ดรุกแอร์ สายการบินแห่งชาติภูฏาน สั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ319 พร้อมติดชาร์คเล็ตส์

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันอังคารที่ ๒๑ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๕ ๑๐:๔๑ น.
กรุงเทพฯ--21 ก.พ.--โทเทิ่ล ควอลิตี้ พีอาร์
เครื่องบินทรงสิทธิภาพสำหรับการปฏิบัติงานในสนามบินบนเทือกเขาสูง

ดรุกแอร์ สายการบินแห่งชาติของราชอาณาจักรภูฏาน ดินแดนทางด้านตะวันออกของเทือกเขาหิมาลัย ได้ลงนามในบันทึกควมเข้าใจ (MoU) สำหรับเครื่องบิน แอร์บัส เอ319 พร้อมติดตั้งอุปกรณ์ปลายปีกประหยัดพลังงานเชื้อเพลิงชาร์คเล็ตส์เพื่อเข้าเสริมศักยภาพฝูงบิน เอ319 ที่ให้บริการในปัจจุบัน จำนวน 2 ลำ

ดรุกแอร์ให้บริการจากสนามบินเมืองปาโร หนึ่งในสนามบินที่ได้ชื่อว่า ท้าทายที่สุดของโลกซึ่งนักบินต้องบังคับเครื่องโดยใช้กฎการบินด้วยทัศนวิสัยเท่านั้น (Visual Flight Rules: VFR) เนื่องจากสนามบินมีเทือกเขาล้อมรอบเป็นกำแพงทางธรรมชาติและตั้งอยู่ที่ความสูงกว่า 7,000 ฟุตเหนือระดับน้ำทะเล ด้วยเหตุนี้เครื่องบินที่ใช้จึงต้องทรงประสิทธิภาพในการทำงานและเครื่องบิน เอ319 ถือเป็นเครื่องบินขนาดใหญ่ที่สุดที่ให้บริการจากสนามบินเมืองปาโร

มร.ดาโช โซนัม เทียริ่ง ประธานดรุกแอร์ กล่าวว่า “สำหรับประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล อุตสาหกรรมการบินถือเป็นประตูสู่โลกภายนอกและเศรษฐกิจก็เป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง แอร์บัส เอ319 เป็นเครื่องบินขนาดใหญ่ที่สุดที่ทำการบินสู่ภูฏาน ซึ่งทำให้เราสามารถอำนวยความสะดวกให้ผู้มาเยือนได้มากยิ่งขึ้น”

ดรุกแอร์มีแผนนำเครื่องบิน เอ319 ลำใหม่นี้เข้าเสริมศักยภาพการให้บริการเส้นทางบินในภูมิภาค และใช้เป็นเครื่องนำร่องเบิกเส้นทางบินใหม่ไปยังประเทศสิงคโปร์และฮ่องกง

มร. จอห์น เลฮีย์ หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการลูกค้าสัมพันธ์ กล่าว “เอ319 เป็นเครื่องบินประสิทธิภาพสูง สามารถให้บริการจากสนามบินที่ได้ชื่อว่าท้าทายที่สุดของโลกซึ่งไม่มีเครื่องบินใดทำได้ พิสัยการบินที่เพิ่มขึ้นรวมไปถึงการติดตั้งอุปกรณ์ประหยัดพลังงานเชื้อเพลิงอย่าง’ชาร์คเล็ตส์’ จะเพิ่มศักยภาพของดรุกแอร์ในการขยายเส้นทางบินใหม่และลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานเชื้อเพลิง“

ชาร์คเล็ตส์ ถูกออกแบบเป็นพิเศษสำหรับติดตั้งกับเครื่องบินแอร์บัสตระกูล เอ320 เพื่อช่วยประหยัดการใช้เชื้อเพลิงได้ลงร้อยละ 3.5 หรือลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้กว่า 700 ตันต่อลำซึ่งเท่ากับปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของรถยนต์จำนวน 200 คันต่อปี นอกจากนั้นอุปกรณ์ปลายปีกนี้ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องบินอีกด้วย

เครื่องบินตระกูล เอ320 ของแอร์บัสทำสถิติมียอดสั่งซื้อสูงกว่า 8,300 คำสั่งซื้อ โดยเครื่องบินจำนวน 5,000 ลำ ได้รับการส่งมอบให้ลูกค้ามากกว่า 350 รายทั่วโลก รั้งตำแหน่งตระกูลเครื่องบินทางเดินเดี่ยวที่ขายดีที่สุดในโลก

แควนตัสเตรียมบริการด้วยแอร์บัส A380 รวมเส้นทางกรุงเทพฯ

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--ธนบุรินทร์ เอเชียแปซิฟิก สายการบิน แควนตัสเตรียมเปิดหน้าหนึ่งประวัติศาสตร์โลกการบินเตรียมให้บริการผู้โดยสารด้วยเครื่องบินแอร์บัส A380 เครื่องบินยาวที่สุดในโลกและสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้กว่า 500 คน มร. เจ๊ฟ ดิ๊กสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหา...

ก.พลังงาน จับมือ เมเจอร์ฯ จัดงานวันเด็ก

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--สนพ. ก.พลังงาน ร่วมกับ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ฯ สาขารัชโยธิน จัดกิจกรรมวันเด็ก โดยนำละครเวทีเรื่อง "เยาวชนประหยัดไฟกำไร 2 ต่อ" รณรงค์สร้างจิตสำนึกการประหยัดพลังงานให้เยาวชน นายชวลิต พิชาลัย ผู้อำนวยการสำนักวิเคราะห์แผนพลังงาน สำนักงานนโยบายแล...