ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ททท. เชิญร่วมสืบสาน "เทศกาลศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่" สร้างภาพลักษณ์สู่เมืองแห่งศิลปวัฒนธรรมนานาชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพฤหัสบดีที่ ๓๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๓:๐๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--ททท.

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ เทศบาลนครเชียงใหม่ มหาวิทยาลัย เชียงใหม่ สภาวัฒนธรรมเชียงใหม่ และองค์กรท้องถิ่น จัดงาน "เทศกาลศิลปวัฒนธรรม เมืองเชียงใหม่" ขึ้น ในระหว่างวันที่ 1-9 เมษายน 2548 เพื่อสร้างจิตสำนึกให้ชาวไทยร่วมสืบสานและอนุรักษ์ศิลป วัฒนธรรมพื้นบ้านของภาคเหนือที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาแต่โบราณกาลให้ คงอยู่สืบต่อไป และเผยแพร่ภาพลักษณ์ของเมืองเชียงใหม่ให้เป็นเมืองศูนย์กลางแห่งศิลปินทุกแขนง ทั้งทัศนศิลป์ วรรณศิลป์ คีตศิลป์ ดุริยางคศิลป์ ฯลฯ ตลอดจนสร้างกระแสการเดินทางท่องเที่ยวในกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ที่ชื่นชอบศิลปะและวัฒนธรรมในกลิ่นอายของถิ่นล้านนาของไทย และกระจายรายได้จากการท่องเที่ยวสู่ท้องถิ่นในช่วงการจัดงาน โดยงานครั้งนี้ จะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ณ สถานที่ต่างๆทั่วเมืองเชียงใหม่ มีกิจกรรมที่น่าสนใจหลากหลายรายการ อาทิ นิทรรศการผ้าฝ้ายแกมไหม ครั้งที่ 6 "เสน่ห์ฝ้ายไหม สายใยธรรมชาติ" การออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ้าทอและหัตถกรรมชุมชน การสาธิตกระบวนการผลิตผ้า การย้อมสี การประกวดตุงผ้า การแสดงแบบเครื่องแต่งกายพื้นบ้านและร่วมสมัย ระหว่างวันที่ 1-5 เมษายน ณ หอศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ การจัดแข่งขันกลองหลวงล้านนาไทย ซึ่งเป็นกลองขนาดใหญ่ที่บรรทุกด้วยเกวียนและเป็นประเพณีของชาวล้านนาที่นิยมจัดแข่งขันในช่วงงานบุญ โดยจะจัดแข่งขัน ณ สนามกีฬาโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย และงานมหกรรมลาบเมือง 48 ครั้งที่ 30 ณ ลานอเนกประสงค์ อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว ชมการแข่งขันทำลาบเมือง การประกวดเทพีลาบเมือง ฯลฯ ส่วนบริเวณลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ จะเป็นกิจกรรมหลักทางด้านศิลปวัฒนธรรมและการแสดงดนตรีกลางแจ้งของศิลปินต่างๆ เช่น วงบอยไทย วงสะหลำ วงนกแล วงแม่โจ้แบนด์ มหาดุริยางค์ล้านนาซิมโฟนี่ ออเครสตร้า แจ๊ส ชมดนตรีสะล้อ ซอ ซึง ลูกทุ่งคำเมือง โขน นกกิงกะหล่า แฟชั่นโชว์ชุด "ล้านนาเทรด...ล้านนาแฟชั่น" รวมทั้งการแสดงละครหุ่นประยุกต์ล้านนาที่ไม่ควรพลาดชม โดยกิจกรรมในภาพรวมจะเน้นความเป็นนานาชาติ เช่น ดนตรีนานาชาติ ละครนานาชาติ ตลอดจนงานช่างฝีมือ เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ของเมืองเชียงใหม่ให้เป็นเมืองแห่งศิลปวัฒนธรรมนานาชาติ ทั้งนี้งานเทศกาลศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่จะมีพิธีเปิดงานในวันที่ 1 เมษายน 2548 เวลา 19.00 น. ณ ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธาน ผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานภาคเหนือเขต 1 โทรศัพท์ (053) 248604 , 248607 หรือ Call Center 1672

แหล่งข่าว สำนักงานภาคเหนือเขต 1 โทรศัพท์ (053) 248604 , 248607
Web Site : ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
http://www.tat.or.th/pr--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง