โรงแรมฮิลตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา เข้าร่วมโครงการคาร์บอน ออฟเซ็ต

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันจันทร์ที่ ๒๗ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๖ ๑๓:๓๕ น.
กรุงเทพฯ--27 พ.ค.--โรงแรมฮิลตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา

ฮิลตัน เวิลด์ไวด์ ได้ประกาศขยายระยะเวลาโครงการคาร์บอนออฟเซ็ต (Carbon Offset) สำหรับการจัดงานเลี้ยงและการจัดสัมมนาในโรงแรมและรีสอร์ทในเครือภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยในครั้งนี้ได้เพิ่มโรงแรมอีก 2 แห่งเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการฯ คือ โรงแรมคอนราด บาหลีและโรงแรมฮิลตัน บันดุง ประเทศอินโดนีเซีย หลังจากที่โรงแรมและรีสอร์ทในประเทศมาเลเซีย ประเทศสิงคโปร์ และประเทศไทยทั้ง 11 แห่ง ได้ดำเนินการมาแล้วตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2555

โครงการดังกล่าวประสบผลสำเร็จเป็นอย่างมากโดยได้นำปริมาณคาร์บอนกว่า 4,500 ตันที่ถูกปล่อยออกมาจากการจัดงานเลี้ยงและการจัดสัมมนานำไปบริจาคเป็นคาร์บอนเครดิต (Carbon Credit) เพื่อทดแทนผลกระทบที่มีต่อสิ่งแวดล้อมในช่วง 6 เดือนแรกโดยจำนวนคาร์บอนดังกล่าวเปรียบเทียบได้กับการเดินทางโดยสารเครื่องบินแบบประหยัดถึง 470 เที่ยวเลยทีเดียว

โดยไม่มีค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นกับผู้จัดงานเลี้ยงและสัมมนา ฮิลตัน เวิลด์ไวด์ จะคำนวณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ที่เกิดจากงานจัดเลี้ยงของบริษัทต่าง ๆ นำไปบริจาคเป็นคาร์บอนเครดิต (Carbon Credit) เพื่อทดแทนผลกระทบที่มีต่อสิ่งแวดล้อม โดยคาร์บอนเครดิตนี้จะนำไปใช้ในการลงทุนในโครงการสร้างพลังงานทดแทนในหมู่เกาะบอร์เนียว และประเทศกัมพูชา โดยตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2556 เป็นต้นไปโรงแรมและรีสอร์ทในเครือฮิลตัน เวิลด์ไวด์ในประเทศอินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ และไทยจะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการฯดังกล่าว

"ฮิลตัน เวิลด์ไวด์ มีพันธะสัญญาว่าจะเป็นผู้นำในธุรกิจโรงแรมในการสนับสนุนโครงการคาร์บอนออฟเซ็ทนี้ โดยมุ่งเน้นให้ความสำคัญอย่างมากกับความยั่งยืนทางด้านสิ่งแวดล้อม" มร. วิลเลียม คอสท์ลีย์ รองประธานฝ่ายปฏิบัติการ ฮิลตันเวิลด์ไวด์ ภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กล่าว "ผลลัพธ์อันน่าทึ่งจาก 6 เดือนแรกของโครงการนี้ สามารถเป็นตัวชี้วัดถึงคุณประโยชน์สำคัญที่องค์กรหนึ่ง ๆ จะทำเพื่อสิ่งแวดล้อมของตนในภูมิภาคที่องค์กรนั้น ๆ ตั้งอยู่ได้เป็นอย่างดี"

ฮิลตัน เวิลด์ไวด์ เป็นบริษัทข้ามชาติแห่งแรกและเพียงแห่งเดียว ที่สร้างตัวชี้วัดที่ยั่งยืนนี้และดำเนินการปฏิบัติให้เป็นมาตรฐานสำหรับทุกโรงแรมและรีสอร์ทในเครือที่มีมากว่า 3,900 แห่งทั่วโลก

โครงการดังกล่าวนี้ได้รับผลตอบรับอย่างดีจากกลุ่มลูกค้า รวมไปถึงบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่ต่าง ๆ ที่ให้ความสำคัญกับความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อมเป็นหลักในการดำเนินการธุรกิจ โดยในช่วงเวลา 6 เดือนแรกนี้ กว่า 70 % ของการประชุมสัมมนาที่ฮิลตัน เวิล์ดไวด์ นำไปคำณวนคาร์บอนเครดิตเป็นกลุ่มลูกค้าบริษัท

"กลุ่มลูกค้าของเราให้ความสนใจในโครงการคาร์บอน ออฟเซ็ต (Carbon Offset) อย่างมาก และก็เสมือนเป็นเทรนด์ของบริษัทต่าง ๆ ในปัจจุบันที่เมื่อจะต้องจัดงานเลี้ยง การประชุมสัมมนาหรืออื่น ๆ บริษัทเหล่านั้นจะคำนึงถึงปัจจัยเรื่องสิ่งแวดล้อมเป็นสิ่งสำคัญ โครงการดังกล่าวจึงเป็นข้อได้เปรียบสำคัญให้กับกลุ่มลูกค้าที่เห็นความสำคัญถึงความยั่งยืนในสิ่งแวดล้อมนี้ โดยจะเป็นอีกทางที่พวกเขาจะสามารถส่งคืนสิ่งดี ๆ หรือคุณประโยชน์สู่สังคมและสิ่งแวดล้อมอีกด้วย," มร ไฮน์ริช กราฟ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมคอนราด เซนเทนเนียล สิงคโปร์ กล่าว

บริษัท MCI บริษัทจัดการการประชุมชื่อดังแห่งหนึ่งของโลกและถือเป็นอีกหนึ่งลูกค้าสำคัญของฮิลตัน เวิลด์ไวด์ ได้เล็งเห็นความสำคัญเกี่ยวกับผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมนี้และได้ใช้ปัจจัยดังกล่าวในการตัดสินใจเลือกสถานที่การจัดการประชุมและสัมมนาทุกครั้ง

"ที่บริษัท MCI พวกเราเน้นการพัฒนาทางด้านธุรกิจควบคู่ไปกับการให้ความสำคัญเกี่ยวกับความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อมและความรับผิดชอบต่อสังคมเป็นหลัก" กล่าวโดย Rain Toh ผู้จัดการฝ่ายจัดการประชุมและสัมมนาของบริษัท - บริษัท MCI ประเทศสิงคโปร์ "หากเราสามารถทำให้เกิดความสมดุลขึ้นได้ การดำเนินธุรกิจของเราก็จะก้าวไปข้างหน้าได้อย่างยั่งยืนและนำคุณค่ามาสู่ทั้งผู้ถือหุ้นและลูกหลานเราในอนาคตอีกด้วย"

การดำเนินการโครงการดังกล่าวนี้ ฮิลตัน เวิลด์ไวด์ ได้ดำเนินงานร่วมกับ Climate Friendly องค์กรชั้นนำที่ทำโครงการคาร์บอน ออฟเซ็ต โดยได้นำคาร์บอนเครดิตไปใช้ใน 2 แห่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นั่นคือ โครงการฟื้นฟูป่าในเขตร้อนที่มีฝนตกชุกของหมู่เกาะบอร์เนียว ประเทศมาเลเซียและโครงการเตาหุงอาหาร ประเทศกัมพูชา

โรงแรมและรีสอร์ทที่ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการได้แก่
โรงแรมคอนราด เซนเทนเนียล สิงคโปร์ (Conrad Centennial Singapore)
โรงแรมฮิลตัน สิงคโปร์ (Hilton Singapore)
โรงแรมฮิลตัน กัวลาลัมเปอร์ (Hilton Kuala Lumpur)
โรงแรมดับเบิลทรี บาย ฮิลตัน กัวลาลัมเปอร์ (DoubleTree by Hilton Kuala Lumpur)
โรงแรมฮิลตัน เพทาลิง จายา (Hilton Petaling Jaya)
โรงแรมฮิลตัน กูชิง (Hilton Kuching)
โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ (Millennium Hilton Bangkok)
โรงแรมคอนราด กรุงเทพ (Conrad Bangkok)
ฮิลตัน ภูเก็ต อาเคเดีย รีสอร์ทแอนด์สปา (Hilton Phuket Arcadia Resort & Spa)
โรงแรมฮิลตัน พัทยา (Hilton Pattaya)
ฮิลตัน หัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา (Hilton Hua Hin Resort & Spa)
โรงแรมคอนราด บาหลี (Conrad Bali)
โรงแรมฮิลตัน บันดุง (Hilton Bandung)

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการฯ ได้ที่:

www.hiltonmiceasia.com
www.hiltonmiceasia.com/carbon

ทริสเรทติ้งจัดอันดับเครดิตหุ้นกู้มีประกัน "DP (Hua Hin)" ระดับ "BBB+" โดยมีโรงแรมฮิลตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปาเป็นหลักประกัน

กรุงเทพฯ--1 มิ.ย.--ทริสเรทติ้ง บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด จัดอันดับเครดิตระดับ "BBB+" ให้แก่หุ้นกู้มีประกันมูลค่า 1,250 ล้านบาท ของ บริษัท เดซติเนชั่น พร็อพเพอร์ตี้ส์ (หัวหิน) จำกัด หรือ DP (Hua Hin) ซึ่งเดิมชื่อ บริษัท สยาม โฮเต็ล พร็อพเพอร์ตี้ส์ (หัวหิน) ...

เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ ในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ รายงานเป็นทางการจาก เลอ เมอริเดียน

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ผู้บริหารและพนักงานของ เลอ เมอริเดียน โฮเท็ลส์ แอนด์ รีสอร์ท ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดบริเวณชายฝั่งในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศในแถบมหาสมุทรอินเดีย และผู้ที่สูญเสียครอบครัวและเพื...