ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ก.การท่องเที่ยวและกีฬา ส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย-อิตาลี สู่เวทีโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันศุกร์ที่ ๑๑ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๓ ๐๘:๒๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 มิ.ย.--กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

นายอรรถชัย บุรกรรมโกวิท   ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (ป.กก.) ได้เป็นประธานในการแถลงข่าวการประชาสัมพันธ์ สนับสนุน และส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยสู่เวทีโลก ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และผู้ประสานงานกองประกวดมิสอิตาเลี่ยน เนล มอนโด ภาคพื้นเอเชีย   ผ่านเวทีประกวดมิสอิตาเลี่ยน เนล มอนโด 2010 เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี ซึ่งมีการถ่ายทอดการประกวดดังกล่าวไปทั่วโลก   ณ บริเวณห้องโถงชั้น 2   กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา   ถนนราชดำเนินนอก กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2553

นายอรรถชัย บุรกรรมโกวิท   ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ช่วงที่ผ่านมาประเทศไทยเกิดเหตุการณ์จลาจลขึ้นในประเทศไทย มีผลเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศไทย จนทำให้การส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศไทยและประเทศต่างๆมีผลกระทบเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการคัดเลือกนางสาวอิตาเลียน เนล มอนโด ประจำปี 2553(Miss Italia Nel mondo 2010)   ของประเทศไทยและภาคพื้นเอเชีย ต้องเปลี่ยนแปลงวิธีการประกวดและรูปแบบการจัดงาน ที่จะไปทำการแข่งขันต่อ ในระดับนานาชาติที่เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี ในปลายเดือนมิถุนายนนี้   โดยจะต้องทำการคัดเลือกโดยพิเศษกว่าปกติ เนื่องจากไม่สามารถจัดการแข่งขันประกวดบนเวทีอย่างเป็นทางการได้ ทั้งที่ประเทศไทย ได้รับสิทธิในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในระดับภาคพื้นเอเชียด้วย ทั้งนี้ Dr.Paolo BattagLino   เอกอัครราชทูตอิตาลีประจำประเทศไทย ณ กรุงเทพมหานคร ร่วมกับ   Dr.Salvatore Consentino     ผู้ประสานงานภาคพื้นเอเชีย(Asia Coordinator of Miss Italia Nel mondo) ได้ทำการคัดเลือกสาวงามตัวแทนประเทศไทยท่ามกลางผู้แข่งขันที่เป็นสาวไทย-อิตาเลียน โดยการพิจารณาจากประวัติความเป็นมา รูปร่างหน้าตา ความสามารถ และการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวประเทศไทยได้เหมาะสมที่สุด คือ นางสาวจาดา   อินโตเร่(Miss Giada Intorre)   อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม. 6 จากโรงเรียนสาธิต พิบูลบำเพ็ญ ซึ่งมีความสามารถในการสื่อสารถึง 3 ภาษา ประกอบด้วย ภาษาไทย อังกฤษ และอิตาเลียน   เคยได้รับตำแหน่งรองอันดับสองในการประกวดมิสทีนไทยแลนด์ประจำปี 2551   ให้ได้รับการคัดเลือกโดยวิธีพิเศษเป็นนางสาวอิตาเลียนไทยแลนด์ ประจำปี 2553(Miss Italia Thailand 2010) เป็นตัวแทนประเทศไทย ในการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวไทย และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่ประเทศไทย ในการแข่งขัน Miss Italia Nel mondo 2010 ณ ประเทศอิตาลี ซึ่งนางสาวจาดา   อินโตเร่ สาวสวยลูกครึ่งไทย-อิตาเลียน จะช่วยเป็นทูตความงามจากประเทศไทย บอกกล่าวชาวโลก และชาวอิตาลีว่าประเทศไทยของเรา Safety & Security พร้อมรับนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกกลับคืนสู่ประเทศไทย(Welcome Back to Thailand)...ดินแดนแห่งรอยยิ้ม(Land of Smile)อีกครั้งหนึ่ง

นายอรรถชัย บุรกรรมโกวิท   ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวทิ้งท้ายว่า ในนามของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่ได้ร่วมกันสนับสนุนนางสาวจาดา   อินโตเร่(Miss Giada Intorre)   นางสาวอิตาเลียนไทยแลนด์ ประจำปี 2553(Miss Italia Thailand 2010) ไปประกวด Miss Italia Nel mondo 2010 ณ ประเทศอิตาลี ในครั้งนี้   ขอฝากหน้าที่ทูตเยาวชนแห่งการท่องเที่ยวไทย ขอฝากเอกสารประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวไทย และขอฝากประชาสัมพันธ์เชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวอิตาลีและจากทุกมุมโลกมาท่องเที่ยวประเทศไทยให้มากที่สุด มากกว่า 200,000 คนต่อปี(จากสถิตินักท่องเที่ยวสัญชาติอิตาลี ที่เดินทางเข้าสู่ประเทศไทยระหว่างปี 2006-2009 เฉลี่ยปีละประมาณ 150,000-180,000 คนต่อปี จากตัวเลขของนักท่องเที่ยวทวีปยุโรปทั้งหมด เฉลี่ยปีละ 3-4 ล้านคนต่อปี ที่เดินทางเข้าสู่ประเทศไทย ...ข้อมูลจาก www.tourism.go.th) โดยให้แก่นางสาวจาดา   อินโตเร่ ใช้ประโยชน์ในการประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย-อิตาลีต่อไป อีกทั้งขอให้นางสาวมาเรีย จูเลียนตา(Miss Maria   Giulietta) นางสาวอิตาเลียนไทยแลนด์ ประจำปี 2552(Miss Italia Thailand 2009) ซึ่งติดอันดับ 1 ใน 15 ของสาวงามลูกครึ่งอิตาลี และสาวงามอิตาลี ที่พักอาศัยอยู่ประเทศต่างๆทั่วโลกกว่า 50 ประเทศจากการประกวดปีที่ผ่านมา ช่วยเป็นพี่เลี้ยง และถ่ายทอดประสบการณ์การประชาสัมพันธ์ประเทศไทย การท่องเที่ยวไทย และความภูมิใจในความเป็นไทย ให้แก่นางสาวจาดา   อินโตเร่ นางสาวอิตาเลียนไทยแลนด์ ประจำปี 2553 ได้มีโอกาสในเวทีโลกมากขึ้น นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศไทย คนไทย และนำนักท่องเที่ยวกลับประเทศไทยให้มากขึ้นกว่าเดิมต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท.จัดพิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ปี 2548

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--ททท. พิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ปี 2548 ณ โรงภาพยนตร์สกาล่า สยามสแควร์ กรุงเทพฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (นายสนธยา คุณปลื้ม) เป็นประธานในพิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์แห่งชาติกรุงเทพ ฯ ปี 2548 โดยมีบุคคลสำคัญในว...

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง