ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ดรุกแอร์ สายการบินแห่งชาติภูฏาน สั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ319 พร้อมติดชาร์คเล็ตส์

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันอังคารที่ ๒๑ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๕ ๑๐:๔๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 ก.พ.--โทเทิ่ล ควอลิตี้ พีอาร์
เครื่องบินทรงสิทธิภาพสำหรับการปฏิบัติงานในสนามบินบนเทือกเขาสูง

ดรุกแอร์ สายการบินแห่งชาติของราชอาณาจักรภูฏาน ดินแดนทางด้านตะวันออกของเทือกเขาหิมาลัย ได้ลงนามในบันทึกควมเข้าใจ (MoU) สำหรับเครื่องบิน แอร์บัส เอ319 พร้อมติดตั้งอุปกรณ์ปลายปีกประหยัดพลังงานเชื้อเพลิงชาร์คเล็ตส์เพื่อเข้าเสริมศักยภาพฝูงบิน เอ319 ที่ให้บริการในปัจจุบัน จำนวน 2 ลำ

ดรุกแอร์ให้บริการจากสนามบินเมืองปาโร หนึ่งในสนามบินที่ได้ชื่อว่า ท้าทายที่สุดของโลกซึ่งนักบินต้องบังคับเครื่องโดยใช้กฎการบินด้วยทัศนวิสัยเท่านั้น (Visual Flight Rules: VFR) เนื่องจากสนามบินมีเทือกเขาล้อมรอบเป็นกำแพงทางธรรมชาติและตั้งอยู่ที่ความสูงกว่า 7,000 ฟุตเหนือระดับน้ำทะเล ด้วยเหตุนี้เครื่องบินที่ใช้จึงต้องทรงประสิทธิภาพในการทำงานและเครื่องบิน เอ319 ถือเป็นเครื่องบินขนาดใหญ่ที่สุดที่ให้บริการจากสนามบินเมืองปาโร

มร.ดาโช โซนัม เทียริ่ง ประธานดรุกแอร์ กล่าวว่า “สำหรับประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล อุตสาหกรรมการบินถือเป็นประตูสู่โลกภายนอกและเศรษฐกิจก็เป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง แอร์บัส เอ319 เป็นเครื่องบินขนาดใหญ่ที่สุดที่ทำการบินสู่ภูฏาน ซึ่งทำให้เราสามารถอำนวยความสะดวกให้ผู้มาเยือนได้มากยิ่งขึ้น”

ดรุกแอร์มีแผนนำเครื่องบิน เอ319 ลำใหม่นี้เข้าเสริมศักยภาพการให้บริการเส้นทางบินในภูมิภาค และใช้เป็นเครื่องนำร่องเบิกเส้นทางบินใหม่ไปยังประเทศสิงคโปร์และฮ่องกง

มร. จอห์น เลฮีย์ หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการลูกค้าสัมพันธ์ กล่าว “เอ319 เป็นเครื่องบินประสิทธิภาพสูง สามารถให้บริการจากสนามบินที่ได้ชื่อว่าท้าทายที่สุดของโลกซึ่งไม่มีเครื่องบินใดทำได้ พิสัยการบินที่เพิ่มขึ้นรวมไปถึงการติดตั้งอุปกรณ์ประหยัดพลังงานเชื้อเพลิงอย่าง’ชาร์คเล็ตส์’ จะเพิ่มศักยภาพของดรุกแอร์ในการขยายเส้นทางบินใหม่และลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานเชื้อเพลิง“

ชาร์คเล็ตส์ ถูกออกแบบเป็นพิเศษสำหรับติดตั้งกับเครื่องบินแอร์บัสตระกูล เอ320 เพื่อช่วยประหยัดการใช้เชื้อเพลิงได้ลงร้อยละ 3.5 หรือลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้กว่า 700 ตันต่อลำซึ่งเท่ากับปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของรถยนต์จำนวน 200 คันต่อปี นอกจากนั้นอุปกรณ์ปลายปีกนี้ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องบินอีกด้วย

เครื่องบินตระกูล เอ320 ของแอร์บัสทำสถิติมียอดสั่งซื้อสูงกว่า 8,300 คำสั่งซื้อ โดยเครื่องบินจำนวน 5,000 ลำ ได้รับการส่งมอบให้ลูกค้ามากกว่า 350 รายทั่วโลก รั้งตำแหน่งตระกูลเครื่องบินทางเดินเดี่ยวที่ขายดีที่สุดในโลก


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แควนตัสเตรียมบริการด้วยแอร์บัส A380 รวมเส้นทางกรุงเทพฯ

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--ธนบุรินทร์ เอเชียแปซิฟิก สายการบิน แควนตัสเตรียมเปิดหน้าหนึ่งประวัติศาสตร์โลกการบินเตรียมให้บริการผู้โดยสารด้วยเครื่องบินแอร์บัส A380 เครื่องบินยาวที่สุดในโลกและสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้กว่า 500 คน มร. เจ๊ฟ ดิ๊กสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหา...

ก.พลังงาน จับมือ เมเจอร์ฯ จัดงานวันเด็ก

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--สนพ. ก.พลังงาน ร่วมกับ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ฯ สาขารัชโยธิน จัดกิจกรรมวันเด็ก โดยนำละครเวทีเรื่อง "เยาวชนประหยัดไฟกำไร 2 ต่อ" รณรงค์สร้างจิตสำนึกการประหยัดพลังงานให้เยาวชน นายชวลิต พิชาลัย ผู้อำนวยการสำนักวิเคราะห์แผนพลังงาน สำนักงานนโยบายแล...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง