ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

องค์การ Saudi Red Crescent รับมอบเครื่องบินแอร์บัส เอ 318

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันศุกร์ที่ ๘ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๓ ๐๘:๒๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 ม.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

องค์การ Saudi   Red Crescent Authority (SRCA) หรือ องค์การพระจันทร์เสี้ยวแห่งซาอุดิอาระเบีย รับมอบเครื่องบินแบบเอ318 ของแอร์บัสเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ทั้งนี้เป็นไปเพื่อขยายความสามารถในการช่วยเหลือทางอากาศ โดยทางองค์กรมีเป้าหมายที่จะขยายจำนวนฝูงบินให้มีถึง 35 ลำ ซึ่งรวมถึงเฮลิคอปเตอร์

โดยเครื่องบินแอร์บัส เอ318 ลำดังกล่าวจะทำการให้ความช่วยเหลือทางการแพทย์ รวมถึงขนส่งผู้บาดเจ็บไปยังโรงพยาบาลทั้งในประเทศซาอุดิอาระเบียและในภูมิภาคตะวันออกกลาง

“สำหรับเครื่องบินแอร์บัสเอ318 นี้จะช่วยทำให้ขนส่งผู้โดยสารได้มากกว่าเครื่องบินส่วนตัวแบบเดิม เพราะด้วยเนื้อที่ในห้องโดยสารที่มีขนาดใหญ่ขึ้นจะช่วยทำให้ทั้งแพทย์และพยาบาลสามารถช่วยเหลือผู้บาดเจ็บได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นห้องขนส่งสินค้าที่มีขนาดกว้างก็ทำให้องค์การสามารถบรรทุกเครื่องมือบรรเทาสาธารณภัยต่างๆได้มากขึ้น ประธานเจ้าหน้าที่ผู้บริหาร SRCA ดร.โมวาฟ อัลบายุค กล่าว

ฝูงบินของ SRCA มีวัตถุประสงค์เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์อันหลากหลายอย่างเฉกเช่นเดียวกับความสามารถของ เอ318 ด้วยเครื่องบินที่มีขนาดใหญ่ขึ้นทำให้เราสามารถใช้ประโยชน์อย่างเต็มความสามารถในการช่วยเหลือผู้ประสบภัย”ดร.โมวาฟ กล่าว

ด้วยความยืดหยุ่นในการวางผังห้องโดยสารทำให้เอ 318 เหมาะสมกับความต้องการทั้งการใช้เป็นเครื่องบินโดยสารแบบเหมาลำ โดยจุดประสงค์ของการใช้เอ318 เพื่อทำให้ฝูงบินเกิดประสิทธิภาพสูงสุดและช่วยลดต้นทุนการดำเนินการลงได้ โดยในขณะเดียวกันก็ยังช่วยเพิ่มรายได้จากงานกิจกรรมด้านมนุษยธรรมขององค์การ

“ภายใต้ข้อตกลงล่าสุดนี้ถือเป็นการแสดงให้เห็นถึงความสามารถของเครื่องบินแอร์บัส ที่สามารถตอบสนองความต้องการที่หลากหลาย รวมทั้งการใช้ในงานราชการ การใช้ขององค์กรธุรกิจและสำหรับขนส่งบุคคลระดับ วีไอพี” จอห์น เลสลีย์ หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการลูกค้าของแอร์บัสกล่าว

การออกแบบชองแอร์บัส การสร้าง ทำให้กลายเป็นตระกูลเครื่องบินที่มีความทันสมัยที่สุดของเครื่องบินส่วนตัว

เครื่องบินแอร์บัสตระกูล เอซีเจ นี้ ประกอบไปด้วยเอ318 อีลิท เอซีเจ และ เอ320 เพรสทีจ โดยปัจจุบันมีการขายเครื่องบินแอร์บัสสำหรับองค์กรแล้วกว่า 160 ลำ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

พระจันทร์เสี้ยวการละครจัดโครงการ "ลมหายใจคนละคร มุมสะท้อนวิญญาณประชาธิปไตย"

ชมรมพระจันทร์เสี้ยวการละคอน ได้จัดโครงการ “ลมหายใจคนละคร มุมสะท้อนวิญญาณประชาธิปไตย” ขึ้น เพื่อรวบรวมสื่อการละครสร้างสรรค์ เพื่อสังคม เพื่อประชาธิปไตย ของพระจันทร์เสี้ยวการละคอนในอดีตกลับมานำเสนอในยุคสมัยปัจจุบัน และยังเป็นการนำผลงานอันเป็นประ...

ชอว์จัดหาเทคโนโลยี DCC ให้โครงการปิโตรเคมีราบีห์ของอารัมโกในซาอุดิ อาระเบีย

บาตอง รูจ, ลอสแองเจลีส--บิสิเนส ไวร์--22 มี.ค.2548 บริษัทชอว์ กรุ๊ป อิงค์ (Shaw Group Inc.) (NYSE:SGR) เปิดเผยว่า บริษัทชอว์ สโตน แอนด์ เว็บสเตอร์ อิงค์. (Shaw Stone & Webster Inc.) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ได้รับการคัดเลือกจากอารัมโก โอเวอร์ซีส์ จำกัด (Aram...

แควนตัสเตรียมบริการด้วยแอร์บัส A380 รวมเส้นทางกรุงเทพฯ

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--ธนบุรินทร์ เอเชียแปซิฟิก สายการบิน แควนตัสเตรียมเปิดหน้าหนึ่งประวัติศาสตร์โลกการบินเตรียมให้บริการผู้โดยสารด้วยเครื่องบินแอร์บัส A380 เครื่องบินยาวที่สุดในโลกและสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้กว่า 500 คน มร. เจ๊ฟ ดิ๊กสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง