ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

4 พันธมิตร ผนึกกำลัง เปิดงาน มหกรรมพาลูกเที่ยวดะ ครั้งที่ 1 เข็นทัพผู้ประกอบการท่องเที่ยวคุณภาพทั่วประเทศ ร่วมเปิดโลกกว้าง สร้างเสริมประสบการณ์การเรียนรู้สำหรับเด็กและครอบครัว

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันจันทร์ที่ ๑๙ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๗:๓๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 มิ.ย.--

เพจพาลูกเที่ยวดะ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กรุงเทพมหานคร (กทม.) และ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ เคทีซี ผนึกกำลังร่วมเปิดงาน "มหกรรมพาลูกเที่ยวดะ ครั้งที่ 1 ตอนพาลูกตะลุยเที่ยวเก็บเกี่ยวประสบการณ์" งานแรกที่รวบรวมทุกเรื่องท่องเที่ยวคุณภาพในราคาประหยัด สำหรับครอบครัว เข็นทัพผู้ประกอบการท่องเที่ยวทั่วประเทศนำเสนอแหล่งท่องท่องเที่ยวหลากหลาย สร้างเสริมประสบการณ์แห่งการเรียนรู้และเปิดโลกกว้างให้กับเด็กๆ และครอบครัว

นายปพน วงศ์ประเสริฐสุข ผู้ก่อตั้งเพจพาลูกเที่ยวดะเปิดเผย ว่า "การจัดงาน "มหกรรมพาลูกเที่ยวดะ ครั้งที่ 1 ตอนพาลูกตะลุยเที่ยวเก็บเกี่ยวประสบการณ์ (The Family Trip Expo 2017) ในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนและความร่วมมือในการจัดงานเป็นอย่างดีจากหน่วยงานพันธมิตรหลัก ได้แก่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กรุงเทพมหานคร (กทม.) และ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (เคทีซี) เพื่อให้เป็นงานมหกรรมที่รวบรวมทุกเรื่องท่องเที่ยวและเป็นพื้นที่สำหรับแบ่งปันสถานที่ท่องเที่ยวคุณภาพหลากหลายในราคาประหยัดสำหรับครอบครัว โดยมีแนวคิดหลักสำคัญในการจัดงานคือ "การพาลูกออกไปลอง-เที่ยว-เล่น-เรียนรู้" เพื่อสร้างเสริมประสบการณ์ใหม่ให้ลูกได้ลองทำสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเองเพื่อเปิดมุมมองใหม่ที่เราเองอาจจะไม่ได้เห็นกันที่บ้านให้ลูกได้ท่องเที่ยวในสถานที่แปลกใหม่หลากหลายรูปแบบร่วมกับครอบครัว ได้เล่นสนุกในแบบที่สร้างสรรค์ตามวัย และเปิดโอกาสในการได้เรียนรู้นอกห้องเรียนได้ลองได้ลงมือทำสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเอง และยังเป็นการกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัวให้แข็งแรงเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับเด็กๆ เพื่อพวกเขาจะได้เติบโตและเข้าสังคมได้อย่างเหมาะสม

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวถึงการสนับสนุนการจัดงานในครั้งนี้ว่า "งานมหกรรมพาลูกเที่ยวดะฯ ถือเป็นงานมหกรรมแสดงสินค้าที่รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีมีประโยชน์ที่ไม่เพียงแต่จะเสริมสร้างประสบการณ์ไปควบคู่กับการเปิดโลกทัศน์ใหม่ให้กับเยาวชนอันจะอนาคตของชาติในภาคหน้า หากแต่ยังเสริมสร้างความสัมพันธ์ภายในครอบครัวให้มีความแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น และการจัดงานในครั้งนี้ยังเป็นงานมหกรรมที่รวบรวมผู้ประกอบการท่องเที่ยวสำหรับครอบครัวแบบครบวงจร ตั้งแต่ที่พัก เดสติเนชั่นสำหรับท่องเที่ยว ทั้งเชิงธรรมชาติ เชิงสร้างเสริมประสบการณ์ พิพิธภัณฑ์ ไปจนถึงอุทยานต่างๆ เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ได้เลือกสรร เพื่อใช้เวลากับครอบครัวที่ได้ทั้งสาระ และความบันเทิง สำหรับการร่วมสนับสนุนการจัดงานในครั้งนี้ ภายในงาน ททท.ได้นำเสนอบูธกิจกรรมภายใต้แนวคิดการจัดงาน "พาลูกเที่ยวไทย เก๋ไก๋ยกบ้าน" ซึ่งได้รวบรวมของดีของเด็ดจากทั้ง 5 ภูมิภาค เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กๆและคุณพ่อคุณแม่ได้ใช้เวลาคุณภาพร่วมกัน ผ่านกิจกรรมแสนสนุก ที่สอดแทรก การเรียนรู้ผ่านการเล่น ส่งเสริมพัฒนาการด้านต่างๆ อย่างครบถ้วนทั้ง ร่างกาย อารมณ์ จิตใจ สังคม และสติปัญญา

ทางด้านนายธวัชชัย จันทร์งาม ผู้อำนวยการกองการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า "การจัดงานมหกรรมพาลูกเที่ยวดะ ครั้งที่ 1" สอดคล้องกับนโยบายและแนวทางการดำเนินงานของกรุงเทพมหานครด้านการพัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยว และแหล่งเรียนรู้ทางศิลปะและวัฒนธรรมในรูปแบบต่าง ๆ โดยเน้นการมีส่วนร่วมของทุกภาพส่วนเพื่อให้ประชาชนชาวกรุงเทพมหานคร มี "คุณภาพชีวิตที่ดี" กทม.จึง ร่วมกับเครือข่ายการท่องเที่ยวภาคประชาสังคม นำเสนองานทางด้านศิลปวัฒนธรรม ภูมิปัญญา วิถีถิ่น ที่มีคุณค่าและน่าสนใจของกรุงเทพมหานครและเครือข่ายการท่องเที่ยวภาคประชาสังคม บนพื้นที่ 108 ตารางวาตามแนวคิด "บอกรักบางกอก สัมผัสวิถีถิ่นเมืองแห่งวัฒนธรรม" พร้อมยังได้นำเสนอกิจกรรมจากกลุ่มต่างๆ อาทิ ประชาคมบางลำพู กลุ่มอีเลิ้ง บ้านหมอหวาน ชุมชนมอญวัดสุทธาโภชน์ ศูนย์การท่องเที่ยวเกษตรแสงตะวัน ชุมชนคนรักหัวตะเข้ ชุมชนคนรักตลาดน้อย ชุมชนตรอกข้าวเม่า ชุมชนบ้านบุ ชุมชนวัดจำปา บ้านเก่าเล่าเรื่องชุมชนเจริญไชย โดยภายในบูธจะมีการนำเสนอกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจ อาทิ กิจกรรมสาธิตเรียนรู้ด้านศิลปวัฒนธรรม ภูมิปัญญาวิถีท้องถิ่น เช่น การทำแป้งพวง การปั้นยาหอม การประดิษฐ์กระทงกาบมะพร้าว การประดิษฐ์ว่าว การจำหน่ายสินค้าของชุมชนอาทิ กาละแม ข้าวเม่าหมี่ ขนมใบไม้ ขนมไทย ของเล่นโบราณ เป็นต้น

งาน "มหกรรมพาลูกเที่ยวดะ ครั้งที่ 1 ตอนพาลูกตะลุยเที่ยวเก็บเกี่ยวประสบการณ์" ได้นำเสนอกิจกรรมสนุกสนานเพลิดเพลินและได้ความรู้ต่างๆ มากมาย โดยมีกิจกรรมไฮไลท์ที่จัดขึ้นเป็นพิเศษและรับการสนับสนุนจากกลุ่มผู้ประกอบการท่องเที่ยวต่างๆ มาร่วมรังสรรค์พื้นที่ในฮอลล์ใจกลางเมืองให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวและเรียนรู้สำหรับเด็กๆ ทั้งจากหน่วยงานส่วนราชการ และภาคเอกชน อาทิ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กรุงเทพมหานคร เขาใหญ่ ฟาร์มวิลเลจ จ.นครราชสีมา มินิมูร่าห์ฟาร์ม จ.ฉะเชิงเทรา สวนสัตว์แมลงสยาม จ.เชียงใหม่ ไปจนถึงนาเกลือ เพื่อให้เด็กๆ ได้เรียนรู้กันภายในงาน

ภายในงานยังมีกิจกรรมพิเศษโดยแบรนด์เสื้อผ้าเด็ก LitlleFox ร่วมกับเพจพาลูกเที่ยวดะ ที่ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมส่งต่อสิ่งดีๆ Little Big Sharing by LittleFox เพื่อสร้างโอกาสให้กับน้องๆ ผู้ด้อยโอกาส ภายใต้แนวคิด "การให้เล็กๆ ที่ยิ่งใหญ่ จากมือเจ้าตัวน้อย" ด้วยการส่งต่อสิ่งของที่ไม่ได้ใช้แล้ว อาทิ ของเล่นและเสื้อผ้าให้กับมูลนิธิบ้านนกขมิ้น โดยสามารถร่วมบริจาคได้ที่บูธ "Little Big Sharing by LittleFox" นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมบนเวทีอื่นๆ อีกมากมาย และยังมีกิจกรรมสัมมนาระหว่างวันเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูล และให้ความรู้เกี่ยวกับการท่องเที่ยวครอบครัว และวิธีการสร้างเสริมประสบการณ์การเรียนรู้ของเด็กผ่านการท่องเที่ยว

ด้านนางสาวเจนจิต ลัดพลี ผู้อำนวยการส่วนงานการตลาดท่องเที่ยวและสันทนาการ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ "เคทีซี" กล่าวว่า "มหกรรมพาลูกเที่ยวดะ ครั้งที่ 1 ตอน พาลูกตะลุยเที่ยวเก็บเกี่ยวประสบการณ์ (The Family Trip Expo 2017)" เป็นงานที่รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวคุณภาพที่ไม่เพียงแต่จะเสริมสร้างประสบการณ์ควบคู่กับการเปิดโลกทัศน์ใหม่ให้กับเด็กและเยาวชน ยังเป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัวมากขึ้น และยังส่งเสริมให้ทุกคนออกไปท่องโลกกว้างโดยไร้ขีดจำกัด เคทีซีจึงร่วมมอบสิทธิประโยชน์เพื่อให้สมาชิกบัตรฯ ได้ออกไปเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบทั้งครอบครัว

โดยเคทีซีมีนโยบายการตลาดที่มุ่งเน้นตอบโจทย์ความต้องการของสมาชิกที่แตกต่างตามไลฟ์สไตล์อยู่แล้ว ดังนั้น การร่วมสนับสนุนงานมหกรรมพาลูกเที่ยวดะในครั้งนี้ จึงเป็นโอกาสให้เคทีซีได้คัดสรรสิทธิประโยชน์ที่ตรงใจให้แก่สมาชิกบัตรฯ ที่รักการเดินทางท่องเที่ยวแบบครอบครัว สำหรับผู้ที่มาร่วมงานในครั้งนี้ เคทีซีได้มีบริการสำหรับสมาชิกใหม่ เพียงสมัครบัตรเครดิต KTC - Bangkok Airways ประเภทบัตรหลักภายในงาน พร้อมรับทันทีบัตรกำนัลสตาร์บัคส์ มูลค่า 200 บาท เมื่อบัตรได้รับการอนุมัติและมีการใช้จ่ายตามเงื่อนไข ทั้งนี้ สมาชิกบัตรเครดิตเคทีซีรับส่วนลดและสิทธิพิเศษมากมายภายในงาน อาทิ รับฟรีของกำนัลมูลค่ารวมกว่า 1,500,000 บาท เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซีภายในงานตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไป แลกรับเครดิตเงินคืน 15% เพียงใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต เคทีซีภายในงานครบทุก 500 บาท และใช้คะแนนสะสม KTC Forever Rewards ทุก 500 คะแนน และ ท่องเที่ยวสุดคุ้มกับเคทีซี เวิลด์ รับส่วนลดสุดคุ้มกับบริการท่องเที่ยว ทั้งบัตรโดยสารสายการบิน ห้องพัก บัตรรถเช่า และบัตรผ่านประตูสถานที่ท่องเที่ยวในราคาพิเศษ"

งาน "มหกรรมพาลูกเที่ยวดะ ครั้งที่ 1 ตอนพาลูกตะลุยเที่ยวเก็บเกี่ยวประสบการณ์" จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-18 มิถุนายน 2560 ณ พารากอนฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.paluktiewda.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เคทีซีเขย่าวงการบัตรเครดิตอีกครั้ง เปิดตัวบัตรเชปการ์ดใบแรกของไทย

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--บัตรกรุงไทย เคทีซี หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เซอร์ไพรส์วงการ ด้วยการเปิดตัวบัตรเครดิตกว่า 30 แบบส่งท้ายปี ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมายของคนรุ่นใหม่และไลฟ์สไตล์ของคนทุกระดับ ภายใต้คอนเซ็ปท์ Experience the New Experimental เน้นการ...

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง