ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สายการบินไทยสมายล์ขยายข้อตกลงการบริการดูแลฝูงบิน เอ320 ของแอร์บัสถึง 20 ลำ

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันจันทร์ที่ ๒๔ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๘:๐๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--TQPR Thailand
เพื่อรักษาระดับของการให้บริการอย่างสูงสุด

ไทยสไมล์ สายการบินในเครือของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และแอร์บัสได้ขยายข้อตกลงการบริการดูแลฝูงบิน (FHS-TSP) ยืดระยะเวลาอีก 15 ปี โดยเพิ่มเครื่องบิน เอ320 ที่ได้ทำการเช่าเพิ่มเติมอีก 9 ลำ เพื่อให้ครอบคลุมฝูงบิน เอ320 ทั้งหมด 20 ลำ

สัญญาการบริการดังกล่าวมีขอบเขตการให้การบริการแก่เครื่องบิน เอ320 คลอบคลุมถึงการหาวัสดุเปลี่ยนทดแทน (LRUs) โดยรับประกันความพร้อมใช้งานของอะไหล่ผ่านระบบคลังสินค้ากองกลางและออน-ไซท์ที่สำนักงานใหญ่ของสายการบินไทยสมายล์รวมทั้งสาขาที่เลือกรับบริการไว้ บริการซ่อม บริการด้านการขนส่ง บำรุงรักษาอุปกรณ์จ่ายกระแสไฟฟ้าและห้องเครื่อง

การยืดระยะเวลาดังกล่าวนี้เป็นการยืนยันถึงความเชื่อมั่นที่การบินไทยมีต่อการให้บริการดูแลฝูงบินของแอร์บัส ซึ่งนับเป็นระยะเวลาหนึ่งปีหลังจากที่ทางสายการบินลงนามทำข้อตกลงการให้บริการดูแลฝูงบิน (FHS-TSP) แก่เครื่องบินเอ320 กับทางแอร์บัสครั้งแรก และเพียงไม่ถึงสองปีหลังจากการลงนามข้อตกลงการให้บริการดูแลฝูงบิน (FHS-TSP) แก่เครื่องบินเอ380 นอกจากนั้นยังเป็นการตอกย้ำเชิงกลยุทธ์ในการให้บริการดูแลฝูงบินของแอร์บัสให้เติบโตสู่ตลาดเครื่องบินทางเดินเดี่ยว รวมถึงตลาดเครื่องบินลำตัวกว้าง

มร.ดิดิเย่ร์ ลักซ์ รองประธานบริการฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของแอร์บัส กล่าวว่า “เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ทางการบินไทยให้ความไว้วางใจในคุณภาพด้านการบริการทางเทคนิคของเรา และนี่ถือเป็นแรงผลักดันอันสำคัญให้เรามีการเพิ่มกิจกรรมของการทำงานให้มากยิ่งขึ้นในตลาดที่มีการแข่งขันสูง”

เรืออากาศเอก มนตรี จำเรียง รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายช่างของบริษัท การบินไทย กล่าว “ช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา แอร์บัสได้แสดงความสามารถด้านการบริการที่เต็มไปด้วยคุณภาพโดยมาตลอด และแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์อันแข็งแรงในการทำงานร่วมกัน นี้เป็นการสร้างรากฐานในการขยายข้อตกลงในบริการดูแลฝูงบินจากแอร์บัส (FHS-TSP) เพื่อให้ครอบคลุมถึงเครื่องบินอีก 9 ลำที่เพิ่มเติมเข้ามาในฝูงบิน เอ320 ของเรา”

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เป็นสายการบินสำคัญในเอเชีย และคือหนึ่งในลูกค้าที่ยาวนานของแอร์บัส และเป็นสายการบินที่ให้บริการโดยเครื่องบินในตระกูลแอร์บัสกว่า 50 ลำ

บริการดูแลฝูงบินจากแอร์บัส (FHS-TSP) ประกอบไปด้วยการรับประกันในการแก้ปัญหา ตั้งแต่จัดหาอะไหล่ทดแทน ซ่อมแซม ไปจนถึงการบำรุงรักษาเครื่องบินทั้งลำ โดยปัจจุบันบริการดูแลฝูงบินของแอร์บัส (FHS-TSP) ครอบคลุมฝูงบินรุ่น เอ320 เอ330 และเอ380 ของสายการบินที่ให้บริการอยู่ทั่วโลกกว่า 130 ลำ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: สายการบินไทยสมายล์ลงนามเซ็นสัญญาเช่าพื้นที่สำนักงานอาคาร เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์

อนุชา เหล่าขวัญสถิตย์ ผู้จัดการทั่วไป และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุน (ที่ 2 จากขวา) ปกป้อง ยินดีผล ผู้อำนวยการฝ่ายอสังหาริมทรัพย์ เอไอเอ ประเทศไทย (ขวาสุด) และ ชาริตา ลีลายุทธ หัวหน้าผู้บริหารสายการเงิน และบริหารองค์กร สายการบินไทยสมายล์ (ที่ 2...

หน่วยธุรกิจการบินไทยสมายล์ประกาศเปิด Fan Page “THAI Smile” ใน Facebook อย่างเป็นทางการ

หน่วยธุรกิจการบินไทยสมายล์ บริษัท การบินไทย จำกัด มหาชนประกาศเปิด Fan Page ใน Facebook ภายใต้ชื่อ THAI Smile อย่างเป็นทางการ จากชื่อเดิมที่เคยใช้ชื่อว่า THAI Smile Airways เพื่อเพิ่มช่องทางสื่อสารให้แก่ผู้ที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหว...

กองทัพเรือร่วมกับการบินไทยจัดโครงการ "รณรงค์ฟื้นฟูสภาพใต้ทะเลชายฝั่งอันดามัน"

กรุงเทพฯ--17 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพไทย ร่วมกับบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และกลุ่มบริษัท ยูบีซี จัดโครงการ"รณรงค์ฟื้นฟูสภาพใต้ทะเลชายฝั่งอันดามัน" เพื่อเป็นการฟื้นฟูสภาพใต้ทะเลชายฝั่งอันดามันให้กลับคืน สู่ธรรมชาติเดิมโดยเร็วที่สุด...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง