ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โอมานแอร์สั่งซื้อเครื่องบิน เอ330-300 จำนวน 3 ลำ

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันจันทร์ที่ ๒๗ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๖ ๑๕:๒๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 พ.ค.--โทเทิ่ล ควอลิตี้ พีอาร์

ความสำเร็จของ เอ330 ยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่องในฐานะแนวทางรองรับอัตราการเติบโตด้านการบินพิสัยไกล

โอมานแอร์ สายการบินแห่งรัฐสุลต่านโอมาน ได้ประกาศสั่งซื้อเครื่องบิน แอร์บัส เอ 330-300 เพิ่มเติมอีก 3 ลำ เพื่อขยายฝูงบินตระกูล เอ330 ของสายการบินขึ้นเป็นจำนวนทั้งสิ้น 10 ลำ โดยเครื่องบินดังกล่าวจะทำการบินในเส้นทางบินพิสัยไกลและสามารถรองรับผู้โดยสารถึงเกือบ 300 ราย

"ด้วยประสิทธิภาพ ความน่าเชื่อถือและเสน่ห์ดึงดูดผู้โดยสารของ เอ330 ทำให้เครื่องบินกลายเป็นหัวใจสำคัญแห่งการบริการบินพิสัยไกลของโอมานแอร์" มร.เวย์น เพียร์ซ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของโอมานแอร์กล่าวพร้อมเสริม "คำสั่งซื้อเพิ่มเติมนี้จะทำให้ธุรกิจของเราเติบโตอย่างต่อเนื่องด้วยเครื่องบินที่เราเชื่อมั่นในประสิทธิภาพและประสิทธิผลที่ได้รับนอกจากนั้นยังนำเสนอความสะดวกสบายระดับสูงสุดให้แก่ผู้โดยสารของเรา"

มร.จอห์น เลฮีย์ หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการลูกค้าสัมพันธ์แอร์บัส กล่าวว่า "เรายินดีอย่างยิ่งที่เครื่องบิน เอ 330-300 ทำให้เราได้พัฒนาสัมพันธภาพและความร่วมมือทางธุรกิจกับโอมานแอร์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งการผสมผสานกันระหว่างประสิทธิภาพ ความน่าเชื่อถือและความสะดวกสบายของเครื่องบิน เอ 330 อันเป็นผลสำเร็จจากการลงทุนพัฒนาอย่างต่อเนื่องนี้ยังคงสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าและผู้โดยสารทั่วโลกตลอดมาทั้งในปัจจุบันและอนาคตข้างหน้า"

ห้องนักบินและส่วนปฏิบัติการของเครื่องบินแอร์บัสจะมีความคล้ายคลึงกัน อำนวยความสะดวกให้เหล่าสายการบินสามารถใช้นักบิน ลูกเรือและวิศวกรซ่อมบำรุงชุดเดียวกันได้ทำให้เกิดความยืดหยุ่นในการปฏิบัติงานและนำมาซึ่งการประหยัดต้นทุน โดยแอร์บัสเป็นบริษัทผู้ผลิตเครื่องบินชั้นนำซึ่งผลิตเครื่องบินที่ทันสมัยและครอบคลุมที่สุดในตลาดการบิน พร้อมนำเสนอเครื่องบินที่มีอัตราบรรทุกผู้โดยสารตั้งแต่ 100 ถึงกว่า 500 ที่นั่ง

เครื่องบินตระกูล เอ330 สามารถรองรับได้ตั้งแต่ 250 ถึง 300 ที่นั่ง โดยประกอบไปด้วยเครื่องบินประเภทขนส่ง เครื่องบินส่วนตัวและเครื่องบินทางการทหาร ซึ่งมียอดสั่งซื้อกว่า 1,200 ลำและเครื่องบินกว่า 900 ลำได้เข้าให้บริการกับสายการบินกว่า 100 รายทั่วโลก นับแต่เครื่องบิน เอ330-300 รุ่นแรก เข้าให้บริการในตลาดการบิน ก็ขึ้นชื่ออย่างยิ่งในด้านประหยัดต้นทุนการดำเนินการ ต้องขอบคุณการพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีที่ทำให้ เอ330 ยังครองตำแหน่งเครื่องบินที่ประหยัดพลังงานและมีประสิทธิภาพสูงสุดจวบจนปัจจุบันเมื่อเทียบกับเครื่องบินในรุ่นเดียวกันเป็นผลให้เครื่องบินโดยสารตระกูลนี้มีอัตราความน่าเชื่อถือสูงถึงกว่าร้อยละ 99


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สายการบินลุฟท์ฮันซ่าและสายการบินสวิส สั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัสเพิ่ม

สายการบิน ลุฟท์ฮันซ่า และสายการบินสวิส ได้ลงนามในสัญญาสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ330-300 จำนวน 9 ลำ และเครื่องบินแอร์บัสตระกูล เอ320 อีกจำนวน 32 ลำ โดยเครื่องบินตระกูล เอ320 จำนวน 30 ลำ (รุ่นเอ319 จำนวน 6 ลำ รุ่นเอ320 จำนวน 4 ลำ และรุ่นเอ321 จำนวน 20 ลำ)...

สายการบินเอทิฮัดลงนามเซ็นสัญญาข้อตกลงการเช่าซื้อ เครื่องบินแอร์บัส เอ330-200 จำนวน 2 ลำ

สายการบินเอทิฮัด สายการบินแห่งชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ให้บริการเที่ยวบินจากกรุงเทพฯสู่เมืองอาบูดาบีทุกวัน วันละ 2 เที่ยวบิน และอีก 45 จุดหมายปลายทางทั่วโลก ได้ลงนามเซ็นสัญญากับ ซีไอที แอโรสเปซ ผู้ให้บริการการเช่าซื้อเครื่องบินจากนิวยอร์ก สำหรับการเช่...

แควนตัสเตรียมบริการด้วยแอร์บัส A380 รวมเส้นทางกรุงเทพฯ

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--ธนบุรินทร์ เอเชียแปซิฟิก สายการบิน แควนตัสเตรียมเปิดหน้าหนึ่งประวัติศาสตร์โลกการบินเตรียมให้บริการผู้โดยสารด้วยเครื่องบินแอร์บัส A380 เครื่องบินยาวที่สุดในโลกและสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้กว่า 500 คน มร. เจ๊ฟ ดิ๊กสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง