ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไทย-จีน จับมือร่วมกัน พัฒนาและส่งเสริมท่องเที่ยวคุณภาพ

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพฤหัสบดีที่ ๒๖ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๑:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 พ.ค.--ททท.

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานปักกิ่ง จัดทำรายการท่องเที่ยว คุณภาพ ( No Shopping Package ) ในประเทศไทย 5 วัน 4 คืน ในราคาประมาณ 3,800 หยวน ให้แก่บริษัทนำเที่ยวเสนอขายนักท่องเที่ยวมณฑลเจ้อเจียง สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยจับมือร่วมกับการท่องเที่ยวเจ้อเจียงในการผลักดันรายการท่องเที่ยวคุณภาพให้แพร่หลาย พร้อมนำตัวแทนบริษัทนำเที่ยวและสื่อมวลชนมาทัศนศึกษาในประเทศไทย เพื่อประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารการท่องเที่ยวของประเทศไทยเผยแพร่ผ่านสถานีโทรทัศน์ CCTV และสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่น สู่สายตาของประชาชนในประเทศจีน โดยเฉพาะประชากรในมณฑล เจ้อเจียง ซึ่งมีอัตราการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศประมาณ 500,000 คนต่อปี และ เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวมณฑลเจ้อเจียง 3 อันดับแรก ได้แก่ ฮ่องกง มาเก๊า และ ประเทศไทย ดังนั้น จึงเป็นโอกาสที่ดีของประเทศไทยที่จะเร่งทำประชาสัมพันธ์ ให้นักท่องเที่ยวจากมณฑลเจ้อเจียงเกิดความสนใจที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย การจัดทำรายการท่องเที่ยวคุณภาพเสนอขายในมณฑลเจ้อเจียงอยู่ภายใต้ แผนความสัมพันธ์ระหว่างการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และทุกมณฑลของสาธารณรัฐ ประชาชนจีน ซึ่งจะทำการส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่างกัน และจำแนกเป้าหมายนักท่องเที่ยวแต่ละมณฑลให้สอดคล้องกับข้อตกลงของทั้ง 2 ประเทศ โดยในปี 2548- 2549 จะเริ่มต้นที่มณฑลกวางตุ้ง ฮกเกี้ยน ไหหลำ เสฉวน ซานซี เจียงซี เหลียวหนิง เจ้อเจียง กวางซี หูหนาน หูเป่ย ซึ่งจะดำเนินการร่วมกันในการจัดทำรายการท่องเที่ยวคุณภาพที่กำหนดมาตรฐานราคา และรายการนำเที่ยวที่ชัดเจน เพื่อส่งเสริมและพัฒนาให้เป็นการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ อันนำไปสู่เป้าหมายจำนวนนักท่องเที่ยวจีน 1,000,000 คน ในปี 2549 นอกจากนี้ ปัจจัยที่มีส่วนสนับสนุนนักท่องเที่ยวตลาดจีน คือ บริษัทนำเที่ยวเอ้าท์บาวด์ในมณฑลเจ้อเจียงที่มีอยู่ขณะนี้ 27 บริษัท โดยทุกบริษัทต่างจัดแพ็คเกจเสนอขายประเทศไทย รวมทั้งการเดินทางที่เข้าถึง จากเที่ยวบินของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ ทำการบินตรงเส้นทางกรุงเทพฯ - หังโจว สัปดาห์ละ 2 เที่ยวในปัจจุบัน

แหล่งข่าว กองประชาสัมพันธ์ในประเทศ ททท.
โทร. 0-2250-5500 ต่อ 1555-1563
โทรสาร 0-2250-5681
Web Site : ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
http://www.tat.or.th/pr--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง