ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

รัฐบาลจีนบุกทลายแหล่งผลิตและจำหน่ายสินค้ากอล์ฟลอกเลียนแบบในภาคใต้ของจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันศุกร์ที่ ๔ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๒:๕๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กวางตุ้ง, จีน--(บิสิเนส ไวร์)--3 กุมภาพันธ์ 2548

ผู้ผลิตสินค้ากอล์ฟ 6 รายของสหรัฐฯ (แอคูชเน็ท คอมปานี, คัลลาเวย์ กอล์ฟ คอมปานี, คลีฟแลนด์ กอล์ฟ, ปิง, ไนกี้ กอล์ฟ และเทย์เลอร์เมด-อาดิแดส กอล์ฟ) ประกาศในวันนี้ว่า ได้มีการบุกทลายแหล่งผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟอย่างผิดกฎหมายในเมืองตงกวน, ฉางอัน และกวางโจว ทางตอนใต้ของจีน ซึ่งการเข้าจับกุมครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก

หลังจากที่ได้รับร้องเรียนจากผู้ผลิตทั้งหกรายดังกล่าว หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายของรัฐบาลจีนจึงได้บุกเข้าตรวจค้นโรงงาน 4 แห่ง ในเมืองตงกวน และร้านค้าปลีก 18 ร้านในเมืองฉางอัน และกวางโจว พร้อมๆ กันในช่วง 3 วัน โดยในบรรดาเป้าหมายที่ถูกจับกุมในครั้งนี้เป็นผู้ผลิตถุงกอล์ฟปลอม, ผู้ผลิตด้ามจับไม้กอล์ฟปลอม และร้านค้าปลีก 3 ร้านที่ตั้งอยู่ในโรงแรมระดับห้าดาวแห่งหนึ่ง ในเมืองกวางโจว ผลจากการบุกทลายในครั้งนี้ ทำให้สามารถยึดของกลางได้หลายพันชิ้น ประกอบด้วย ชุดไม้กอล์ฟ, ลูกกอล์ฟ, ถุงกอล์ฟ, เสื้อเชิ้ต, อุปกรณ์เสริม และเครื่องมือที่ใช้ในการผลิต ซึ่งประเมินเป็นมูลค่ามากกว่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

บริษัทผู้ผลิตสินค้ากอล์ฟของสหรัฐฯ ได้ชื่นชมรัฐบาลจีนสำหรับการตอบสนองที่ฉับไวและการให้ความร่วมมือในการบังคับใช้กฎหมาย โดยครั้งนี้นับเป็นครั้งล่าสุดจากการบุกทลายแหล่งผลิตและจำหน่ายรายใหญ่หลายครั้ง ซึ่งเริ่มดำเนินการมาตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว หลังจากที่บรรดาผู้ผลิตสินค้ากอล์ฟจากสหรัฐฯ เริ่มหมดความอดทนกับผู้ผลิตสินค้าเลียนแบบมากขึ้นเรื่อยๆ

หลู ซือ หยาน ทนายความจากสำนักงานกฎหมายเบเกอร์ แอนด์ แม็คเคนซี ซึ่งเป็นตัวแทนของอุตสาหรรมกอล์ฟสหรัฐฯ ในการประสานงานกับทางการจีน กล่าวว่า การบุกเข้าตรวจค้นดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงความร่วมมือที่เพิ่มขึ้นระหว่างรัฐบาลจีนกับเจ้าของตราสินค้า ในการติดตามและขัดขวางผู้ผลิตสินค้าปลอมไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ใด ทั้งนี้ คาดว่าจะมีบุกเข้าจับกุมผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าปลอมรายอื่นๆ อีก

ร็อบ ดันแคนสัน ทนายความที่ปรึกษาของบริษัทกอล์ฟสหรัฐฯ กล่าวว่า "การผลิตและการจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟปลอมโดยบรรดาผู้ละเมิดลิขสิทธิ์สมัยนี้ ไม่เพียงแต่ทำให้บริษัทในสหรัฐฯ สูญเสียรายได้หลายล้านดอลลาร์เท่านั้น แต่ยังมีผลกับความมั่นคงต่อแบรนด์ และชื่อเสียงของบริษัทที่ได้ทุ่มเทกำลังสมอง, กำลังทรัพย์ และกำลังวัตถุ ในด้านการวิจัยและพัฒนา (R&D) และการทำการตลาด และท้ายที่สุดคือทำลายความไว้วางใจของผู้บริโภคลงทีละเล็กละน้อย"

นอกเหนือจากได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลจีนแล้ว ศุลกากรสหรัฐฯ ก็ยังคงให้ความช่วยเหลือที่ประเมินค่าไม่ได้ในการสกัดกันสินค้าเลียนแบบที่จะนำเข้ามาในสหรัฐฯ

ติดต่อ: ร็อบ ดันแคนสัน, 949-589-5931
ที่มา: ข่าวประชาสัมพันธ์ บิสิเนส ไวร์

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวซุบซิบ จาก SALEE

กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส ชื่นอกชื่นใจไม่มีใครเกิน บอสใหญ่ จาก SALEE สาทิส ตัตวธร หลังสาลี่พริ้นท์ติ้งได้รับความไว้วางใจให้เป็นบริษัทคนไทยรายแรกที่เป็นผู้ผลิตฉลากสินค้าคุณภาพสูงของพีแอนด์จี ผู้ผลิตสินค้าอุปโภคอันดับหนึ่งของโลก เมื่อต้นเดือนที...

คัลลาเวย์ขอแนะนำ HX Hot ลูกกอล์ฟรุ่นใหม่ความเร็วสูง

คาร์ลสแบด, แคลิฟอร์เนีย-(บิสิเนสไวร์)--3 ม.ค. 2548 บริษัท คัลลาเวย์ กอล์ฟ (NYSE: ELY) เปิดตัวลูกกอล์ฟรุ่นใหม่ในตระกูล HX ได้แก่ HX (R) HOT Golf Ball ที่ใช้โครงสร้างใหม่แบบ 3 ชิ้น ที่ทำให้ลูกกอล์ฟแหวกอากาศลอยไปได้เร็วขึ้น และให้ความรู้สึกที่นุ่มนวลอย่างน่า...

เจซิสเสร็จสิ้นการทำธุรกรรมตามกำหนด ส่งผลขยายบริการนอกเหนือจีอี

นิวเดลี, อินเดีย--(บิสิเนส ไวร์)--31 ธ.ค.2547 เจซิส ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านการให้บริการพัฒนาธุรกิจคุณภาพสูง ได้ประกาศการบรรลุข้อตกลงอย่างสมบูรณ์ระหว่างกลุ่มผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ซึ่งได้แก่ บริษัทเจเนอรัล อีเล็คทริค (จีอี), บริษัทเจเนอรัล แอตแลนติค พาร์ทเนอร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง