอเชียพร้อมบุกตลาดจีน เปิดเส้นทางบินใหม่ 2 เส้นทาง บินตรงกรุงเทพ-เฉิงตู และภูเก็ต-คุนหมิง สร้างเครือข่ายการบินจากไทยสู่ประเทศจีน เพิ่มเป็น 14 เมือง 22 เส้นทาง พร้อมเพิ่มความถี่เที่ยวบินจากกรุงเทพ สู่หลายเมืองในประเทศจีน ตอบรับจำนวนนักท่องเที่ยวจีนที่เพิ่มขึ้น ต่อเนื่อง

นางสาวแคทลีน ตัน ประธานบริหาร กลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย ประจำประเทศจีน เปิดเผยว่า แอร์เอเชียมองตลาดจีนเป็นตลาดที่สำคัญและมีศักยภาพสูง มีอัตราการขยายตัวอยู่ในระดับที่ดี แอร์เอเชียจึงมุ่งหน้าที่จะขยายเครือข่ายการบินอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการเดินทางของลูกค้าให้ครอบคลุมมากที่สุด ด้วยการเปิดเส้นทางบินใหม่ 2 เส้นทาง บินตรงจาก กรุงเทพ-เฉิงตู และภูเก็ต-คุนหมิง ซึ่งน่าจะเป็น 2 เส้นทางที่ทุกคนรอคอย โดยทั้ง 2 เส้นทาง ได้เริ่มเปิดขายแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และจะเปิดให้บริการเที่ยวบินแรกในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561

ทั้งนี้ แอร์เอเชียมาพร้อมกับราคาโปรโมชั่นสุดพิเศษ ในเส้นทางกรุงเทพ-เฉิงตู เริ่มต้นที่ 1,990 บาทต่อเที่ยว และภูเก็ต-คุนหมิง เริ่มต้นที่ 1,790 บาท ต่อเที่ยว สามารถจองได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปถึงวันที่ 19 พฤศจิกายน 2560 เดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 ถึง 24 มีนาคม 2561 สอบถามข้อมูล หรือจองบัตรโดยสารได้ที่ www.airasia.com

ทั้งนี้ การเปิดเส้นทางบินใหม่ 2 เส้นทาง จะเป็นประโยชน์ต่อทั้งไทยและจีน เนื่องจากปัจจุบันชาวไทยนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวเมืองจีนมากขึ้น ขณะที่ชาวจีนสามารถเดินทางไปเที่ยวเมืองไทยได้อย่างสะดวกสบาย และไม่ใช่แค่การเดินทางไปยังกรุงเทพเท่านั้น ยังสามารถเดินทางเชื่อมต่อไปยังจังหวัดต่างๆ ในเมืองไทย เช่น เชียงใหม่ พัทยา ภูเก็ต ได้ง่ายๆ การท่องเที่ยวระหว่างกันจึงน่าจะเติบโตขึ้นอย่างแน่นอน

นอกจากการเปิดเส้นทางบินใหม่แล้ว แอร์เอเชียยังได้เพิ่มความถี่เที่ยวบิน ที่บินตรงจากกรุงเทพสู่เมืองต่างๆ ในประเทศจีน ได้แก่ กรุงเทพ-ซีอาน จาก 1เที่ยวบินต่อวัน เป็น 2 เที่ยวบินต่อวัน กรุงเทพ-คุณหมิง เป็น 2 เที่ยวบินต่อวัน และกรุงเทพ-กวางโจว เป็น 2 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าการท่องเที่ยวระหว่างไทย-จีนนั้น ยังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

"ในเส้นทางจีนแอร์เอเชีย มีอัตรการขนส่งผู้โดยสารเฉลี่ย 87% ซึ่งอยู่ในระดับที่น่าพึงพอใจ และหวังว่าเส้นทางบินใหม่นี้จะได้รับการตอบรับที่ดี ซึ่งแอร์เอเชียพร้อมให้บริการด้วยคุณภาพ มาตรฐานระดับสากล สอดคล้องกับการที่เราได้รับรางวัลสายการบินโลวคอสที่ดีที่สุดในโลก ต่อเนื่อง 9 ปี จาก Skytrax" นางสาวแคทลีน กล่าว

สำหรับแอร์เอเชียได้เริ่มบุกเบิกเข้าสู่ตลาดจีนตั้งแต่ปี 2547 และเริ่มมีเส้นทางบินเข้าสู่เมืองเฉิงตูตั้งแต่ปี 2552 ซึ่งเป็นเส้นทางบินตรงจากเฉิงตูสู่เมืองกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยปัจจุบันให้บริการ 1 เที่ยวบินต่อวัน มีอัตราการขนส่งผู้โดยสารอยู่ที่ 86% ขณะที่เครือข่ายการบินของแอร์เอเชียในเมืองจีน ปัจจุบันแอร์เอเชียมีเส้นทางบินทั้งหมด 55 เส้นทาง สู่ 19 เมืองในประเทศจีน

บรรยายใต้ภาพ

(คนที่ 2 จากซ้าย) นายสันติสุข คล่องใช้ยา ผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์สายการบินไทยแอร์เอเชีย นางพันทิพา เอี่ยมสุทธา เอกะโรหิต กงสุลใหญ่ฯ นครเฉิงตู นางสาวแคทลีน ตัน ประธานบริหาร กลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย ประจำประเทศจีน และนายหลง เฉียง ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป สนามบินนานาชาติซวงหลิว นครเฉิงตู ร่วมงานแถลงข่าวเปิด 2 เส้นทางใหม่ กรุงเทพ-เฉิงตู และภูเก็ต-คุนหมิง ของสายการบินแอร์เอเชีย ซึ่งจัดขึ้นที่นครเฉิงตู สาธารณรัฐประชาชนจีน

"กลับบ้านเฮา รักรออยู่" สวัสดีเหมาเครื่องบินแอร์ เอเชียให้ลูกค้ามีที่นั่งกลับบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์

กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--เอไอเอส "กลับบ้านเฮา รักรออยู่"สวัสดีเหมาเครื่องบินแอร์ เอเชียให้ลูกค้ามีที่นั่งกลับบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยการเหมาเครื่องบินจำนวน 2,368 ที่นั่ง ใน 7 เส้นทางหลักของสายการบินแอร์ เอเชีย ได้แก่ ภูเก็ต , หาดใหญ่ , เชียงใหม่ , เชียงราย ...

เคทีซี เวิลด์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "การผนึกกำลังเปิดตัวแพ็คเกจท่องเที่ยวพิเศษสุดสู่ประเทศนิวซีแลนด์ ต้อนรับซัมเมอร์ฮอลิเดย์"

กรุงเทพฯ--17 ก.พ.--เคทีซี เคทีซี เวิลด์ ด้วยความร่วมมือจากการท่องเที่ยวนิวซีแลนด์และสายการบินแอร์นิวซีแลนด์ ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนเข้าร่วมงานแถลงข่าว "การผนึกกำลังเปิดตัวแพ็คเกจท่องเที่ยวพิเศษสุดสู่ประเทศนิวซีแลนด์ ต้อนรับซัมเมอร์ฮอลิเดย์" ร่วมพบปะพูดคุ...

ไทยแอร์เอเชีย กระตุ้นตลาด เป็นโลว์คอสเจ้าแรกเปิดตัวบัตรเครดิต ภายใต้แนวคิด "บินฟรีได้เร็วกว่าใคร" กับสายการบินที่ ใคร ใคร...ก็บินได้

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--แคปปิตอล โอเค สายการบินไทยแอร์เอเชีย สายการบินราคาประหยัดบุกเบิกตลาดรูปแบบใหม่ก่อนใคร จับมือ 2 พันธมิตรหลัก แคปปิตอล โอเค และมาสเตอร์การ์ด อินเตอร์เนชั่นแนล ออกบัตรเครดิต ไทยแอร์เอเชีย กระตุ้นตลาดโดยให้สิทธิประโยชน์ผู้ถือบัตร "บินฟรีได้...