ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ททท.ส่งเสริมศิลปะภาพวาด "งามทะเล งามน้ำใจ ไทยล้ำเลิศ" กระตุ้นการท่องเที่ยวอันดามัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพุธที่ ๙ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๕:๕๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--ททท.

นางจุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ฝ่ายตลาดในประเทศ เป็นประธานการแถลงข่าวโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวและหารายได้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ สมทบทุนมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ โดยร่วมกับ มหาวิทยาลัยศิลปากร และสมาคมนักศึกษาเก่า มหาวิทยาลัยศิลปากร จะจัดนำคณะศิลปินที่มีชื่อเสียง อาทิ อาจารย์พิชัย นิรันต์ ศิลปินแห่งชาติสาขาทัศนศิลป์ อาจารย์ปรีชา เถาทอง ศิลปินยอดเยี่ยมประเภทจิตรกรรม อาจารย์พิษณุ ศุภนิมิตร ศิลปินที่ร่วมถวายงานงาดภาพประกอบหนังสือพระราชนิพนธ์ "ทองแดง" ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นต้น รวมจำนวนประมาณ 30 คนเดินทางไปวาดภาพแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดกระบี่ ระหว่างวันที่ 10-12 กุมภาพันธ์ 2548 นี้ และจะนำภาพที่วาดกลับมาจัดแสดงนิทรรศการ "งามทะเล งามน้ำใจ ไทยล้ำเลิศ" ณ สำนักงานมติชน พร้อมการจำหน่ายหารายได้สมทบทุน มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ "ทั้งนี้เป็นที่น่ายินดี ที่หลายหน่วยงาน ได้สร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อแสดงความสามัคคีและความมีน้ำใจต่อผู้ประสบภัย และต้องการช่วยเหลือผู้ประกอบการ และบุคคลต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งจะมีส่วนช่วยให้สถานการณ์การท่องเที่ยวฟื้นตัวโดยเร็ว นอกจากนี้ ททท. ยังได้ดำเนินการสนับสนุนและส่งเสริมการตลาดในประเทศ ด้วยการจัดแพ็คเกจท่องเที่ยวของสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยว และสายการบินในประเทศที่เสนอขายการท่องเที่ยวต่าง ๆ สู่กลุ่มจังหวัดอันดามัน ในส่วนของการนำศิลปินไปเขียนภาพและเผยแพร่ภาพเขียนเหล่านั้น ถือเป็นการนำศิลปะเพื่อเป็นสื่อกระตุ้นการเดินทางของสู่ 6 จังหวัดชายฝั่งทะเลอันดามัน และเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งภายใต้ โครงการ "รอยยิ้มสู่วันใหม่...เปิดฟ้าใสให้อันดามัน" ซึ่งจะเป็นการแสดงภาพจริงจากการฟื้นตัวของอันดามันในวันนี้และก่อให้เกิดความเชื่อมั่นด้านการท่องเที่ยวในประเทศ" นางจุฑาพรกล่าวในที่สุด

แหล่งข่าว กองประชาสัมพันธ์ในประเทศ
โทร. 0 2250 5500 ต่อ 1555-1563
โทรสาร 0 2250 5681
Web Site : ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
http://www.tat.or.th/pr--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท.สตอกโฮล์มรุกแคมเปญสนับสนุนโครงการครัวไทยสู่ครัวโลก หวังดึงนักท่องเที่ยวกลุ่มสแกนเข้าไทยมากขึ้น

กรุงเทพฯ--6 มิ.ย.--ททท. นางสาวณัฐธีรา ขจรเสรีลิขิตกุล ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน เปิดเผยถึงการจัดทำโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงรุกร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตไทยในกลุ่มประเทศสแกนดิเนเวีย 3 แห่ง ได้แก่ สถาน...

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง