ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพุธที่ ๒๒ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๕ ๐๙:๓๕ น.
กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--โรงแรมอิมพีเรียลควีนส์ปาร์ค สุขุมวิท 22

ลีลาศการกุศล “สวีท วาเลนไทน์” ครั้งที่ 13รายได้สมทบทุนฟื้นฟูโรงเรียนกาญจนาภิเษกสมโภชในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี หลังประสบมหาอุทกภัย

ท่านผู้หญิงเพ็ญศรี วัชโรทัย ประธานจัดงานลีลาศการกุศลฯ พร้อมด้วย คุณหญิงเอื้อปรานี เจียรวนนท์ ประธานมูลนิธิช่วยการศึกษาเด็กพิเศษและเด็กด้อยโอกาส ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานลีลาศการกุศล “สวีท วาเลนไทน์” ครั้งที่ 13 เพื่อหารายได้นำไปสมทบทุนฟื้นฟูโรงเรียนกาญจนาภิเษกสมโภชในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี หลังประสบมหาอุทกภัย ณ ห้องแกรนด์ฮอลล์ โรงแรมอิมพีเรียลควีนส์ปาร์ค สุขุมวิท 22 เมื่อเร็ว ๆ นี้ (14 ก.พ.)

บรรยากาศงานในค่ำคืนที่ผ่านมา คณะกรรมการจัดงานได้เนรมิตสถานที่จัดงานให้หอมอบอวลไปด้วยกลิ่นไอของความรัก โดยเน้นโทนสีแดงชมพูสวยหวาน และตกแต่งความสวยงามด้วยดอกกุหลาบทั่วบริเวณห้อง เพื่อให้ตรงกับคอนเซ็ปต์ของงาน โดยได้รับการสนับสนุนจากผู้ที่มีจิตศรัทธา และผู้ที่มีจิตใจรักและสนใจในกีฬาลีลาศมาร่วมฉลองวันแห่งความรัก และแบ่งปันความรักให้แก่เด็กพิเศษและเด็กด้อยโอกาสอย่างคับคั่ง

สำหรับงานลีลาศการกุศล “สวีท วาเลนไทน์” จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2542 และได้จัดต่อเนื่องกันมาจนถึงครั้งที่ 13 โดยเว้นการจัดงานไป 1 ครั้งในปี 2551

โรงเรียนกาญจนาภิเษกสมโภช ฯ จัดตั้งขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติและร่วมเฉลิมฉลองวโรกาสมหามงคลพระราชพิธีกาญจนาภิเษกพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชมหาราช ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาเสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีเปิดโรงเรียน เมี่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2540 และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ทรงรับ โรงเรียนกาญจนาภิเษกสมโภช อยู่ในพระราชูปถัมภ์ ตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2540 เป็นต้นมา โรงเรียนจึงมีชื่อเต็ม ๆ ว่า "โรงเรียนกาญจนาภิเษกสมโภช" ในพระราชอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

มูลนิธิช่วยการศึกษาเด็กพิเศษและเด็กด้อยโอกาส เป็นองค์กรหนึ่งที่จัดตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือเด็กพิเศษและเด็กด้อยโอกาสที่มีจำนวนเพิ่มมาก และขาดโอกาสในสังคมและขาดโอกาสทางการศึกษา มูลนิธิฯ จึงได้จัดตั้งโรงเรียนกาญจนาภิเษกสมโภชฯ ขึ้นเพื่อให้เด็กพิเศษและด้อยโอกาสเหล่านี้ ปัจจุบันโรงเรียนกาญจนาภิเษกสมโภชฯ เปิดสอนนักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล จนถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 มีนักเรียนทั้งแบบประจำและไปกลับ รวมทั้งสิ้น 186 คน เป็นเด็กบกพร่องทางการได้ยิน และเด็กกลุ่มอาการดาวน์ซินโดรม จำนวน 98 คน และที่เหลือเป็นเด็กด้อยโอกาสจำนวน 20 คน

ผู้มีจิตศรัทธาสามารถติดต่อขอร่วมบริจาคทุนทรัพย์ได้ที่โทร. 02-616-0888-92 (ในวันและเวลาราชการ)

สื่อมวลชนญี่ปุ่นยกขบวนทัศนศึกษากรุงเทพ-ภูเก็ต เชื่อมั่นสามารถฟื้นการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตหลังเหตุการณ์ สึนามิได้

กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--ททท. นางพรศิริ มโนหาญ รองผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ฝ่ายตลาดต่างประเทศ ได้แถลงข่าว และเลี้ยงรับรองคณะสื่อมวลชนจากประเทศญี่ปุ่น (Mega Media Fam Tour) จำนวน 80 ราย ณ ห้องควีนส์ปาร์ค 3 โรงแรมอิมพีเรียลควีนส์ปาร์ค คณะสื่อมวลชนดังก...

สสส. ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "สสส.จอมบึงมาราธอน-เสือภูเขา 2548"

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--สสส. ด้วยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส. ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง และจังหวัดราชบุรี จะจัดให้มีงาน "สสส. จอมบึงมาราธอน-เสือภูเขา 2548" ปีที่ 20 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่จะม...