ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลโฮลี่ในอินเดียกับดีลพิเศษจากAgoda.com

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพฤหัสบดีที่ ๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๗ ๐๘:๑๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ก.พ.--Agoda.com

Agoda.com หนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการเว็บไซต์สำรองห้องพักในโรงแรมแบบออนไลน์ซึ่งรับประกันราคาห้องพักที่ดีที่สุดในเอเชียและเป็นส่วนหนึ่งของเครือ Priceline.com (Nasdaq: PCLN) ประกาศข้อเสนอพิเศษสำหรับโรงแรมในอินเดียสำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมเทศกาลโฮลี่ งานแห่งสีสันและความสนุกสนานประจำปี

ภาพถ่ายของชาวอินเดียและนักท่องเที่ยวพร้อมใบหน้าเปื้อนรอยยิ้มและแป้งสีกลายเป็นอีกหนึ่งภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยวอินเดียไปเสียแล้ว และนี่เป็นหัวใจสำคัญของเทศกาลแห่งความสนุกสนานที่เรียกว่า โฮลี่เช่นเดียวกับหลายๆเทศกาลในเอเชียการเฉลิมฉลองในเทศกาลโฮลี่ของอินเดียเป็นส่วนผสมของพิธีกรรมทางดาราศาสตร์ ศาสนาความเชื่อเรื่องเทพเจ้าและวัฒนธรรมอันเก่าแก่

โฮลี่เป็นเทศกาลของฮินดูที่มาจากเรื่องราวของหิรัณยกศิปุและลูกชายที่ชื่อว่าประหลาดที่กลายมาเป็นศัตรูกันหลังจากประหลาดหันไปบูชาพระวิษณุหลังจากรอดจากการพยายามฆ่าของบิดามาได้หลายครั้งหลายคราในที่สุดประหลาดก็ถูกหิรัณยกศิปุหลอกให้นั่งบนกองไฟพร้อมกับนางยักษ์อมตะโฮลีกะผู้เป็นอาซึ่งสวมผ้าคลุมกันไฟปรากฏว่าประหลาดรอดมาได้ในขณะที่นางยักษ์โฮลีกะกลับมอดไหม้ไปในเปลวเพลิง

เทศกาลโฮลี่จะเฉลิมฉลองกันในวันที่17 มีนาคมและดำเนินไปอีกประมาณ 2-3 วันรายละเอียดของพิธีกรรมในแต่ละท้องถิ่นมีความแตกต่างกันไปแต่โดยทั่วไปก็จะมีธีมที่คล้ายคลึงกันไม่ว่าจะเป็นการเต้นรำดนตรีมหรสพการฉลองด้วยอาหารและการทำบุญของคนทุกรุ่นอายุไม่ว่าจะเป็นเด็กวัยรุ่นหรือคนแก่กองไฟที่เรียกว่าโฮลีกะเพื่อเฉลิมฉลองการที่ประหลาดรอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์จาการถูกเผาทั้งเป็นจะถูกจุดขึ้นตามจุดต่างๆในเมืองภาพพีระมิดมนุษย์ที่พยายามปีนขึ้นไปตีหม้อใส่นมที่แขวนอยู่บนที่สูงตามถนนสามารถพบเห็นได้ทั่วไปและไม่ต้องตกใจถ้าเดินผ่านไปเห็นกลุ่มผู้หญิงกำลังกลุ้มรุมตีหนุ่มๆด้วยส่าหรีที่เอามาม้วนเป็นท่อนๆนี่เป็นส่วนหนึ่งของพิธีกรรมและความสนุกสนานในเทศกาลเช่นกัน

แต่ส่วนที่น่าสนุกและสวยงามที่สุดของเทศกาลเห็นจะหนีไม่พ้นการเอาผงสีมาปาใส่กันไม่ว่าจะเป็นสีม่วงแก่สีส้มจี๊ดสีแดงเพลิงสีฟ้าประกายเพชรสารพัดสีที่จะนึกออกปลิวว่อนอยู่ในอากาศสีสันนับร้อยปกคลุมไปทั่วบริเวณที่มีการเฉลิมฉลองเหมาะแก่การถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกแล้วอย่าลืมตรวจสอบก่อนไปลุยว่ากล้องของคุณกันแป้งแล้วหรือยัง!

เทศกาลโฮลีก็เหมือนกับอีกหลายๆแง่มุมในอินเดียที่คุณต้องไปสัมผัสด้วยตัวเองถึงจะเข้าใจนี่เป็นเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองเป็นวิถีชีวิตและวัฒนธรรมที่ทุกคนมีส่วนร่วมและแขกผู้มาเยือนก็จะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นเสมอถ้าบังเอิญมีทริปไปอินเดียช่วงเดือนมีนาคมลิสต์โรงแรมในAgoda.com ข้างล่างมีทำเลสุดเจ๋งที่เหมือนพาคุณไปฉลองกลางกองไฟโฮลี่เลยทีเดียวลองกดไปดูลิสต์โรงแรมพร้อมดีลราคาดีๆได้ที่นี่http://press.agoda.com/news/2014/2/5/agodacom-celebrates-indias-holi-festival-with-colorful-hotel.html

หากต้องการติดตามข่าวสารจากAgoda.com เพื่อดูข้อเสนอสุดพิเศษและโปรโมชั่นจากโรงแรมทั่วโลก โปรดเยี่ยมชมคลิกถูกใจเราบน Facebookหรือที่Google+InstagramหรือPinterest.


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กระเป๋าเดินทางที่ใส่ของเหลว: คำแนะนำจาก Agoda เกี่ยวกับการนำของเหลวขึ้นเครื่อง

สนามบินหลายแห่งมีกฎระเบียบที่เข้มงวดมากขึ้นในการขนของเหลวขึ้นเครื่อง Agoda.co.th ซึ่งเป็นเว็บไซต์สำรองห้องพักออนไลน์ ที่เน้นการให้บริการในเอเชียโดยเฉพาะได้เล็งเห็นว่า ถึงเวลาแล้วที่จะทำความเข้าใจถึงความหมายและเหตุผลในการรักษาความปลอดภัยกระเป๋าที่ถือขึ้นเค...

ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ ย้ำความเป็นผู้นำบ้านระดับกลาง เปิดแผนงานปี 2548 ด้วย 4 โครงการ

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์ ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ ย้ำความเป็นผู้นำบ้านระดับกลาง เปิดแผนงานปี 2548 ด้วย 4 โครงการ มูลค่า 4,550 ล้านบาท ประเดิมต้นปี ด้วย บ้านบุรีรมย์ 2 โครงการใหม่ มูลค่า 2,550 ล้านบาท พร้อมรับข้อเสนอพิเศษในช่วงเปิดตัวโครงการ บร...

ทีเอเน็ทปรับระบบเทคโนโลยีของซิสโก เพื่อสร้างเครือข่ายการศึกษา MAN ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

ระบบสวิตช์ของซิสโก (Cisco) ได้รับเลือกเพื่อสร้างเครือข่ายการศึกษารุ่น ไอพีวี6 (Ipv6) ที่ใหญ่ที่สุดของไต้หวัน ไต้หวัน อคาเดมิค เน็ตเวิร์ค (Taiwan Academic Network) หรือ ทีเอเน็ท (TANet) ได้ติดตั้งเทคโนโลยีของ ซิสโก ซิสเต็มส์ (Cisco Systems) เพื่อสร้างเครือ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง