ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สายการบินลุฟท์ฮันซ่ารับมอบเครื่องบิน เอ350 ลำแรก

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพุธที่ ๒๘ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๗:๑๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 ธ.ค.--TQPR MEDIA

กลุ่มลุฟท์ฮันซ่า สายการบินที่ใหญ่ที่สุดและลูกค้ารายใหญ่ที่สุดของแอร์บัส ได้ทำการรับมอบเครื่องบินแอร์บัส เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบีซึ่งเป็นลำตัวกว้างชนิดสองเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดและใหม่ที่สุดของโลกลำแรกของสายการบิน โดยเครื่องบินลำนี้เป็นเครื่องบินลำแรกที่ได้รับมอบจากการสั่งซื้อเครื่องบิน เอ350-900 จำนวน 25 ลำ ที่ลุฟท์ฮันซ่าได้ทำการสั่งซื้อไป ซึ่งจะนำมาให้บริการในเที่ยวบินพิสัยไกลอย่างเส้นทางบินจากมิวนิคสู่เดลี และเส้นทางจากมิวนิคสู่บอสตัน

แอร์บัส เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี ได้รับการติดตั้งด้วยเครื่องยนต์โรลส์-รอยซ์ (Rolls-Royce) เครื่องบินรุ่นนี้ของสายการบินลุฟท์ฮันซ่าจะมอบความสะดวกสบายด้วยห้องโดยสารที่แบ่งออกเป็น 3 ชั้นโดยสาร ประกอบด้วย ที่นั่งชั้นโดยสารธุรกิจจำนวน 48 ที่นั่ง ที่นั่งชั้นโดยสารประหยัดพรีเมียมจำนวน 21 ที่นั่ง และที่นั่งชั้นโดยสารประหยัดจำนวน 224 ที่นั่ง สำหรับเครื่องบิน เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี ของสายการบินลุฟท์ฮันซ่าลำนี้มาพร้อมกับผลิตภัณฑ์ภายในห้องโดยสารแบบใหม่ล่าสุด ซึ่งประกอบด้วยเก้าอี้โดยสารใหม่ อุปกรณ์ที่มอบประสบการณ์ด้านความบันเทิงบนเครื่องบินแบบใหม่ทั้งหมด และครั้งแรกที่มีอุปกรณ์เชื่อมต่อบนเครื่องบิน ซึ่งเป็นการมอบความสะดวกสบายไปอีกขั้นให้แก่ผู้โดยสารของสายการบินลุฟท์ฮันซ่าทุกชั้นโดยสาร

เครื่องบิน เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี มีการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์แบบใหม่ โครงสร้างของลำตัวเครื่องบินและปีกเครื่องบินทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ และเครื่องยนต์โรลส์-รอยซ์ที่มีประสิทธิภาพในการประหยัดเชื้อเพลิง ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ทำให้สร้างมาตรฐานด้านประสิทธิภาพในการดำเนินของเครื่องบิน การลดการเผาผลาญเชื้อเพลิงและลดการปล่อยก๊าซในอัตราถึงร้อยละ 25 รวมถึงช่วยลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาได้เป็นอย่างมาก ส่วนพื้นที่ห้องโดยสารนั้นมีจะขนาดกว้างขวาง มีความเงียบสงบ การตกแต่งภายในที่สวยงาม และมีระบบแสงสว่างที่ปรับตามอารมณ์ (Mood lighting) ซึ่งทำให้สัมผัสได้ถึงระดับของความสะดวกสบายที่เหนือกว่า ซึ่งเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ในแง่ของประสบการณ์การบินให้แก่ผู้โดยสารทุกคน

ปัจจุบัน แอร์บัสมียอดคำสั่งซื้อเครื่องบิน เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี จำนวนทั้งสิ้น 810 ลำ จากลูกค้า 43 รายทั่วโลก ซึ่งทำให้เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี เป็นหนึ่งในเครื่องบินลำตัวกว้างที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แผ่นลำตัวที่ยาวที่สุด ของเครื่องบินแอร์บัส เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี (XWB) ผลิตขึ้นเสร็จสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อย

สปิริต แอร์โรว์ ซิสเตมส์ พันธมิตรของแอร์บัส ได้ทำการผลิตหนึ่งในแผ่นลำตัวส่วนที่ยาวที่สุดของเครื่อง เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี ซึ่งมีส่วนลำตัวที่ผลิตจากคาร์บอน ไฟเบอร์ ทั้งหมด โดยแผ่นลำตัวดังกล่าว ถือเป็นส่วนลำตัวที่มีความสำคัญที่สุด โดยมีความยาวถึง 19.7...

สายการบินการ์ต้าซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ350 จำนวน 60 ลำ

กรุงเทพฯ--15 มิ.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ สายการบินการ์ต้าได้ตัดสินใจซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ350 จำนวน 60 ลำ และกลายเป็นลูกค้ารายใหญ่ที่สุดในปัจจุบันและเป็นลูกค้ารายแรกจากตะวันออกกลางของแอร์บัสรุ่นนี้ โดยการซื้อครั้งนี้ ทางสายการบินเลือกเครื่องบินรุ่น เอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง