ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ภาพข่าว: Amazing Fight ได้รับการตอบรับเกินความคาดหมาย

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพุธที่ ๒๙ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๐:๒๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--29 มี.ค.--ททท.

ททท.ชื่นใจกระแสตอบรับดีเกินคาดกับกิจกรรม Amazing Fightที่ททท. เปิดโอกาสให้ชาวต่างชาติที่หลงใหลมวยไทยสมัครเข้าร่วมกิจกรรม ด้วยการส่งภาพและบรรยายความประทับใจต่อ"มวยไทย"เพื่อรับการคัดเลือกให้มาร่วมเรียนรู้มวยไทยกับยอดมวยบัวขาว บัญชาเมฆ และการได้เรียนรู้มวยไทยโบราณ 4 ภาค โดยมีผู้สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 1,000 คน และมีการคัดเลือกเหลือเพียง 20 คน ที่จะได้รับโอกาสพิเศษเข้ามาฝึกซ้อมมวยไทยในประเทศไทย ซึ่งสุดท้ายกิจกรรมนี้จะมีเพียง 4 คนที่เป็นผู้ชนะ และจะได้รับรางวัลแพ็กเกจที่พัก 3 วัน 2 คืน จาก ศรีพันวา ภูเก็ต พร้เอมอีก1 รางวัลพิเศษ กับรางวัล Popular Vote ที่เปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปได้ร่วมโหวตให้คะแนนผู้เข้าแข่งขันที่ชื่นชอบ โดยผู้โหวตจะได้ลุ้นรับรางวัลแพ็คเกจที่พักสุดหรูจาก ททท.

ในการคัดเลือกผู้โชคดีเข้ารอบ 4 คนสุดท้าย นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) อธิบายว่า เป็นการคัดเลือกจากการทำกิจกรรม และความร่วมมือระหว่างทำกิจกรรม โดยมีคณะกรรมการในแต่ละกิจกรรมเป็นผู้ให้คะแนน เช่น ช่วงฝึกซ้อมไหว้ครูมวยไทย, การใช้ชีวิตร่วมกับชาวบ้านและครูฝึกระหว่างเรียนมวยไทย 4 ภาค รวมถึงคะแนนจากบัวขาว บัญชาเมฆ ซึ่งกิจกรรม Amazing Fight ไม่ได้เป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้กับชาวต่างชาติมาฝึกฝนมวยไทยพื้นฐานอย่างเดียวเท่านั้น ผู้เข้าร่วมกิจกรรมยังได้รับโอกาสพิเศษในการฝึกมวยไทยดั้งเดิม อาทิ มวยไชยา จ.สุราษฎร์ธานี, มวยโคราช จ.นครราชสีมา, มวยลพบุรี จ.ลพบุรี และมวยท่าเสา จ.อุตรดิตถ์ รวมถึงการได้ท่องเที่ยว ซึมซับวิถีชีวิตแบบไทย

นายยุทธศักดิ์ เผยว่า กิจกรรมครั้งนี้ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างงดงามเนื่องจากทำให้รู้ว่าชาวต่างชาติชื่นชอบการท่องเที่ยววิถีชุมชนเป็นอย่างมาก และการเผยแพร่การทำกิจกรรมการชกมวยไทย การฝึกซ้อม และการท่องเที่ยววิถีไทยของเข้าร่วมแข่งขันทำให้ ศิลปะและวิถีพื้นบ้านได้รับการเผยแพร่ไปทั่วโลกเชื่อว่ากิจกรรมนี้จะได้รับการบอกต่อ และทำให้ผู้ที่สนใจเดินทางมาท่องเที่ยวเมืองไทยอย่างต่อเนื่องได้ในอนาคต


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

The Tourism Authority of Thailand is hosting the Amazing Fight event, inviting tourists who are interested in Muay Thai to join Muay Thai activities in Thailand

The Tourism Authority of Thailand is hosting the "Amazing Fight" event, inviting tourists who are interested in Muay Thai to join Muay Thai activities in Thailand and learn about Thai culture, way of life and traditional arts in the 4 regions of...

ภาพข่าว: บัวขาว บัญชาเมฆ นักชกขวัญใจชาวไทย เลือก “อีซูซุดีแมคซ์ วี-ครอส 4x4 รุ่นใหม่หมด!” เป็นพาหนะคู่ใจ

มร.ฮิโรชิ นาคางาวะ กรรมการผู้จัดการ และคุณปนัดดา เจณณวาสิน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ส่งมอบรถปิกอัพ “อีซูซุดีแมคซ์ วี-ครอส 4x4” รุ่นใหม่หมด! Z-Prestige 3.0 VGS Turbo ปิกอัพสปอร์ตออฟโรด เท่..ลุย..ลงตัว ให้แก่...

"TT&T ได้รับการคัดเลือกเป็น 1 ใน 60 บริษัทจดทะเบียนที่สมควรได้รับ Disclosure Report Award 2003

"TT&T ได้รับการคัดเลือกเป็น 1 ใน 60 บริษัทจดทะเบียนที่สมควรได้รับ Disclosure Report Award 2003 เป็นปีที่สองติดต่อกัน จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์" "TT&T was recognized as one of 60 listed companies forDisclosure Report Award 2003 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง