ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ททท.ขอเชิญ "สัมผัสภาคเหนือในมุมมองใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันศุกร์ที่ ๒๕ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๒:๔๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--ททท.

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเชิญชวน "สัมผัสภาคเหนือในมุมมองใหม่ " โดยความร่วมมือของสำนักงาน ททท.ภาคเหนือทั้ง 4 เขต ได้แก่ สำนักงาน ททท.ภาคเหนือเขต 1(เชียงใหม่) โครงการ "เที่ยวเหนือเพื่อสุขภาพ" (การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ) , สำนักงาน ททท. ภาคเหนือเขต 2 (เชียงราย) โครงการ"ท่องเที่ยวสวน ชวนขึ้นเหนือ " (การท่องเที่ยวเชิงเกษตร) , สำนักงาน ททท. ภาคเหนือเขต 3 (พิษณุโลก) โครงการ "ล่องแก่งแหล่งเหนือ"(การท่องเที่ยวเชิงผจญภัย) และสำนักงาน ททท. ภาคเหนือเขต 4 (ตาก) โครงการ "เยือนเมืองเหนือ กราบรอยพระแก้วมรกต "(เส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงฯ)" จากแผนการตลาดการท่องเที่ยวในประเทศ ของ ททท. ประจำปี 2548 ซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการกระตุ้นให้คนไทยมีค่านิยมที่ดีต่อการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ และออกเดินทางท่องเที่ยวในประเทศจำนวนมากขึ้น สำนักงาน ททท.ภาคเหนือทั้ง 4 สำนักงาน (เชียงใหม่ - เชียงราย - พิษณุโลก - ตาก)ซึ่งรับผิดชอบในการประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดในภาคเหนือทั้งหมด จึงได้ร่วมมือกันจัดทำโครงการด้านการตลาดขึ้นมา 4 โครงการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมุ่งเน้นการสร้างมุมมองใหม่ๆ ทางการท่องเที่ยวของภาคเหนือให้เกิดขึ้นในใจของนักท่องเที่ยวชาวไทย ประกอบด้วย 1)โครงการ"เที่ยวเหนือเพื่อสุขภาพ" เป็นการจัดทำเอกสารแนะนำการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพในภาคเหนือ เหมาะสำหรับผู้สนใจในการรักษาสุขภาพ การผ่อนคลายจากชีวิตประจำวันด้วยสปา รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวประเภทบ่อน้ำพุร้อน ซึ่งมีอยู่มากมายกระจายไปทั่วภาคเหนือ 2)โครงการ"ท่องเที่ยวสวน ชวนขึ้นเหนือ" เป็นการจัดทำเอกสารแนะนำการท่องเที่ยวเชิงเกษตร เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเกษตรทุกรูปแบบ ทั้งสวนดอกไม้ สวนผลไม้ ฟาร์มปศุสัตว์ รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่โครงการหลวง และกรมวิชาการเกษตรต่างๆ ทั่วภาคเหนือ 3)โครงการ"ล่องแก่ง แหล่งเหนือ" เป็นคู่มือสำหรับผู้รักการผจญภัยตามแก่งในลำน้ำ ซึ่งในภาคเหนือ มีแก่งให้เลือกผจญภัยในลำน้ำกันได้หลายระดับ และ 4)โครงการ "เยือนเมืองเหนือกราบรอยพระแก้วมรกต" เป็นการจัดทำเส้นทางท่องเที่ยวใหม่เชื่อมโยงหลายจังหวัดในภาคเหนือ โดยอ้างอิงจากหลักฐานทางประวัติศาสตร์ของพระแก้วมรกตที่เคยประดิษฐานอยู่ในภาคเหนือ ทั้ง 4 โครงการนี้ เป็นโครงการนำร่องสำหรับปีนี้ เพื่อนำเสนอให้เห็นว่า ภาคเหนือมีแหล่งท่องเที่ยวที่มากมายหลากหลายมุมมอง ดังนั้น ไม่ว่านักท่องเที่ยวจะมีรสนิยมในการเดินทางท่องเที่ยวแบบใด แหล่งท่องเที่ยวในภาคเหนือ ก็สามารถตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวทุกคนได้ ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือขอรับเอกสารคู่มือรายละเอียดแต่ละโครงการได้ที่ สำนักงาน ททท.ภาคเหนือเขต 1 (เชียงใหม่) โทร.053248604 ภาคเหนือเขต 2 (เชียงราย) โทร.053717433 ภาคเหนือเขต 3 (พิษณุโลก) โทร.055252742 และ ภาคเหนือเขต 4 (ตาก) โทร.055514341

แหล่งข่าว กองประชาสัมพันธ์ในประเทศ ททท.
โทร. 0-2250-5500 ต่อ 1555-1563
Web Site : ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
http://www.tat.or.th/pr--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง