ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ลากูน่าภูเก็ตฉลอง 25 ปีของความสำเร็จและเปิดตัวแนวคิดการออกแบบในอนาคต เปิดฉากใหม่ในยุคของการพัฒนา “ ใช้ชีวิต...ในแบบลากูน่า”

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพฤหัสบดีที่ ๖ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๕ ๑๓:๕๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--ลากูน่า ภูเก็ต

ลากูน่า ภูเก็ต ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2530 บนชายฝั่งทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะภูเก็ต จากเดิมที่เคยเป็นเหมืองดีบุกรกร้าง เปลี่ยนเป็นพื้นที่เขียวชอุ่มเขตร้อนที่ซับซ้อนและทะเลสาบ ปัจจุบันเต็มไปด้วยโรงแรมและวิลล่าอันหรูหรา ร้านอาหารที่โดดเด่น สปาระดับโลกและสนามกอล์ฟที่มีชื่อเสียงได้รับการยอมรับจากทั้งในและต่างประเทศว่าเป็นรีสอร์ทจุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดของเอเชีย

กว่า 25 ปีที่ผ่านมา ลากูน่า ภูเก็ตได้ดึงดูดผู้เข้าพักจากทั่วโลกแล้วกว่าล้านคน ช่วยให้จังหวัดภูเก็ตเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว และยังสร้างโอกาสให้คนในท้องถิ่นมีงานทำและเป็นบริษัทที่มีพนักงานมากที่สุดบนเกาะภูเก็ต ยิ่งไปกว่านั้น ลากูน่า ภูเก็ตยังเป็นผู้ตอบแทนคืนสู่ชุมชนท้องถิ่นและองค์กรการกุศล ผ่านโครงการต่างๆเพื่อรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) นอกจากนี้ยังได้กลายเป็นสถานที่จัดกิจกรรมกีฬานานาชาติระดับภูมิภาค และได้รับรางวัลระดับนานาชาติมากมายจากการบริการห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

โครงการในอนาคต

ลากูน่า ภูเก็ตมีปรัชญาในการพัฒนาประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง จึงออกแบบการพัฒนาในอนาคตให้มีโรงแรมใหม่ๆ คอนโดมิเนียมเชิงพาณิชย์และยังคงไว้ซึ่งการพักผ่อนซึ่งเป็นหัวใจของรีสอร์ท

นายโฮ กวงปิง ประธานกรรมการบริหารของลากูน่ารีสอร์ทแอนด์โฮเท็ล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “วันนี้เราฉลองความสำเร็จที่ผ่านมาของเรา ในการเปิดตัวรีสอร์ทแบบบูรณาการครบวงจรแห่งแรกของเอเชียที่สร้างไลฟ์สไตล์แบบลากูน่า แต่เรายังมองไปถึงอนาคตด้วยความมั่นใจและจะวางบทบาทใหม่ให้กับลากูน่าภูเก็ตเพื่อรองรับความต้องการด้านการท่องเที่ยวไปพร้อมๆกับการพัฒนาของจังหวัดภูเก็ตและประเทศไทย”

“เราภูมิใจป็นอย่างมากในสิ่งที่เราได้สร้างที่นี่ เราประสบความสำเร็จในด้านการให้บริการนักท่องเที่ยว มีการจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ และเรายังให้ความใส่ใจในกิจกรรมที่รับผิดชอบต่อสังคม การก่อตั้งโบสถ์ริมน้ำสำหรับการแต่งงานอันน่าประทับใจเป็นเอกลักษณ์ของเราอย่างหนึ่ง ทำให้เกิดความหลากหลายของสถานที่ท่องเที่ยวในรีสอร์ทของเรา ในวันนี้ผมขอขอบคุณพนักงานทุกคนที่ได้อุทิศตนทุ่มเทในการทำ

งานเพื่อช่วยให้ บริษัทบรรลุเป้าหมาย ผมมั่นใจว่าพวกเขาจะยังคงสนับสนุนความคิดริเริ่มใหม่ของเราในปีที่จะมาถึง” นายโฮ กวงปิง กล่าวต่อ

“ในขณะที่ตลาดต่างประเทศและความต้องการของลูกค้ามีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ เราจึงต้องปรับการให้บริการของเรา แต่ยังคงเน้นเรื่องการดูแลและรักษาตำแหน่งผู้นำในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว”

แนวคิดการออกแบบใหม่สำหรับการพัฒนาแบบบูรณาการนี้ ทำให้พื่นที่ระหว่างลากูน่าบีช รีสอร์ทเดิมและโรงแรม ดุสิตธานี ลากูน่า ภูเก็ต สามารถมองเห็นวิวอันสวยงามของทะเลสาบ ชายหาดและทะเลอันดามัน บนชายฝั่งตะวันตกของเกาะภูเก็ตได้เป็นอย่างดี เป็นแนวคิดการออกแบบโรงแรม คอนโดหรู และสวนน้ำ ที่มีพื้นที่ใหญ่ รวบรวมร้านค้าและร้านอาหารกว่า 1,000 แห่งไว้ในบริเวณเดียวกันได้อย่างลงตัว

เสน่ห์ของลากูน่า ภูเก็ต

ลากูน่า ภูเก็ต สร้างความประทับใจให้แก่แขกที่มาเยี่ยมเยือนหลากหลายประเภท เช่นเดียวกับผู้ที่ต้องการเพียงแค่การพักผ่อนอย่างสงบในสถานที่อันงดงามของประเทศไทย

การจัดการแข่งขันลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬาครั้งที่ 18 และการแข่งขันไอรอนแมน 70.3 ลากูน่า ภูเก็ต ดึงดูดนักไตรกีฬากว่าพันคนจากทั่วโลก ในขณะที่การแข่งขันวิ่งมาราธอนนานาชาติ ลากูน่า ภูเก็ต ก็ยังเป็นที่นิยมนำนักวิ่งมากประสบการณ์ทุกเพศทุกวัยและทุกเชื้อชาติเข้าร่วมการแข่งขันนับพันคนเช่นกัน

ใน เดือนเมษายนและเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ลากูน่า ภูเก็ตได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมและสัมมนาให้แก่แอมเวย์ประเทศจีน ถือว่าเป็นงานประชุมและสัมมนาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดบนเกาะภูเก็ต นำนักธุรกิจแอมเวย์จากประเทศจีนเข้าร่วมงานกว่า15,000 คน

ลากูน่าภูเก็ตเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุด มีผลงานห้องชุดอันหรูหราและวิลล่าทาวน์โฮมตั้งอยู่ในสถานที่ที่สวยงามรอบๆรีสอร์ท ดึงดูดความสนใจผู้ซื้อจากทั่วโลกที่แสวงหาการใช้ชีวิตในแบบลากูน่า

นอกจากนี้ยังมีการจัดงานแต่งงานหลายร้อยครั้ง ณ โบสถ์แต่งงานที่งดงาม สามารถมองเห็นทะเลสาบเขตร้อน พร้อมให้บริการแก่คู่รักที่กำลังมองหางานแต่งงานอันน่าจดจำ ภายในลากูน่า ภูเก็ต ยังมีลากูน่า ภูเก็ต กอล์ฟคลับ จัดการแข่งขันกอล์ฟ ไทยแลนด์โอเพ่นในปี พ.ศ. 2552 เป็นที่นิยมในหมู่นักกอล์ฟระดับท้องถิ่นและนานาชาติ อีกทั้งนำเสนอสปาหรูระดับห้าดาว ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านการให้บริการมาตรฐานระดับโลก

ด้านกิจกรรมเพื่อสังคมที่ลากูน่า ภูเก็ตจัดมาอย่างต่อเนื่องนั้นได้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมโรงเรียนในท้องถิ่น เปิดหลักสูตรสอนทักษะการว่ายน้ำแก่เด็กนักเรียนหลายพันคนในท้องถิ่น ที่สำคัญลากูน่า ภูเก็ตเปิดโรงเรียนอนุบาลสำหรับลูกหลานของพนักงานและก่อตั้งโรงเรียนสอนภาษาต่างประเทศในชุมชน

ลากูน่า ภูเก็ตริเริ่มโครงการฟื้นฟูหลังเหตุการณ์ซึนามิ ในปี พ.ศ. 2548 เปิดสถาบันฝึกอบรมบันยันทรี อคาเดมี่ สำหรับพนักงาน ในขณะเดียวกันยังให้ความร่วมมืออย่างกว้างขวางกับรัฐบาลท้องถิ่นและหน่วยงานในการจัดงานชุมชนประจำปี ด้านการอนุรักษ์ในท้องถิ่น มีกิจกรรมต่างๆ ได้แก่ การปล่อยเต่าทะเลประจำปีและการปลูกต้นไม้หลายพันต้นบริเวณป่าชายเลนกับเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเพื่อเรียกคืนผืนป่าชายเลนที่ถูกทำลาย

ความสำเร็จของลากูน่า ภูเก็ตยังถูกขยายออกไปสู่ระดับนานาชาติด้วยการเปิดตัวของ “ลากูน่า แลงโค” (Laguna Lang Co) ภายใต้การก่อสร้างในปัจจุบันในบริเวณภาคกลางของประเทศเวียดนาม การพัฒนาพื้นที่หาดทรายโครงการใหม่นี้ มีกำหนดจะเปิดในเดือนพฤศจิกายน 2555 ตั้งอยู่บนพื้นฐานแนวคิดเดียวกับลากูน่า ภูเก็ต บันยันทรีและอังสนา เช่นเดียวกับการให้บริการทางด้านสปาและสนามกอล์ฟมาตรฐานสากล


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เฮอร์บาไลฟ์ร่วมสนับสนุนการแข่งขัน ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ปี2548

กรุงเทพฯ--30 พ.ย.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ เฮอร์บาไลฟ์ มีความยินดีที่ได้เป็น ผู้สนับสนุนโภชนาการอย่างเป็นทางการ ร่วมกับบริษัทการบินไทย และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในการแข่งขันลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ครั้งที่ 12 ประจำปี 2548 โดยจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 4 ธั...

10th APEC Finance Ministers Meeting Programme Tuesday, 2 September 2003

Tuesday, 2 September 2003 09.00 – 09.05 Opening Remarks by Mr. Verathep Ratanakorn, Deputy Minister of Finance, Chair of the APEC Finance and Central Bank Deputies' Meeting Venue: Andaman Ballroom, Sheraton Grande Laguna Phuket 09.05 – 09.15 Adoption of t...

ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในการผลิตสำหรับสินค้าเอพีไอ การสังเคราะห์เป๊บไทด์

บริษัทฯ ได้สร้างความมั่นคงทางธุรกิจในภูมิภาคอเมริกาเหนือด้วยการเพิ่มความสามารถและความยืดหยุ่นสำหรับผู้จัดหาการพัฒนาในระยะแรก ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ (UCB-Bioproducts) เปิดเผยถึงความสำเร็จในการสร้างห้องทดลองแอพพลิเคชั่นเพื่อลูกค้า แห่งแรกในสหรัฐฯ ของบริษัท......

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง