ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ททท.จัดงานเปิดตัว Bangkok Film Market ยิ่งใหญ่ พร้อมประกาศศักยภาพไทย ในธุรกิจวงการภาพยนตร์และตลาดการท่องเที่ยวโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพุธที่ ๑๙ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๓:๒๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--ททท.

ททท.จัดงานเปิดตัว Bangkok Film Market ยิ่งใหญ่ พร้อมประกาศศักยภาพไทย ในธุรกิจวงการภาพยนตร์และตลาดการท่องเที่ยวโลก ที่โรงแรมแชงกรี ลา กรุงเทพฯ นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานเลี้ยงรับรอง Bangkok Film Market ซึ่งจัดขึ้น ณ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ มีผู้ประกอบการภาพยนตร์ไทยและต่างประเทศ ตลอดจนบุคคลสำคัญในวงการภาพยนตร์เข้าร่วมงานประมาณ 600 คน การจัดงานในปีนี้นับว่ามีความน่าตื่นตาตื่นใจมากกว่าปีที่ผ่าน ๆ มา โดยเฉพาะในส่วนของกิจกรรมการจัดสัมมนาทางวิชาการ ซึ่งมีประเด็นที่ดึงดูดใจและได้รับความสนใจจากสาธารณชนเป็นอย่างสูง อาทิ การจัดสัมมนาเกี่ยวกับตลาดภาพยนตร์แอนิเมชัน ที่เน้นให้ความรู้ เกี่ยวกับภาพยนตร์การ์ตูนแก่ที่ผู้สนใจ รวมทั้งการสัมมนาทางด้านศิลปะการจัดการธุรกิจและการบริหารการเงินในการสร้างภาพยนตร์ และหัวข้อการสัมมนาในธุรกิจวงการภาพยนตร์ที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกมากมาย โดยได้บริษัทยักษ์ใหญ่ที่มีความเชี่ยวชาญในการจัดสัมมนาของวงการภาพยนตร์อย่าง Pricewaterhouse Coopers เข้าร่วมเป็นหัวหอกในการจัดสัมมนาอีกครั้งหลังจากที่เข้าร่วมเป็นพันมิตรในการดำเนินงานสัมมนาและประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงในปีที่ผ่านมา ซึ่งช่วยเพิ่ม สีสันให้บรรยากาศการสัมมนามีความเข้มข้นและอุดมไปด้วยสาระสำคัญที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ การจัดงานเลี้ยงรับรองดังกล่าวนอกจากจะเป็นเวทีสำคัญที่เปิดโอกาสให้บุคคลสำคัญในวงการภาพยนตร์จากทั่วโลกได้สัมผัสถึงความอลังการของการจัดงานตลาดนัดซื้อขายภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของโลกแล้ว ยังเป็นโอกาสที่ประเทศไทยจะได้แสดงถึงความมีศักยภาพ และความพร้อมในการจัดงานระดับนานาชาติ ให้เป็นที่ประจักษ์ในสายตาบุคคลสำคัญและสื่อมวลชนจากทั่วโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดทางหนึ่งด้วย นอกจากนี้ ยังจะเป็นโอกาสอันดีที่ประเทศไทยจะใช้งานนี้เป็นช่องทางในการประชาสัมพันธ์ข้อมูลที่ถูกต้องแก่ผู้ร่วมงานชาวต่างประเทศเกี่ยวกับสถานการณ์ด้านการท่องเที่ยว ตลอดจนความเคลื่อนไหว ด้านการฟื้นฟูและพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่หลักที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ ซึ่งหลายแห่งเป็นที่นิยมในด้านฟิล์ม โลเคชั่น หรือสถานที่เหมาะสมต่อการถ่ายทำภาพยนตร์ และมักได้รับความสนใจบ่อยครั้ง จึงเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้เห็นว่าจุดท่องเที่ยวหลายแห่งเริ่มหวนคืนสภาพความงดงามทางธรรมชาติที่มีความบริสุทธิ์อีกครั้ง และสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ตามปกติแล้ว ซึ่งคาดว่ากระแสการเดินทางมายังประเทศไทยจะกลับเป็นที่นิยมอีกครั้ง นอกเหนือจากตลาดนักท่องเที่ยวแล้ว ยังเป็นการขยายตลาดกลุ่มผู้สร้างภาพยนตร์ให้ตัดสินใจเดินทางเข้าประเทศไทยมากขึ้นอีกด้วย

แหล่งข่าว ศูนย์สื่อมวลชน เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ
โทร. 0 2236 7777 ต่อ 6461-2
Web Site : ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
http://www.tat.or.th/pr--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง