ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ออนิกซ์ฯ เผยแผนพัฒนาธุรกิจครึ่งปีหลัง รุกเปิดตลาดใหม่ต่างประเทศและยกมาตรฐานโครงการในเครือ กำหนดเปิดโรงแรมใหม่กว่า 10 แห่ง

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพฤหัสบดีที่ ๖ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๕ ๑๖:๒๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--Vivaldi Public Relations

ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป (ONYX Hospitality Group) หนึ่งในผู้บริหารจัดการ แบรนด์โรงแรมชั้นนำของไทย เดินหน้าขยายตลาดใหม่ในหลายประเทศ โดยรุกพัฒนาโรงแรมแบรนด์ “อมารี” ทั้งในภูมิภาคตะวันออกกลางและอินเดีย พร้อมดันแบรนด์ “โอโซ” บุกตลาดที่พักประเทศศรีลังกาภายในปี 2557 และเสริมความมั่นคงในตลาดประเทศจีนด้วยโครงการขนาดใหญ่ภายใต้แบรนด์ “ชามา” ในประเทศจีน

นับตั้งแต่ปี 2553 ที่ผ่านมา ออนิกซ์ฯ ได้เดินหน้าแผนพัฒนาธุรกิจเพื่อมุ่งสู่ความเป็นผู้บริหารเครือโรงแรมชั้นนำแห่งภูมิภาคเอเชียอย่างเต็มตัว โดยตั้งเป้าหมายที่จะบริหารโรงแรมและที่พักทั่วภูมิภาคจำนวน 51 แห่งภายในปี 2561 ซึ่งภายในสิ้นปีนี้ บริษัทจะมีโครงการภายใต้การบริหารงานทั้งหมดถึง 34 แห่ง และอยู่ในระหว่างการทำสัญญาเพิ่มอีก 8 แห่งในเร็วๆ นี้ จากการดำเนินงานในปัจจุบัน จึงถือว่าออนิกซ์ฯ สามารถเดินหน้าตามแผนได้เร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้อย่างมาก

มร. ปีเตอร์ เฮนลีย์ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป เปิดเผยว่า “ปี 2555 ถือเป็นปีที่สำคัญยิ่งของเครือออนิกซ์ฯ เนื่องจากเราได้เปิดตัวดำเนินการขยายตลาดใหม่สู่สามประเทศใหม่เป็นครั้งแรก และในปีถัดไปคือปี 2556 เรายังมีกำหนดเปิดตัวโรงแรมโอโซ เวสลีย์ ฮ่องกง อย่างเป็นทางการ และมีโครงการภายใต้แบรนด์โอโซอีกหลายแห่งที่จะทยอยเปิดตัวในอนาคตอันใกล้”

“การขยายตลาดสู่ภูมิภาคตะวันออกกลางและอินเดียของเรา ถือเป็นการเปิดธุรกิจครั้งสำคัญเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวในประเทศซึ่งมีอัตราเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่วนศรีลังกาเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเอเชียแปซิฟิกและมีอัตราการเติบโตของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่น่าจับตามอง ออนิกซ์ฯ จึงตั้งใจจะพัฒนาตลาดศรีลังกาอย่างจริงจังเพื่อการเติบโตต่อไปในอนาคต กลยุทธ์ในการพัฒนาธุรกิจของออนิกซ์ฯ คือการขยายตลาดให้ครอบคลุมตั้งแต่ภูมิภาคตะวันออกกลางไปจนถึงประเทศจีนและออสเตรเลีย โดยมีฐานการดำเนินงานที่สำนักงานในกรุงเทพฯ”

แผนการขยายธุรกิจและการพัฒนาโครงการใหม่ของออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป
อมารีเตรียมเปิด 3 โครงการใหม่ ในไทย กาตาร์ และอินเดีย

นับตั้งแต่ปี 2555 เป็นต้นไป ออนิกซ์ฯ มีแผนการพัฒนาแบรนด์อมารี Amari ซึ่งเป็นแบรนด์โรงแรมระดับหรูของเครือ ทั้งในด้านการยกระดับมาตรฐานและการขยายธุรกิจสู่ตลาดใหม่ในหลายประเทศ ได้แก่ การเปิด อมารี หัวหิน ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นโครงการแห่งแรกในภาพลักษณ์ใหม่ของอมารี หลังการเผยแนวคิดไปเมื่อปี 2552 และในเดือนตุลาคม 2555 ออนิกซ์ฯ จะทำการเปิดตัว อมารี โดฮา ในประเทศกาตาร์ ซึ่งเป็นโครงการนำร่องแห่งแรกในภูมิภาคตะวันออกกลาง หลังจากนั้นออนิกซ์ฯ จะนำแบรนด์อมารีบุกตลาดประเทศอินเดียอย่างเต็มรูปแบบ โดยกำหนดเปิดตัว อมารี ลูเดียน่า อย่างเป็นทางการในช่วงกลางปี 2556 นอกจากนี้ ออนิกซ์ฯ จะทยอยดำเนินการปรับปรุงโรงแรมภายใต้

แบรนด์อมารี เพื่อยกระดับมาตรฐานการบริการให้เป็นแนวทางเดียวกัน
เผยโครงการโอโซ 4 แห่งใหม่ ทั้งในไทย ฮ่องกง และศรีลังกา

แบรนด์โอโซ OZO กำหนดเปิดตัวโรงแรมแห่งแรก โอโซ เวสลีย์ ฮ่องกง ในปี 2556 และจะเปิดตัวโครงการรีสอร์ทแห่งแรกคือ โอโซ เฉวง เกาะสมุย ในเมืองไทยปี 2557 นอกจากนี้ โอโซ ยังทำสัญญาการบริหารโรงแรมอีกสองแห่ง ได้แก่ โอโซ โคลัมโบ และ โอโซ แคนดี ในประเทศศรีลังกา ซึ่งก่อสร้างโดยเครือบริษัทชิโน ลังกา โฮเต็ล โฮลดิ้ง และ กำลังอยู่ในช่วงวางแผนพัฒนาโครงการที่สามเพิ่มเติมในเมืองกอลล์ ซึ่งอยู่ติดกับชายหาด ประเทศศรีลังกา โอโซมุ่งมั่นตอบสนองความต้องการของนักเดินทางที่ฉลาดเลือก ผู้ต้องการสัมผัสกับประสบการณ์การพักผ่อนในสถานที่ท่องเที่ยวที่แปลกใหม่ภายในรีสอร์ทที่สะดวกสบายและคุ้มค่าต่อการเดินทาง

ชามา ย้ำตำแหน่งผู้นำตลาดในจีน ด้วยโครงการ ชามา เฮด้า ฮางโจว

แบรนด์ชามา Shama เดินหน้าพัฒนา ชามา เฮด้า ฮางโจว โครงการเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ระดับหรูขนาดใหญ่ในเมืองฮางโจว ซึ่งเป็นเมืองขนาดใหญ่ที่สุดของมณฑลเจ้อเจียง ทางฝั่งตะวันออกของประเทศจีนโดยกำหนดเปิดบริการเต็มรูปแบบช่วงปลายปี 2556 เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดอพาร์ทเม้นท์หรู และถือเป็นส่วนหนึ่งในแผนการขยายธุรกิจในเอเชีย

ออนิกซ์ฯ รุกตลาดที่พักระดับหรูในกรุงเทพฯ กับ โอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์ กรุงเทพ

เมื่อต้นปี 2555 ออนิกซ์ฯ ขยายธุรกิจสู่ตลาดที่พักระดับไฮเอนด์ ด้วยโครงการ โอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ Oriental Residence Bangkok ในรูปแบบอาคารสูง 32 ชั้น โดยส่วนบนของโครงการเป็นคอนโดมิเนียม ส่วนโซนล่างเป็นเรสซิเดนซ์หรูที่มอบความสะดวกสบายและความอบอุ่นเสมือนอยู่บ้านแก่ผู้เข้าพัก จับตลาดลูกค้ากลุ่มธุรกิจใหญ่และเจ้าหน้าที่ระดับสูงในสถานทูตฯ ด้วยทำเลเยี่ยมบนถนนวิทยุใจกลางกรุงเทพฯ โอบล้อมด้วยทิวทัศน์ของสวนสวยเขียวขจีขนาดใหญ่ พร้อมการตกแต่งภายในแบบร่วมสมัย สง่างามและภูมิฐาน พร้อมพรั่งด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและบริการห้องอาหารชั้นเลิศหลากสไตล์


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Amari wins Campaign of the Year Award at the 2009 Googlies

Local Thai company cited for its innovative use of online search and display marketing to boost sales ROI during economic slump Amari, part of the Thailand-based ONYX Hospitality Group, won the Campaign of Year Award at the recently announced 2009...

อมารีรับรางวัลแคมเปญโฆษณายอดเยี่ยมแห่งปี 2552 จากกูเกิล

ไอเดียสุดยอด ใช้ระบบค้นหาออนไลน์และกลยุทธ์การตลาด เพิ่มยอดขายช่วงเศรษฐกิจถดถอย อมารี หนึ่งในแบรนด์ของออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ผู้ประกอบธุรกิจการให้บริการด้านโรงแรมในประเทศไทยได้รับรางวัลแคมเปญโฆษณาออนไลน์ยอดเยี่ยมแห่งปี (Campaign of Year Award)...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง