ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

การท่องเที่ยวฯจัดทัวร์ 'Rally บนรถไฟ' ครั้งแรกของไทย จุดกระแส 'นั่งรถไฟเที่ยวไทยทั่วทิศ' พร้อมจับมือการรถไฟฯต้อนรับเที่ยวสงกรานต์

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันจันทร์ที่ ๗ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๐๙:๓๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--ททท.

ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจับมือ การรถไฟแห่งประเทศไทยและบริษัท บอสฟอรัส จำกัด ร่วมกันแถลงข่าวการจัดกิจกรรมท่องเที่ยว "Rally Train" ซึ่งเป็นการแข่งขัน'แรลลี่บนรถไฟ' ครั้งแรกในประเทศไทย จัดขึ้นในวันที่ 19-20 มีนาคม 2548 โดยใช้เส้นทางกรุงเทพ- กาญจนบุรี เพื่อรณรงค์การท่องเที่ยว ทางรถไฟไปทุกภูมิภาคทั่วประเทศ พร้อมตอกย้ำภาพลักษณ์ใหม่การรถไฟฯ รวดเร็ว ปลอดภัย สะดวก สะอาด ตรงเวลา นางจุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ฝ่ายตลาดในประเทศ เปิดเผยว่า "ททท. สนับสนุนให้มีการท่องเที่ยวทางรถไฟกันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในรูปแบบการ จัดทัวร์ เพราะรถไฟสมัยนี้นั้น สะดวกสบาย ปลอดภัย และที่สำคัญประหยัดคุ้มค่ากว่าการขับรถเที่ยวเองมากเพราะราคาน้ำมันที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน และที่เราจัด Rally บนรถไฟถือได้ว่าเป็น Rally บนรถไฟครั้งแรกของไทยนั้น คาดว่าจะกระตุ้นความสนใจของทุกๆคน " " ในปัจจุบันมีการท่องเที่ยวทางรถไฟฯทั้งในรูปแบบการจัดทัวร์แบบ ไปเช้าเย็นกลับ และแบบค้างคืนไปยังจังหวัดและแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ อาทิ กาญจนบุรี หัวหิน นครพนม และ เชียงใหม่ และมีแนวโน้มว่านักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศจะใช้รถไฟท่องเที่ยวกันมากยิ่งขึ้น" นางจุฑาพรกล่าว นายปรเมศวร์ อมาตยกุล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคกลางเขต 1 กล่าวเสริมว่า สำหรับการเลือกไปจังหวัดกาญจนบุรีนั้นเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในภูมิภาคและส่งเสริมให้ทุกคนไปเที่ยวภาคกลางกันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกาญจนบุรีเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญและมีทางรถไฟสายประวัติศาสตร์ที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก" ดร.จิตต์สันติ ธนโสภณ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทยกล่าวเสริมว่า "การรถไฟฯมีความยินดีอย่างยิ่งที่จะสนับสนุนการท่องเที่ยวทางรถไฟ โดยเฉพาะการจัด Rally บนรถไฟนี้นับได้ว่าเป็นแนวคิดใหม่ที่จะเพิ่มความสนุกสนานให้กับนักท่องเที่ยว และหวังว่าจะเป็นการจุดประกายให้กับบริษัทหรือองค์กรต่างๆมาจัดกิจกรรมบนรถไฟกันมากยิ่งขึ้น " นางอรุณี แก้วทิพรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทบอสฟอรัส จำกัด ผู้จัดกิจกรรม แรลลี่บนรถไฟครั้งนี้ กล่าวเพิ่มเติมว่า "บริษัทมีนโยบายการจัดกิจกรรมต่างๆที่ แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร และการจัดแรลลี่บนรถไฟครั้งนี้ มุ่งเน้นกลุ่มครอบครัว และคนรุ่นใหม่ที่ต้องการท่องเที่ยวที่สนุกสนานและได้เพื่อนใหม่ด้วย ซึ่งได้รับการตอบรับจากกลุ่มนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมกันจำนวนมาก

โดยผู้ที่สนใจสามารถติดต่อขอรายละเอียดและจองที่นั่งได้ที่บริษัทบอสฟอรัส จำกัด

โทรศัพท์ 02-731-5947, 02-731-4304
แหล่งข่าว กองประชาสัมพันธ์ในประเทศ ททท.
โทร. 0-2250-5500 ต่อ 1555-1563
Web Site : ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
http://www.tat.or.th/pr--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง