ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

การบินไทย จัดโครงการ “รวมใจไทยถวายในหลวง” เฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพฤหัสบดีที่ ๑๓ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๔ ๑๓:๕๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--การบินไทย

วันนี้ (วันพฤหัสบดีที่ 13 มกราคม 2554) นายอำพน กิตติอำพน ประธานกรรมการ และ นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย ศาสตราจารย์คลินิกนายแพทย์ธีรวัฒน์ กุลทนันทน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล และ รองศาสตราจารย์นายแพทย์ดิฐกานต์ บริบูรณ์หิรัญสาร รองคณบดีฝ่ายประชาสัมพันธ์และกิจการพิเศษ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกันแถลงข่าวโครงการ “รวมใจไทยถวายในหลวง” ซึ่งเป็นโครงการของบริษัท การบินไทยฯ เพื่อจัดหาทุนก่อสร้างสถาบันการแพทย์ สยามินทราธิราช เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จะทรงเจริญพระชนมายุครบ 84 พรรษา ในปี 2554 โดยมี สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณา เป็นองค์ประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดหาทุน

นายอำพน กิตติอำพน เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้จัดทำโครงการ “รวมใจไทยถวายในหลวง” โดยเริ่มโครงการตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคม 2553 เพื่อระดมทุนในการก่อสร้างสถาบันการแพทย์ สยามินทราธิราช ซึ่งรายได้ที่จะนำเข้าสมทบในโครงการนั้น ได้มาจากกิจกรรมที่บริษัทฯ จัดขึ้น ได้แก่ กิจกรรมการหักรายได้จากการจำหน่ายบัตรโดยสารภายในประเทศและระหว่างประเทศ ที่จำหน่ายในประเทศไทยใบละ 20 บาท กิจกรรมที่เชิญชวนให้สมาชิกบัตรรอยัล ออร์คิด พลัส บริจาคไมล์สะสม เพื่อที่บริษัทฯ จะได้นำกลับมาแลกเปลี่ยนเป็นเงินบริจาคสมทบในโครงการฯ และการจัดกิจกรรม “ตลาดนัดเพื่อสถาบันการแพทย์สยามินทราธิราช” รวมทั้งเชิญชวนให้พนักงาน ร่วมบริจาคเงิน เพื่อให้พนักงานได้เป็นส่วนหนึ่งของการระดมทุน ทั้งนี้ เมื่อสิ้นสุดโครงการในวันที่ 4 ธันวาคม 2554 บริษัทฯ คาดว่าจะสามารถระดมทุนได้เป็นเงินจำนวนประมาณ 84 ล้านบาท

นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ เปิดเผยว่า การบริจาคไมล์สะสมเพื่อโครงการ “รวมใจไทย ถวายในหลวง” นั้น สมาชิกรอยัล ออร์คิด พลัส สามารถบริจาคไมล์สะสมได้ตั้งแต่ 1,000 ไมล์ขึ้นไป โดยบริจาคได้หลายช่องทาง ได้แก่ ทางเว็บไชต์ www.thaiairways.com/rop หรือติดต่อเจ้าหน้าที่ รอยัล ออร์คิด พลัส ผ่านทางโทรศัพท์ หมายเลข 02-356-1111 หรือผ่านทางโทรสาร หมายเลข 02-513-8787 หรือทาง E-mail : bkksooffice@thaiairways.com

ด้านศาสตราจารย์คลินิกนายแพทย์ธีรวัฒน์ กุลทนันทน์ เปิดเผยว่า คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาเป็นองค์ประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดหาทุน และรู้สึกปลาบปลื้มเป็นอย่างยิ่ง ที่ทุกภาคส่วนของสังคมได้ช่วยกันสร้างสถาบันการแพทย์สยามินทราธิราช ให้เป็นสถาบัน ทางการแพทย์เพื่อประชาชนไทยให้ได้รับบริการรักษาพยาบาลจากวิทยาการทางการแพทย์ที่ทันสมัย และยังเป็นการสนับสนุนให้สถาบันการแพทย์สยามินทราธิราช มีศักยภาพในการแข่งขัน กับนานาประเทศทั้งด้านการศึกษา การวิจัยและการบริการอีกด้วย

ทั้งนี้ นับเป็นโอกาสอันน่ายินดียิ่งที่ผู้โดยสารที่ร่วมเดินทางกับการบินไทยและสมาชิก รอยัล ออร์คิด พลัส จะได้มีส่วนร่วมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาส ที่จะทรงเจริญพระชนมายุ 84 พรรษา ในวันที่ 5 ธันวาคม 2554 และมีส่วนร่วมในการคืนกำไร สู่สังคม โดยร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสถาบันการแพทย์ที่มีมาตรฐานเทียบเท่าระดับนานาชาติ ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วย และเป็นประโยชน์แก่นักศึกษาแพทย์ พยาบาล ตลอดจนบุคลากร ทางด้านสาธารณสุขในการศึกษาหาความรู้ เพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ของประเทศชาติต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา สมเด็จพระพี่นางเธอฯ แบรนด์ จับมือ มูลนิธิคุณแม่คุณภาพ แจกหนังสือ "หยูกยาน่ารู้"

แบรนด์ จับมือ มูลนิธิคุณแม่คุณภาพ แจกหนังสือ “หยูกยาน่ารู้” เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ ในวโรกาสที่ทรงเจริญพระชนมายุครบ 84 พรรษาในวันที่ 6 พฤษภาคม 2550 นี้ หวังให้ผู้อ่านทุกท่านรู้จักวิธีใช้ยาอย่างถูกต้องและเหมาะสม ดร.ลักขณ...

ศิริราชประชุมวิชาการสมาคมแพทย์ไทยในสหรัฐ

กรุงเทพฯ--28 มิ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์ ปิยะสกล สกลสัตยาทร คณะบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ร่วมกับ สมาคมแพทย์ไทยในอเมริกา จัดประชุมวิชาการขึ้น เพื่อเฉลิมพระเกียรติ ๕๐ พรรษา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ณ ห...

ยัม เรสเอทรองตส์ฯ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "ทิศทางเมนูเบอร์เกอร์ของ KFC"

กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--ยัม เรสเทอรองตส์ บริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด เจ้าของและผู้บริหารร้านอาหารบริการด่วน "เคเอฟซี" ในประเทศไทย โดยคุณปณิธาน เศรษฐบุตร กรรมการผู้อำนวยการใหญ่จะจัดสนทนาพิเศษกับสื่อมวลชนในหัวข้อ "ทิศทางเบอร์เกอร์...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง