ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แอร์บัสส่งมอบ เอ320 ซึ่งเป็นเครื่องบินลำดับที่ 8,000 ให้แก่แอร์เอเชีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันศุกร์ที่ ๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๖ ๑๐:๐๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--โทเทิ่ล ควอลิตี้ พีอาร์

แอร์บัสส่งมอบ เอ320 ซึ่งเป็นเครื่องบินลำดับที่ 8,000 ให้แก่แอร์เอเชียผู้โดยสารกว่าหมื่นล้านคนได้สัมผัสประสบการณ์การเดินทางกับเครื่องบินประหยัดเชื้อเพลิงของแอร์บัสแล้ว

แอร์บัสได้ทำการส่งมอบ เอ320 ซึ่งเป็นเครื่องบินลำที่ 8,000 ของบริษัทฯให้กับอินโดนีเซียแอร์เอเชีย โดยเครื่องบินลำดังกล่าวขึ้นบินจากน่านฟ้าเมืองตูลูส ประเทศฝรั่งเศส ในวันเสาร์ที่ 3 สิงหาคมและถึงฐานสายการบินที่กรุงจาการ์ตาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

การส่งมอบเครื่องบินแอร์บัสลำที่ 8,000 ดังกล่าวเป็นการตอกย้ำตำแหน่งผู้นำด้านการผลิตเครื่องบินพลเรือนซึ่งนำเสนอตระกูลเครื่องบินศักยภาพสูงและประหยัดเชื้อเพลิงที่สุดในปัจจุบันให้แก่บรรดาสายการบินของแอร์บัส โดยแอร์บัสยังนำเสนอตระกูลเครื่องบินที่ครอบคลุมทุกความต้องการในตลาดการบินและสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ตั้งแต่ 100 ถึงกว่า 500 ที่นั่งอีกด้วย

"แอร์เอเชียมีความสัมพันธ์พิเศษที่ดำเนินมาอย่างยาวนานกับแอร์บัสและนี่คือช่วงเวลาสุดพิเศษของพวกเราทุกคน เจ้าหน้าที่ผู้อยู่เบื้องหลังและปณิธานของแอร์บัสที่จะส่งมอบเครื่องบินที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าเป็นหัวใจสำคัญของความสัมพันธ์อันประสบความสำเร็จนี้และเราภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้รับมอบเครื่องบินลำที่ 8,000 เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในฝูงบินของเรา นอกจากนั้นด้วยแนวคิดอันก้าวไกลและการทำงานหนักได้นำพาแอร์เอเชียและแอร์บัสมายืน ณ ตำแหน่งผู้นำตลาดดังเช่นในปัจจุบัน" มร.ตัน ศรี โทนี่ เฟอร์นันเดซ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มแอร์เอเชีย กล่าวพร้อมเสริมว่า "ประสิทธิภาพด้านการประหยัดเชื้อเพลิงและต้นทุนดำเนินการของเครื่องบินแอร์บัสเป็นหัวใจสำคัญในความสำเร็จของแอร์เอเชียและเราเชื่อมั่นว่าเครื่องบินอันทันสมัยนี้จะช่วยผลักดันแผนธุรกิจให้เราเติบโตอย่างต่อเนื่อง"

"เป็นโอกาสเหมาะอย่างยิ่งที่เครื่องบินลำที่ 8,000 ของเราได้ถูกส่งมอบให้แก่แอร์เอเชีย หนึ่งในสายการบินที่มีการเติบโตเร็วที่สุดในโลก" มร.ฟาบริซ เบรจิเย่ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารแอร์บัส กล่าวพร้อมเสริม "ในโลกซึ่งมีความท้าทายเพิ่มมากขึ้นกอปรกับบริบททางเศรษฐกิจที่มีความหลากหลาย เราจึงให้ความสำคัญกับการส่งมอบมูลค่าที่แท้จริงให้แก่ลูกค้า ด้วยการพัฒนาธุรกิจร่วมไปกับลูกค้าเพื่อให้ก้าวนำหน้าคู่แข่งอยู่เสมอและนำเสนอเครื่องบินรวมไปถึงบริการที่มีประสิทธิภาพที่สุด"

กลุ่มแอร์เอเชีย เป็นกลุ่มสายการบินต้นทุนต่ำรายใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียที่ดำเนินการโดยฝูงบินแอร์บัสทั้งหมด โดยสายการบินยังเป็นลูกค้าเครื่องบินตระกูล เอ320 รายใหญ่ที่สุดด้วยคำสั่งซื้อเครื่องบินทั้งหมด 475 ลำ แบ่งออกเป็น เอ320นีโอ จำนวน 264 ลำและเอ320ซีโอ จำนวน 211 ลำ ขณะที่เครื่องบินลำตัวกว้างของแอร์บัสได้ถูกเลือกมาให้บริการการบินพิสัยไกลของสายการบินในเครืออย่างแอร์เอเชียเอ็กซ์ ซึ่งแอร์บัสได้รับคำสั่งซื้อเครื่องบินลำตัวกว้าง เอ330-300 จำนวน 26 ลำและเอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบีอีกจำนวน 10 ลำ ปัจจุบันเครื่องบินแอร์บัสทั้งสิ้น 141 ลำกำลังให้บริการจาก 16 ฐานการบินในภูมิภาคทั้ง กรุงเทพฯ กัวลาลัมเปอร์และจาการ์ตา

ตระกูลเครื่องบินของแอร์บัส ประกอบไปด้วยตระกูลเครื่องบินทางเดินเดี่ยวที่ขายดีที่สุดอย่างตระกูลเอ320 เครื่องบินลำตัวกว้างขนาดกลางยอดนิยม เอ330 และเครื่องบินโฉมใหม่ เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี รวมไปถึงเครื่องบินขนาดใหญ่พิเศษอย่าง เอ380 ขณะที่ในส่วนของเครื่องบินขนส่ง แอร์บัสได้นำเสนอเครื่องบิน เอ330-200เอฟและโครงการเครื่องบิน เอ330พีทูเอฟ (Passenger-to-Freighter) ปัจจุบันแอร์บัสมียอดสั่งซื้อเครื่องบินกว่า 13,000 ลำและได้ทำการส่งมอบเครื่องบินไปแล้วทั้งสิ้น 8,000 ลำแก่ลูกค้าเกือบ 500 รายทั่วโลก โดยเราจะเห็นเครื่องบินแอร์บัสขึ้นบินและลงจอดในทุกๆสองวินาที


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สรุปผลแบบสอบถามนักวิเคราะห์ครั้งที่ 1/2548 มาตรการควบคุมราคาเชื้อเพลิงในประเทศ

กรุงเทพฯ--18 มี.ค.--สมาคมนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ นักวิเคราะห์เชียร์รัฐบาลลอยตัวราคาน้ำมันดีเซล โดยเห็นด้วยกับความเห็นนายกฯ ในการทยอยปรับราคาทีละน้อย เพื่อลดผลกระทบ ชี้การที่ราคาน้ำมันปรับตัวสูงขึ้น จะส่งผลลบต่ออัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจในระยะสั้น และส่งผลให...

โบอิ้งปิดท้ายปี 2004 ได้อย่างสวยหรู ยอดสั่งจองเครื่องบินพาณิชย์สูงขึ้น

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ โบอิ้งเปิดเผยตัวเลขยอดสั่งจองเครื่องบินพาณิชย์ตลอดปี 2547 ที่ผ่านมาซึ่งเป็นปีที่โบอิ้งประสบความสำเร็จอย่างดี ด้วยการเปิดตัวเครื่องรุ่นใหม่ 7E7 ดรีมไลเนอร์ และเครื่องบินบรรทุกสินค้ารุ่นพิเศษ 747 รวม...

เอเอ็มดีเปิดตัวโพรเซสเซอร์ เอเอ็มดี อัลเคมี่ เอยู 1200, ก้าวสู่ยุคใหม่ของมัลติมีเดียแบบพกพา

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนสไวร์)--3 ม.ค. 2548 โพรเซสเซอร์ Au1200(TM) เสนอขีดความสามารถในการจัดเก็บ, จัดการ และการเล่นคอนเทนต์มัลติมีเดียใหม่ๆ แบบพกพาสำหรับการเดินทางออกนอกสถานที่ AMD (NYSE:AMD) ประกาศเปิดตัวโพรเซสเซอร์ AMD Alchemy(TM) Au1200(TM) ซึ่ง...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง