ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บริษัทไชน่า แอร์คราฟท์ ลีสซิ่ง คอมปานี ยืนยันการสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัสตระกูล เอ320 จำนวน 100 ลำ

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันศุกร์ที่ ๑๖ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๐:๕๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ม.ค.--ทีคิวพีอาร์

บริษัทไชน่า แอร์คราฟท์ ลีสซิ่ง หรือ ซีเอแอลซี (China Aircraft Leasing Company: CALC) บริษัทผู้ให้เช่าเครื่องบินอิสระชั้นนำในประเทศจีน ได้ยืนยันสัญญาการสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัสตระกูล เอ320 จำนวน 100 ลำ กับบริษัทแอร์บัสในเดือนธันวาคม 2557 โดยการสั่งซื้อดังกล่าวประกอบด้วย เครื่องบินแอร์บัส เอ320 นีโอ จำนวน 74 ลำ เครื่องบินแอร์บัส เอ320 ซีโอ จำนวน 16 ลำ และเครื่องบินแอร์บัส เอ321 ซีโอ จำนวน 10 ลำ เมื่อรวมยอดการสั่งซื้อครั้งนี้แล้ว CALC จะมียอดเครื่องบินแอร์บัสตระกูล เอ320 คงเหลือในมืออีกเป็นจำนวน ทั้งหมด 140 ลำ

“การสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัสตระกูล เอ320 เพิ่มสู่ฝูงบินของเราในครั้งนี้ ซึ่งรวมถึงเครื่องบินแอร์บัส เอ320 นีโอ รุ่นใหม่ล่าสุด หมายถึงการที่เราสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั้งหมดของเราได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งในด้านของการเผาผลาญพลังงานที่ลดลง ความน่าเชื่อถือทางด้านการบินในระดับสูง และความสะดวกสบายที่ไม่มีใครเทียบได้”ดร.ไมค์ พูน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการบริหาร CALC กล่าว “เครื่องบินแอร์บัสตระกูล เอ320 ได้รับการยอมรับในฐานะที่เป็นสินทรัพย์ที่สำคัญในฝูงบินของเรา และหัวใจสำคัญของการนำเสนอการให้บริการด้วยเครื่องบินทางเดินเดี่ยวของเรา”

“เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็น CALC ซึ่งเป็นบริษัทผู้ให้เช่าเครื่องบินชั้นนำที่มีฐานอยู่ในตลาดชั้นนำของโลกที่มีการเติบโตมากที่สุด ติดต่อเราอีกครั้งเพื่อสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัสตระกูล เอ320 ยอดนิยมของเราเพิ่ม และเราขอต้อนรับพวกเขาในฐานะลูกค้ารายใหม่สำหรับการสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ320 นีโอ” มร.จอห์น ลีฮีห์ ประธานบริหารฝ่ายปฏิบัติการลูกค้าสัมพันธ์แอร์บัส กล่าว “การสั่งซื้อเครื่องบินที่สำคัญของ CALC ครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงความต้องการของตลาดที่ยังมั่นคงอย่างต่อเนื่อง ในระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาวที่นานมากขึ้น สำหรับตระกูลเครื่องบินแอร์บัสทางเดินเดี่ยวด้วยตัวเลือกเครื่องยนต์ทั้ง 2 รูปแบบ คือ ตัวเลือกเครื่องยนต์รุ่นปัจจุบัน ซีโอ (current engine option: ceo) และตัวเลือกเครื่องยนต์รุ่นใหม่ นีโอ (new engine option: neo)”

เครื่องบินแอร์บัส เอ320 นีโอ “ตัวเลือกเครื่องยนต์ใหม่” ได้รวบรวม/บูรณาการนวัตกรรมที่หลากหลายเข้าด้วยกันประกอบด้วยนวัตกรรมที่หลากหลาย รวมถึงเครื่องยนต์รุ่นล่าสุดและอุปกรณ์ปลายปีกขนาดใหญ่ (Sharklet) ซึ่งเมื่อทำงานร่วมกันแล้ว จะช่วยส่งมอบความสามารถในการลดการเผาผลาญพลังงานถึงร้อยละ 15 ตั้งแต่วันแรกของการปฏิบัติการ และร้อยละ 20 ภายในปี 2563 ซึ่งมีค่าเท่ากับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ลดลงถึงจำนวน 5,000 ตันต่อเครื่องบินหนึ่งลำต่อปี

ตระกูลเครื่องบินแอร์บัส เอ320 เป็นสายผลิตภัณฑ์เครื่องบินทางเดินเดี่ยวที่ขายดีที่สุดในโลก ด้วยยอดการสั่งซื้อเครื่องบินจำนวนกว่า 11,000 ลำจนถึงปัจจุบัน โดยมีเครื่องบินกว่า 6,300 ลำที่ได้ถูกส่งมอบไปแล้ว ด้วยห้องโดยสารที่กว้างขวางที่สุด จีงทำให้สมาชิกตระกูลเครื่องบินแอร์บัส เอ320 ทั้งหมด/ทุกลำสามารถนำเสนอสุดยอดแห่งความสะดวกสบายในอุตสาหกรรมนี้ได้ในทุกชั้นโดยสาร พร้อมที่นั่งโดยสารชั้นประหยัดที่มีขนาดกว้างถึง 18 นิ้วของแอร์บัสเป็นความกว้างระดับมาตรฐาน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บริษัทไชน่า แอร์คราฟท์ ลีสซิ่ง ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจสำหรับการสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัสตระกูล เอ320 จำนวน 100 ลำแล้ว

บริษัทให้เช่าเครื่องบินชั้นนำในตลาดที่เติบโตเร็วที่สุดหลายแห่ง ยังคงเลือกสนับสนุนเครื่องบิน เอ320 อย่างต่อเนื่อง บริษัทไชน่า แอร์คราฟท์ ลีสซิ่ง (China Aircraft Leasing Company: CALC) ผู้ให้เช่าเครื่องบินอิสระชั้นนำในประเทศจีน ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ...

China Aircraft Leasing Company commits to 36 A320 Family aircraft

China Aircraft Leasing Company commits to 36 A320 Family aircraftOperators can select Airbus’ new fuel saving Sharklets China Aircraft Leasing Company (CALC), the fast growing Hong Kong based aircraft leasing company has signed a Memorandum of...

แควนตัสเตรียมบริการด้วยแอร์บัส A380 รวมเส้นทางกรุงเทพฯ

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--ธนบุรินทร์ เอเชียแปซิฟิก สายการบิน แควนตัสเตรียมเปิดหน้าหนึ่งประวัติศาสตร์โลกการบินเตรียมให้บริการผู้โดยสารด้วยเครื่องบินแอร์บัส A380 เครื่องบินยาวที่สุดในโลกและสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้กว่า 500 คน มร. เจ๊ฟ ดิ๊กสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง