ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ภาพข่าว: ตักบาตรลอยฟ้า สี่แยกราชประสงค์

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันศุกร์ที่ ๑๒ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๑ ๑๓:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 ธ.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน

สำนักงานเขตปทุมวัน สมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ (RSTA) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และซีเอ็ม ออร์แกไนเซอร์ ร่วมกันจัดงานตักบาตรลอยฟ้า (อาหารแห้ง) แด่พระสงฆ์รวม 83 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และเพื่อร่วมสืบทอดวัฒนธรรมไทยอันดีงาม โดยพิธีนี้ได้รับความสนใจจากประชาชนในและแวกใกล้เคียง และสมาชิกสมาคมฯ เข้าร่วมตักบาตรกันมากมายบนสะพานลอยรถไฟฟ้า บริเวณสี่แยกราชประสงค์ เมื่อเร็วๆ นี้

ในภาพ: นายชาย ศรีวิกรม์ (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ นางปทิตตา ตันติเวชกุล (ที่ 4 จากขวา) หัวหน้างานพัฒนาและสร้างสรรค์กิจกรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นางกรกฎ ศรีวิกรม์ (ที่ 3 จากขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด สมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ นายสุรเกียรติ ลิ้มเจริญ (ที่ 2 จากขวา) ผู้อำนวยการ สำนักงานเขตปทุมวัน และ นายเสริมคุณ คุณาวงศ์ (ที่ 2 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีเอ็ม ออร์แกไนเซอร์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกันตักบาตรในงานตักบาตรลอยฟ้า ณ สี่แยกราชประสงค์

เกี่ยวกับสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ (Ratchaprasong Square Trade Association - RSTA)

สมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ เป็นการรวมตัวของผู้ประกอบการในย่านราชประสงค์ อันประกอบไปด้วย ศูนย์การค้าเกษร ศูนย์การค้าอัมรินทร์ เอราวัณ แบงค็อก ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์   โรงแรม แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพ โรงแรมอินเตอร์คอนติเน็นตัล กรุงเทพฯ   โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ กรุงเทพ   มณียาเซ็นเตอร์ และ เพรสิเด้นท์ ทาวเวอร์ อาเขต สมาคมฯ ก่อตั้งอย่างเป็นทางการในปี 2546 โดยมีวัตถุประสงค์ในการผลักดันย่านราชประสงค์ให้เป็นแหล่งช้อปปิ้งชั้นนำระดับโลกของไทยและภูมิภาค ด้วยพื้นที่รวมกว่า 1,000,000 ตารางเมตร และพื้นที่สำหรับช้อปปิ้งกว่า 600,000 ตารางเมตร พร้อมร้านค้าที่มีความหลากหลายกว่า 900 ร้านค้า นอกจากนี้สมาคมยังเป็นพันธมิตรกับผู้ประกอบการที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง เช่น โรงแรมโฟร์ซีซั่น โรงแรมอโนมา เซ็นทรัลชิดลม และบิ๊กซี อีกด้วย

การรวมตัวของผู้ประกอบการในย่านราชประสงค์ในการก่อตั้งเป็นสมาคม ถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของภาคเอกชนในการสนับสนุนภาครัฐ โดยสมาคมฯ ได้ทำงานประสานกับกรุงเทพมหานคร การท่องเที่ยวของประเทศไทย อย่างต่อเนื่องในการวางแผนการพัฒนา และอนุรักษ์ย่านราชประสงค์ซึ่งถือเป็นย่านที่มีความสำคัญในด้านเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน และการท่องเที่ยวตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน อาทิ การพัฒนาทางเดิน สะพานลอยฟ้าเชื่อมต่อที่มีสภาพแวดล้อมที่สวยงาม สะอาด และปลอดภัย ของย่านราชประสงค์ ตลอดจนการบำรุงรักษา และการจัดกิจกรรมทางการตลาดอื่นๆ   โดยสมาคมฯ ได้จัดทำเว็บไซต์เพื่อเป็นช่องทางเพิ่มเติมในการให้ข้อมูล ข่าวสาร เพื่อประชาสัมพันธ์ย่านราชประสงค์ ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างอีกด้วย สนใจข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ www.ratchaprasong.org

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
วิสาข์ เชี่ยวสมุทร / อรวรรณ ชื่นวิรัชสกุล
ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย
โทร. 0-2627-3501 ต่อ 107 หรือ 087-616-8338
อีเมล์ vrodcumdee@th.hillandknowlton.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เทศกาลอาหารนานาชาติและงานถนนศิลปวัฒนธรรมไทยร่วมสมัย "Taste it all @ Ratchaprasong"

กรุงเทพฯ--3 ต.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส เทศกาลอาหารนานาชาติและงานถนนศิลปวัฒนธรรมไทยร่วมสมัย "Taste it all @ Ratchaprasong" รื่นเริง ลีลา เพลินตา ราชประสงค์ สมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ หรือ RSTA ได้ก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการในปี 2546...

หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินภาคใต้ กับการสร้างสันติสุข

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินภาคใต้ เป็นกำลังของกองทัพเรือที่จัดกำลังหลักมาจากกรมทหารราบที่ ๓ กองพลนาวิกโยธิน มีที่ตั้งอยู่ที่ค่ายจุฬาภรณ์ จังหวัดนราธิวาส ซึ่งเมื่อครั้งที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฯ ได้นำทหารนา...

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง