ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ท่องเที่ยวแหล่งวัฒนธรรม สองฝั่งเจ้าพระยาใต้ฟ้าเมืองนนทบุรี

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพฤหัสบดีที่ ๓๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๒:๐๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--ททท.

จังหวัดนนทบุรีร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทสไทย (ททท.) สำนักงานภาคกลางเขต 6 กรมธนารักษ์ องค์การบริการส่วนจังหวัดนนทบุรี สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนนทบุรี แลพสถาวัฒนธรรมจังหวัดนนทบุรี ร่วมกันจัดงาน "วัฒนธรรมสองฝั่งเจ้าพระยาใต้ฟ้านนท์ ประจำปี 2548" ในระหว่างวันที่ 1-5 เมษายน 2548 ณ วัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร และอุทยานเฉลิมกาญจนาภิเษก ตำบลบางศรีเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เกิดการอนุรักษ์ฟื้นฟูพัฒนาและสืบสานศิลปวัฒนธรรมให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายสู่สายตาชาวไทยและชาวต่างประเทศ และต้องการให้เป็นงานประจำปีที่ยิ่งใหญ่ประทับใจแก่ผู้มาเยือน และพร้อมที่จะชักชวนคนอื่นมาเยือนอีกในปีต่อ ๆ ไป ตามที่รัฐบาลประกาศให้ปี พ.ศ. 2540 เป็นปีรณรงค์วัฒนธรรมไทยทำให้ภาคเอกชนรวมทั้งประชาชนไทยได้ให้ความสนใจงานด้านวัฒนธรรมมากยิ่งขึ้น ดังนั้นทางจังหวัดนนทบุรีเห็นว่าในจังหวัดนนทบุรีมีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญหลากหลาย มีวิถีชีวิตความเป็นอยู่อย่างอดีต วิถีชีวิตชาวบ้านริมน้ำ ศิลปหัตถกรรม วัดวาอาราม รวมถึงประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ที่ผูกพันมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และยังมีเรื่องราวต่างๆอีกมากมายที่น่าสนใจ รวมทั้งยังเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวโรกาสครบ 50 พรรษา ในวันที่ 2 เมษายน 2548 และทางราชการกำหนดให้เป็น "วันอนุรักษ์มรดกไทย" ดังนั้นจึงได้จัดโครงการ "วัฒนธรรมสองฝั่งเจ้าพระยาใต้ฟ้ายาใต้ฟ้านนท์" ขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติในวโรกาสดังกล่าว นอกจากนี้ในการจัดงานดังกล่าวยังช่วยให้ชาวจังหวัดนนทบุรีมีความเป็นปึกแผ่น สมัครสมานสามัคคี เกิดการร่วมแรงร่วมใจในการจัดงานนี้อีกด้วย กิจกรรมต่างๆที่จัดภายในงาน คือ การแสดงแสง สี เสียง เรื่องประวัติจังหวัดนนทบุรี การแสดงออกทางวัฒนธรรม เช่น ดนตรีไทย กลองยาว ถนนสายวัฒนธรรม การออกร้านของสภาวัฒนธรรมอำเภอแต่ละอำเภอ การจำหน่ายสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ การทำเครื่องปั้นดินเผา การทำขนมหวาน และมหรสพต่างๆ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
ศูนย์ท่องเที่ยวอยุธยา (ศาลากลางหลังเก่า)
ถนนศรีสรรเพชญ์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
โทร. 035-322730-1
หรือสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนนทบุรี
โทร. 02-5800751
แหล่งข่าว สำนักงาน ททท.ภาคกลางเขต 6
Web Site : ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
http://www.tat.or.th/pr--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง