สัมผัสมุมมองใหม่กับเครื่องบิน Airbus A350-900XWB ลำแรกของการบินไทยในเส้นทางสิงคโปร์และอิตาลีได้แล้ววันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันศุกร์ที่ ๑๗ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๑:๓๗ น.
กรุงเทพฯ--17 ก.พ.--การบินไทย

การบินไทยได้นำเครื่องบิน Airbus A350-900XWB รุ่นใหม่ล่าสุดของโลก เข้าสู่ฝูงบินของการบินไทย ซึ่งปัจจุบันการบินไทยมีเครื่องบินเกือบ 90 ลำ ประกอบไปด้วยเครื่องบินของบริษัทแอร์บัสและโบอิ้ง โดย A350-900XWB ได้นำมาบินในเส้นทางกรุงเทพฯ - สิงคโปร์ เที่ยวบินกรุงเทพฯ – โรม และเที่ยวบินกรุงเทพฯ – มิลาน

การบินไทยได้รับมอบเครื่องบินรุ่นใหม่ล่าสุดของโลกที่มีเทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อการพาณิชย์ขนาดกลางตระกูลเครื่องบินลำตัวกว้าง A350 XWBs ลำแรกจากจำนวน 12 ลำ ตามการสั่งจองจากผู้ผลิตแอร์บัสเมื่อเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2559 โดย 4 ลำ จากจำนวนนี้เป็นการสั่งซื้อ และอีก 8 ลำเป็นการเช่าซื้อ

A350-900XWB (ลำตัวกว้างเป็นพิเศษ) จะใช้สำหรับเที่ยวบินจากกรุงเทพฯไปโรม และเที่ยวบินจากโรมมากรุงเทพฯ ใน อาทิตย์ จันทร์ พุธ และศุกร์ รวมทั้งเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ ไปมิลาน และจากมิลานมากรุงเทพฯ ในวันอังคาร พฤหัสบดี และเสาร์ สำหรับเที่ยวบินกรุงเทพฯ – สิงคโปร์ และสิงคโปร์ – กรุงเทพฯ จะทำการบินวันละสองเที่ยว

สิงคโปร์ โรม และมิลานคือสามจุดหมายปลายทางในกว่า 50 จุดหมายปลายทางทั่วโลกในปัจจุบันสำหรับข้อเสนอบัตรโดยสารโปรโมชั่น FLY SMART WITH THAI จากสายการบินแห่งชาติ โดยราคาค่าโดยสารนี้ใช้กับการเดินทางออกจากกรุงเทพฯ ไปยังจุดหมายปลายทาง 48 แห่ง ในเอเชียแปซิฟิก 12 แห่งในยุโรป รวมทั้งดูไบและมัสกัตในตะวันออกกลางซึ่งมีการออกบัตรโดยสารภายในวันที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2560 และการออกเดินทางภายในวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2560

สัมผัสประสบการณ์ใหม่ด้วยเครื่องบินรุ่นใหม่ล่าสุดของโลก ด้วยความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้นและช่องเก็บของเหนือศีรษะที่ใหญ่ขึ้น หน้าต่างขนาดใหญ่ ที่วางเหนือศีรษะที่สูงขึ้น และพื้นที่ระยะห่างระหว่างแถวที่นั่งกว้างขึ้น เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทาง นอกจากนี้ A350-900XWB ยังได้รับการตกแต่งด้วยดอกกล้วยไม้แบบร่วมสมัยเพื่อแสดงถึงความสง่างามซึ่งมีกลิ่นอายของความเป็นไทยที่นอกจากจะทันสมัยแล้วยังทำให้รู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย

A350-900XWB ของการบินไทยซึ่งได้รับพระราชทานนาม "วิเชียรบุรี" นี้มีการจัดแบ่งที่นั่งออกเป็น 2 ระดับชั้นโดยสาร ได้แก่ ชั้นธุรกิจ รอยัล ซิลค์ จำนวน 32 ที่นั่ง ซึ่งจัดเรียงแถวแบบ 4 ที่นั่ง (1-2-1) และชั้นประหยัดจำนวน 289 ที่นั่ง ซึ่งจัดเรียงแถวแบบ 9 ที่นั่ง (3-3-3) โดยที่นั่งใน ชั้นธุรกิจ รอยัล ซิลค์ มีความกว้าง 21 นิ้ว สามารถปรับเอนราบได้เต็มที่ 180 องศา และมีระยะห่างระหว่างแถวที่นั่ง 41-46 นิ้ว ขณะที่ที่นั่งในชั้นประหยัดมีความกว้าง 18 นิ้ว และมีระยะห่าง 32 นิ้ว

แต่ละที่นั่งจะมีจอโทรทัศน์ระบบสัมผัส ความละเอียดสูง (ขนาด 16 นิ้ว ในชั้นรอยัลและ 11 นิ้ว ในชั้นประหยัด) มอบความบันเทิงในระหว่างการบินด้วยภาพยนตร์ ดนตรีและเกมส์ บริการ Wi –Fi บนเครื่อง รวมถึงปลั๊กไฟสำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ และ USB Port ในที่นั่ง

หน้าต่างขนาดใหญ่ ของ A350-900XWB ให้แสงธรรมชาติในปริมาณที่เหมาะสม ขณะเดียวกันก็มีระบบคอมพิวเตอร์ที่ควบคุมแสง LED โดยรอบ เพื่อปรับสีและความสว่างภายในห้องโดยสารตลอดเที่ยวบิน ระบบการจัดการอากาศทำความสะอาดอากาศทุกๆ 2-3 นาที นอกจากนี้การตั้งอุณหภูมิที่ถูกต้องแม่นยำและความดันอากาศที่ต่ำยังช่วยให้ผู้โดยสารรู้สึกสบายและสดชื่นขึ้น

แอร์บัสกล่าวว่า A350XWB ซึ่งเป็นเครื่องบินรุ่นล่าสุดและสมาชิกใหม่ล่าสุดในตระกูลผลิตภัณฑ์ลำตัวกว้างนี้นำมาซึ่งประสิทธิภาพและความสะดวกสบายระดับใหม่ในวงการผลิตเครื่องบินโดยสาร นอกจากนี้ตระกูล A350XWB ยังเหมาะสมกับความต้องการของสายการบินในเอเชียแปซิฟิกเป็นอย่างยิ่ง

A350 XWB มีการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ล่าสุด มีลำตัวและปีกคาร์บอนไฟเบอร์ และมีการขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เทรนท์ XWB ใหม่ของโรลส์รอยซ์ซึ่งมีประสิทธิภาพด้านการประหยัดเชื้อเพลิงเป็นอย่างยิ่ง แอร์บัสกล่าวว่าทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือกว่า โดยมีการเผาไหม้ของน้ำมันเชื้อเพลิงและการปล่อยมลพิษที่ลดลงถึงร้อยละ 25 รวมทั้งการลดลงอย่างมีนัยสำคัญของค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา

สามารถดูตารางเที่ยวบินและความสะดวกสบายในห้องโดยสารของ A350-900 XWB ได้ที่เว็บไซต์ thaiairways.com

ชั้นธุรกิจ รอยัล ซิลค์ และชั้นประหยัดของเครื่องบิน ผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์สามารถสำรองเที่ยวบินออนไลน์จากประเทศไทยไปยังจุดหมายปลายทางกว่า 60 แห่งในเอเชียแปซิฟิก ยุโรป และตะวันออกกลางซึ่งเป็นเครือข่ายเส้นทางทั่วโลกของการบินไทย ได้แก่ เที่ยวบินจากกรุงเทพฯ ไปลอนดอน เที่ยวบินจากกรุงเทพฯ ไปแฟรงเฟิร์ต และเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยไปประเทศออสเตรเลีย โดยสามารถสำรองเที่ยวบินระหว่างประเทศมายังประเทศไทยและตรวจสอบเที่ยวบินร่วมของการบินไทยซึ่งปฎิบัติการบินโดยไทยสมายล์ซึ่งเป็นสายการบินในเครือ ทำการบินไปยัง 10 แห่งภายในประเทศไทยทั้งในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้

การบินไทยเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งของเครือข่ายสตาร์อัลไลแอนซ์ซึ่งในปัจจุบันทำการบินกว่า 18,500 เที่ยวบินใน 192 ประเทศเป็นประจำทุกวัน

CATHAY PACIFIC SELECTS ROLLS-ROYCE TRENT XWB AND TOTALCARE SUPPORT FOR FUTURE FLEET

Rolls-Royce, the global power systems company, announced that Cathay Pacific has selected the Trent XWB to power 30 Airbus A350-900 aircraft. The aircraft will begin to enter service in 2016. The Trent XWB engine represents a significant advance in...

ไชน่า แอร์ไลนส์ เลือกใช้นวัตกรรม เครื่องยนต์เทรนท์ XWB จากโรลส์-รอยซ์

สายการบินไชน่า แอร์ไลนส์ แห่งประเทศไต้หวันเลือกใช้นวัตกรรมเครื่องยนต์เทรนท์ XWB เพื่อนำไปขับเคลื่อนอากาศยานแอร์บัส A350 XWB เครื่องยนต์คู่จำนวน 20 ลำ (ยืนยัน 14 ลำ / ตัวเลือก 6 ลำ) ตามการลงนามในหนังสือแจ้งความจำนง (LOI) ต่อบริษัทแอร์บัส จำกัด โดยการสั่งซื...

TOP 1,500 TRAVEL AGENTS AND MEDIA TO VISIT THAILAND

About 1,500 travel agents and travel journalists are to visit Thailand over the next few weeks as part of a "Mega Fam Trip" being organised by the Tourism Authority of Thailand (TAT), Thai Airways International (Public) Co., Ltd, and the private-sector To...