ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ความสำเร็จของสายการบินเอทิฮัดจากการวางรูปแบบการดำเนินงานแบบใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันศุกร์ที่ ๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๖ ๑๒:๐๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

สายการบินเอทิฮัดกลายเป็นสายการบินที่เติบโตรุดหน้าได้เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์การบิน และหนึ่งในความสำเร็จนั้นเกิดจากการวางรูปแบบการดำเนินงานแบบใหม่ มร. เจมส์ โฮแกน ประธานและประธานกรรมการบริหาร สายการบินเอทิฮัด แถลงในงานประชุมสุดยอด CAPA Australia Pacific Aviation Summit ณ กรุงซิดนีย์

แถลงการณ์ของมร. โฮแกนเกิดขึ้นไม่กี่วันหลังจากที่สายการบินเอทิฮัดประกาศความร่วมมือครั้งประวัติศาสตร์กับรัฐบาลของสาธารณรัฐเซอร์เบีย โดยเข้าซื้อหุ้น 49 เปอร์เซ็นต์ในสายการบินแอร์เซอร์เบียซึ่งเป็นสายการบินแห่งชาติที่ได้รับการปรับปรุงอัตลักษณ์ขึ้นใหม่ พร้อมได้สัญญาในการบริหารจัดการสายการบินเป็นเวลา 5 ปี

มร. โฮแกนนำเสนอโครงสร้างทางธุรกิจรูปแบบใหม่สำหรับการบินระดับโลกเพื่อหลีกหนีโครงสร้างธุรกิจแบบดั้งเดิมและก้าวข้ามความเป็นพันธมิตรทางสายการบินแบบที่เคยเป็นมา กลยุทธ์ที่ไม่ซ้ำใครของสายการบินแห่งชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ต้องการที่จะสร้างขนาดของธุรกิจผ่านการเจริญเติบโตแบบยั่งยืน การบินร่วม และการถือครองหุ้นส่วนน้อยในสายการบินอื่นๆ

"มีหลักฐานเพียงพอที่จะแสดงให้เห็นว่าโครงสร้างธุรกิจแบบดั้งเดิมและความร่วมมือแบบเก่ากับสายการบินพันธมิตรจะไม่สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมการทำงานในปัจจุบันอีกต่อไปแล้ว และการสร้างความเจริญรุดหน้าในอุตสาหกรรมการบินก็เป็นไปได้ยากที่จะไม่ให้มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ เลย" มร. โฮแกนกล่าว "อนาคตที่ยั่งยืนสำหรับธุรกิจการบินทั่วโลกจำเป็นต้องอาศัยวิสัยทัศน์และความตั้งใจอย่างแรงกล้าที่จะทำลายกรอบประเพณีและการปฏิบัติอย่างที่เคยเป็นมา"

มร. โฮแกนเสริมว่าการจัดการธุรกิจให้ไปไกลระดับโลกนั้นอยู่เหนือความสามารถของสายการบินใดเพียงสายการบินเดียว แต่จะเกิดขึ้นได้ก็ด้วยความร่วมมือระหว่างสายการบินด้วยกันเอง

"ถ้านับรวมการเข้าถือครองหุ้นในสายการบินเจ็ทแอร์เวย์ของอินเดียที่อยู่ระหว่างการดำเนินการแล้ว สายการบินเอทิฮัดจะมีพันธมิตรการบินรวมทั้งหมด 6 ราย ให้บริการเที่ยวบินร่วมกว่า 46 เที่ยวบิน มีเครื่องบินโดยสารที่ทันสมัยราว 500 ลำ พร้อมต้อนรับอาคันตุกะผู้ทรงเกียรติกว่า 96 ล้านคน ให้เลือกเดินทางสู่จุดหมายปลายทางต่างๆ ได้มากกว่า 410 แห่ง ใน 6 ทวีป" มร. โฮแกนเพิ่มเติม

"ความร่วมมือร่วมกันระหว่างสายการบินจะรวมถึงการจัดหาทรัพย์สิน บริการ และอุปกรณ์ร่วมกัน เช่น เครื่องบินโดยสาร เครื่องยนต์ เชื้อเพลิง และประกันภัย ตลอดจนความร่วมมือในประเด็นการดูแลรักษา การอบรมพนักงาน และกิจกรรมส่งเสริมการขาย โดยสิ่งเหล่านี้จะช่วยลดต้นทุนให้กับทุกฝ่าย นี่เป็นความคุณค่าที่ได้จากการเป็นพันธมิตรร่วมกัน และผมเชื่อมั่นว่านี่เป็นสิ่งที่ควรจะดำเนินต่อไป" มร. โฮแกนชี้แจง

"สายการบินเอทิฮัดรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สายการบินแอร์เซอร์เบียเข้าร่วมเป็นหนึ่งในพันธมิตรของเรา และหวังว่าการลงทุนเพื่อถือครองหุ้นในสายการบินเจ็ทแอร์เวย์ของอินเดียที่อยู่ระหว่างดำเนินการจะได้รับการอนุมัติอย่างเป็นทางการในขั้นตอนสุดท้ายเร็วๆ นี้"

ในส่วนของสิ่งที่สายการบินจะต้องทำเพื่อสร้างหลักประกันให้กับอนาคตของตัวเองนั้น มร. โฮแกนอธิบายว่า การเปลี่ยนแปลงกว้างๆ ถูกกำหนดโดยรัฐบาลและหน่วยงานกำกับดูแลเพื่อให้สายการบินปฏิบัติตาม โดยจะรวมถึงกฎระเบียบแรงงาน การปฏิรูปการจัดการน่านฟ้า นวัตกรรมเทคโนโลยี การเพิ่มการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานให้มากขึ้น และการทำงานร่วมกันกับอุตสาหกรรมการบิน

เขากล่าวว่าปัญหาหนึ่งที่สำคัญและต่อเนื่องสำหรับอุตสาหกรรมการขนส่งทางอากาศคือ การเข้าใช้บริการที่ท่าอากาศยานหลักต่างๆที่ถูกจำกัด ซึ่งตอนนี้หลายแห่งให้บริการเต็มกำลังความจุสูงสุดและไม่สามารถขยายพื้นที่ออกไปได้หรือหากทำได้ก็จะต้องใช้เวลาหลายปี

มร. โฮแกนกล่าวว่าทางเลือกหนึ่งที่ควรพิจารณาคือการลดเสียงรบกวนในสนามบิน ซึ่งวิธีดังกล่าวได้รับการกล่าวถึงเมื่อกว่า 50 ปีที่แล้ว เพื่อลดเสียงรบกวนจากเครื่องบินในยุค 1950 (พ.ศ. 2493-2503) รวมทั้งเครื่องบินโบอิ้ง 707s เครื่องบิน DC-8s และเครื่องบิน VC10s อย่างไรก็ตาม ในสมัยนั้น หน่วยงานกำกับดูแลไม่เห็นด้วยต่อการพิจารณาให้สายการบินลงทุนกว่าพันล้านเหรียญสหรัฐเพื่อให้ได้มาซึ่งเครื่องบินที่มีเสียงรบกวนและมลพิษต่ำอย่างเช่นเครื่องบินแอร์บัส A380s และโบอิ้ง 787s ในปัจจุบันซึ่งยังคงระดับของเสียงรบกวนให้เป็นเช่นเดิมเหมือนกับเครื่องบินลำแรกๆ "บางที การบรรเทาความแออัดที่สนามบิน เครื่องบินรุ่นถัดไปควรจะต้องเป็นเครื่องบินที่มีเสียงรบกวนต่ำเพื่อหลีกเลี่ยงการก่อให้เกิดเสียงรบกวน " มร. โฮแกนเสนอ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สายการบินเอทิฮัด เร่งขยายตลาดในเมืองไทย

สายการบินเอทิฮัด สายการบินแห่งชาติของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ฉลองครบรอบ 2 ปี ของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย พร้อมเปิดตัวเครื่องบินโบอิ้ง 777 รุ่นใหม่ล่าสุดที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้บริการอาคันตุกะผู้ทรงเกียรติของเอทิฮัดโดยเฉพาะที่จะมาให้บริการเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ...

ภาคกลางยังครองใจนักทัศนาจร "ทัวร์วัด ชิมอาหารพื้นเมือง" กิจกรรมเด่นสำหรับกลุ่มครอบครัว

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. ข่าวจากกองประชาสัมพันธ์ในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) รายงาน สถานการณ์ท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ในเขตท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ของภาคกลาง ได้แก่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา อ่างทอง สุพรรณบุรี อุทัยธานี ลพบุรี สิงห์บุรี มีนักท...

ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในการผลิตสำหรับสินค้าเอพีไอ การสังเคราะห์เป๊บไทด์

บริษัทฯ ได้สร้างความมั่นคงทางธุรกิจในภูมิภาคอเมริกาเหนือด้วยการเพิ่มความสามารถและความยืดหยุ่นสำหรับผู้จัดหาการพัฒนาในระยะแรก ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ (UCB-Bioproducts) เปิดเผยถึงความสำเร็จในการสร้างห้องทดลองแอพพลิเคชั่นเพื่อลูกค้า แห่งแรกในสหรัฐฯ ของบริษัท......

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง