การบินไทยร่วมเฉลิมฉลองวันแม่แห่งชาติจัดอาหารชุดพิเศษบริการผู้โดยสาร

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันศุกร์ที่ ๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๖ ๐๙:๔๖ น.
กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--การบินไทย

บริษัท การบินไทย จำกัด ( มหาชน ) ร่วมเฉลิมพระเกียรติในวโรกาสคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ โดยนำอาหารชุดพิเศษบริการผู้โดยสารในทุกชั้นโดยสารในเที่ยวบินที่ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ทั้งเส้นทางบินภายในประเทศและระหว่างประเทศ

นายดนุช บุนนาค รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายผลิตภัณฑ์และบริการลูกค้าบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เนื่องในวโรกาสคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ หรือวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหามหาราชินี การบินไทยร่วมเฉลิมพระเกียรติด้วยการจัดอาหารชุดพิเศษบริการแก่ผู้โดยสารในทุกชั้นโดยสาร ซึ่งเพิ่มเติมจากเมนูอาหารที่ให้บริการตามปกติ โดยเฉพาะได้คัดสรรวัตถุดิบที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพของผู้โดยสารจากโครงการฟาร์มตัวอย่างในพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ มาปรุงเป็นอาหารสุขภาพจานพิเศษ อาทิ ข้าวสังข์หยด โดยเฉพาะข้าวสังข์หยดเมืองพัทลุงซึ่งเป็นข้าวกล้องที่มีเยื่อหุ้มเมล็ดสีขาวปนแดงจางๆ จนถึงสีแดงเข้มในเมล็ดเดียวกัน เมื่อหุงสุกจะมีความนุ่มมาก มีโปรตีน และวิตามินสูง ซึ่งให้คุณค่าทางโภชนาการ

สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ ซึ่งออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 11-13 สิงหาคม 2556 ทุกเที่ยวบิน (ยกเว้นอาหารมื้อเช้า) จัดบริการอาหารชุดพิเศษ โดยใช้ส่วนผสมที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพของผู้โดยสาร.ดังนี้

• ผู้โดยสารชั้นหนึ่ง บริการอาหารไทยชุดพิเศษประกอบด้วย ยำสองสหาย ปลากะพงทอดซอสสมุนไพร ข้าวสังข์หยดห่อใบบัว ตามด้วยของหวาน คือ พุดดิ้งอโวคาโดพันนาคอตต้า เค้กมะม่วงและเสาวรส
  • ผู้โดยสารชั้นธุรกิจ บริการอาหารไทยชุดพิเศษประกอบด้วย ยำสองสหาย ปลากะพงทอดซอสสมุนไพร ข้าวสังข์หยดปรุงรส ตามด้วยของหวาน คือ พุดดิ้งอโวคาโด
  • ผู้โดยสารชั้นประหยัด บริการอาหารไทยชุดพิเศษประกอบด้วย ยำสองสหาย ปลากะพงทอดซอสสมุนไพร ข้าวหอมนิลและหอมมะลิไทยผัดเมล็ดบัว.ตามด้วยของหวาน.คือ พุดดิ้งอโวคาโด

สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ ระหว่างวันที่ 11-13 สิงหาคม 2556 จัดบริการอาหารชุดพิเศษ โดยใช้วัตถุดิบจากโครงการหลวง อาทิ ข้าวกล้องงอกและข้าวกล้อง ดังนี้

• ผู้โดยสารชั้นธุรกิจ สำหรับผู้โดยสารขาออกจากกรุงเทพฯ ให้บริการอาหารในเที่ยวบินที่ตรงกับมื้ออาหาร ได้แก่ ข้าวกล้องเสิร์ฟพร้อมไก่ย่างซอสขมิ้น ตามด้วยของหวานเค้กบลูไดมอนด์เลเยอร์ ส่วนผู้โดยสารขาออกจากกรุงเทพฯ ทุกเที่ยวบินที่ไม่ตรงกับมื้ออาหารให้บริการเค้กบลูไดมอนด์เลเยอร์ และผู้โดยสารขาเข้ากรุงเทพฯ ทุกเที่ยวบิน ให้บริการของหวานพิเศษด้วยวุ้นกะทิหัวใจ
  • ผู้โดยสารชั้นประหยัด สำหรับผู้โดยสารขาออกจากกรุงเทพฯ ทุกเที่ยวบินให้บริการ ตะโก้ข้าวกล้องงอก ส่วนผู้โดยสารขาเข้ากรุงเทพฯ ทุกเที่ยวบิน ให้บริการ มัม คัพเค้ก

ทั้งนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมทั้งสำรองที่นั่ง และออกบัตรโดยสารได้ที่ สำนักงานขายการบินไทยและตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือ THAI Contact Center (02) 356-1111 (ตลอด 24 ชั่วโมง) หรือเว็บไซต์ www.thaiairways.com

กทม.มอบกุญแจเมืองแด่ประธานาธิบดีสิงคโปร์

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--กทม. กรุงเทพมหานครจัดพิธีมอบกุญแจเมืองแด่ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐสิงคโปร์และภริยา ในโอกาสเดินทางมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในฐานะพระราชอาคันตุกะของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ (State Visi...