ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เจ็ทสตาร์ร่วมตรวจสอบอุปกรณ์ชิ้นส่วนชุดสุดท้าย ก่อนจัดส่งไปประกอบเครื่องบินโบอิ้งตระกูล 787 ลำแรกในฝูงบิน

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันจันทร์ที่ ๒๗ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๖ ๑๖:๕๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 พ.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์

เมื่อเร็วๆ นี้ คณะผู้บริหารของแควนตัส เจ็ทสตาร์ และโบอิ้ง ซึ่งได้แก่ มร.อลัน จอยซ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แควนตัส กรุ๊ป มิสเจน เฮอร์ดลิคกา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เจ็ทสตาร์ กรุ๊ป

มร.ไดเนช เคสการ์ รองประธานอาวุโสฝ่ายขายประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกและอินเดีย โบอิ้ง คอมเมอร์เชียลแอร์เพลนส์ มร.เอียน โทมัส ประธาน โบอิ้ง ออสเตรเลียและเซาธ์แปซิฟิก และมร.จอห์น ดัดดี้ กรรมการผู้จัดการ โบอิ้ง แอโรสตรัคเจอร์ส ออสเตรเลีย ร่วมตรวจสอบอุปกรณ์ชายปีกหลัง (Trailing edge components) ซึ่งเป็นอุปกรณ์ชิ้นส่วนชุดสุดท้ายที่ผลิตขึ้นในเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ก่อนจัดส่งไปยังสหรัฐอเมริกาเพื่อนำไปติดตั้งบนปีกของเครื่องบินโบอิ้ง 787- 8 ดรีมไลเนอร์ลำแรกของฝูงบินเจ็ทสตาร์ที่อยู่ในระหว่างการประกอบขั้นตอนสุดท้ายในขณะนี้

สำหรับอุปกรณ์ชิ้นส่วนชายปีกหลังดังกล่าวผลิตโดยบริษัท โบอิ้ง แอโรสตรัคเจอร์ส ออสเตรเลีย มีบทบาทสำคัญต่อการพัฒนาระบบอากาศพลศาสตร์ของเครื่องบินให้มีเสถียรภาพ โดยมีคุณสมบัติช่วยเพิ่มแรงยกของเครื่องบินในขณะบินขึ้นและลงจอดได้อย่างดี

มร.อลัน จอยซ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แควนตัส กรุ๊ป กล่าวว่า "การส่งมอบเครื่องบินโบอิ้ง 787 ลำแรกให้แก่เจ็ทสตาร์ กรุ๊ป ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของการพัฒนาเจ็ทสตาร์ ทั้งยังเป็นการพัฒนาที่รุดหน้าอีกขั้นของฝูงบินแควนตัส กรุ๊ป ซึ่งปัจจุบันเป็นฝูงบินที่มีอายุน้อยที่สุดประมาณ 20 ปี การมีเครื่องบินโบอิ้ง 787 ที่ประหยัดเชื้อเพลิงในฝูงบินของเราจะช่วยให้การให้บริการเดินทางทางอากาศของเรามีมาตรฐานดียิ่งขึ้นกว่าที่เคยมีมา" และเสริมว่า "สิ่งที่โบอิ้งได้นำมาปรับใช้ในการออกแบบเครื่องบินรุ่นนี้ทั้งทางด้านการเพิ่มความสะดวกสบายและความประหยัดเชื้อเพลิงเพื่อประโยชน์ต่อผู้โดยสารและสายการบิน ทำให้เครื่องบินโบอิ้ง 787 เป็นเครื่องบินที่คุ้มค่าสมกับ

การรอคอยอย่างแท้จริง"

"ปัจจุบัน เราได้ลงทุนมูลค่ากว่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อพัฒนาระบบโครงสร้างพื้นฐาน ทั้งทางด้านสถานที่ฝึกอบรมสำหรับนักบินและพนักงานต้อนรับบนเครื่อง การติดตั้งเทคโนโลยีและอุปกรณ์ดูแลรักษาเครื่องบิน และการจ้างงานเพื่อรองรับระบบโครงสร้างพื้นฐานดังกล่าว" มร.จอยซ์ กล่าวเพิ่มเติม

มิสเจน เฮอร์ดลิคกา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เจ็ทสตาร์ กรุ๊ป เผยว่า "เครื่องบินโบอิ้ง 787 ลำแรกของเจ็ทสตาร์ มีกำหนดจะมาถึงประเทศออสเตรเลียในปลายเดือนกันยายน 2556 และเครื่องบินโบอิ้ง 787 ใหม่อีก 2 ลำ จะเข้าประจำการในฝูงบินของเจ็ทสตาร์ในปลายปีนี้ ส่งผลให้เจ็ทสตาร์เป็นสายการบินรายแรกในภูมิภาคออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ และสายการบินต้นทุนต่ำรายแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ใช้เครื่องบินโบอิ้ง 787ซึ่งเรามั่นใจอย่างยิ่งว่าจะได้รับการชื่นชอบจากลูกค้าของเจ็ทสตาร์อย่างแน่นอน"

"เครื่องบินดรีมไลเนอร์สมีห้องโดยสารที่เงียบสงัด มีระบบการถ่ายเทอากาศที่ดียิ่งขึ้น และมีหน้าต่างขนาดใหญ่โดยจะนำออกให้บริการรับส่งผู้โดยสารสู่จุดหมายปลายทางสำคัญต่างๆ ได้แก่ โฮโนลูลู ภูเก็ต และโตเกียวซึ่งปัจจุบันให้บริการด้วยเครื่องบินแอร์บัส เอ330 สำหรับเมลเบิร์นถือเป็นบ้านเกิดของเจ็ทสตาร์และเครื่องบินโบอิ้ง 787 เป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญที่ทำให้เจ็ทสตาร์เติบโตอย่างแข็งแกร่งต่อไปในอนาคต ดังนั้น การผลิตอุปกรณ์ชิ้นส่วนของเครื่องบินรุ่นดังกล่าวในประเทศออสเตรเลียจึงมีความเหมาะสมอย่างยิ่ง" มิสเฮอร์ดลิคกา กล่าวเพิ่มเติม

ทั้งนี้ แควนตัส กรุ๊ปได้สั่งซื้อเครื่องบินโบอิ้ง 787-8 จำนวน 14 ลำ เพื่อส่งมอบให้แก่เจ็ทสตาร์ และจองสิทธิ์เลือกซื้อเครื่องบินโบอิ้ง 787-8 และ 787-9 อีก 50 ลำ ซึ่งจะเริ่มส่งมอบตั้งแต่ปี 2559 เป็นต้นไป สำหรับเครื่องบินโบอิ้ง 787-8 ใหม่ดังกล่าว จะเข้าประจำการแทนฝูงบิน เอ330 เดิมที่จะมีการปรับปรุงห้องโดยสารใหม่ให้ทันสมัยเพื่อให้แควนตัส กรุ๊ปนำไปใช้ให้บริการแทนฝูงบินโบอิ้ง 767 ที่จะถูกปลดระวางในกลางปี 2558

มร.ไดเนช เคสการ์ รองประธานอาวุโสฝ่ายขายประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกและอินเดีย โบอิ้ง คอมเมอร์เชียล แอร์เพลนส์ กล่าวปิดท้ายว่า "การสร้างเครื่องบินดรีมไลเนอร์จนบรรลุผลสำเร็จเป็นความจริงขึ้นได้ เกิดจากการได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งจากแควนตัสและเจ็ทสตาร์ซึ่งเป็นพันธมิตรที่ยอดเยี่ยมของเรา และด้วยการปฏิวัติการออกแบบให้มีสมรรถนะการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม จนถึงการเพิ่มฟีทเจอร์ใหม่ๆ สุดล้ำเพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ผู้โดยสาร ทำให้เครื่องบินโบอิ้ง 787 เป็นสุดยอดนวัตกรรมอากาศยานสมบูรณ์แบบที่สร้างประสบการณ์การเดินทางทางอากาศยุคใหม่ให้แก่ผู้โดยสาร"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เจ็ทสตาร์จับมือสนามบินชางฮี พัฒนาฮับการบินประจำเอเชีย รองรับการเติบโตของเครือข่ายเส้นทางบินของเจ็ทสตาร์ทั้งใกล้และไกล

เจ็ทสตาร์ กรุ๊ป ลงนามในข้อตกลงการเป็นพันธมิตรร่วมกับชางฮี แอร์พอร์ต กรุ๊ปหรือซีเอจี เพื่อพัฒนาสนามบินชางฮีให้เป็นศูนย์กลางการบินขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย รองรับเครือข่ายเส้นทางบินทั้งระยะใกล้และไกลของเจ็ทสตาร์ ภายใต้ข้อตกลงซึ่งมีระยะเวลา 3 ปี...

คาวาซากิ เฮฟวี่ อินดัสตรีส์ ซื้อซอฟท์แวร์ FiberSIM ของวิสตาจี้ เพื่อใช้ออกแบบและผลิตส่วนประกอบลำตัวเครื่องบินโบอิ้ง 787

วอลท์แฮม, แมสซาชูเซตส์--(บิสิเนส ไวร์)--4 เม.ย 2548 บริษัทวิสตาจี้ อิงค์.(VISTAGY Inc.) ซึ่งเป็นผู้นำด้านการพัฒนาซอฟท์แวร์ผนวกที่ออกแบบขึ้นเพื่อรองรับการทำงานของคอมพิวเตอร์ (computer-aided-design : CAD) สำหรับงานออกแบบและผลิตชิ้นส่วนที่ใช้ในการประกอบเครื่...

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2546

สถานที่การประชุมในเอเชียแปซิฟิก สิงคโปร์ : ดาต้าคราฟท์ เอเชีย (Datacraft Asia) จะให้การสนับสนุนการจำหน่ายระบบการประชุมไอพี รุ่นมีทติ้งเพลส (MeetingPlace) ของละติจูด คอมมูนิเคชั่น (Latitude Communication) เว็บไซต์ : www.datacraft-asia.com www.meetingplace....

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง