ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ททท. ยืนยัน จีนไม่ได้ห้ามนักท่องเที่ยวจีนเดินทางมาประเทศไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันจันทร์ที่ ๑๗ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๐:๓๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--ททท.

นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ยืนยัน ว่าประเทศสาธารณรัฐ ประชาชนจีนไม่ได้ออกประกาศห้ามนักท่องเที่ยวเดินทางมา เมืองไทยแต่อย่างใด โดย ททท. สำนักงานปักกิ่งรายงานว่า ในช่วงปลายเดือนธันวาคม 2547 ที่เกิดภัยธรรมชาติจากคลื่นสึนามิ ผู้บริหารการท่องเที่ยวมณฑลกวางตุ้งได้มีการแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวจีนอย่างไม่เป็นทางการ ให้ระมัดระวัง หากเดินทางไปท่องเที่ยวในพื้นที่ที่ประสบภัยพิบัติธรรมชาติจากคลื่นสึนามิ ได้แก่ ประเทศไทย ศรีลังกา อินโดนีซีย และอินเดีย มิใช่มีการประกาศห้ามท่องเที่ยวให้มายังประเทศไทยแต่อย่างใด อนึ่ง ททท. สำนักงานปักกิ่ง ได้ประสานไปยังรัฐบาลจีน เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจในเรื่องดังกล่าว เพื่อไม่ให้กระทบกับการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวจีนมาไทย และทางมณฑลกวางตุ้งก็ได้ยกเลิกประกาศเตือนดังกล่าวแล้ว เชื่อมั่นว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะไม่ส่งผลกระทบต่อนักท่องเที่ยวจีน ที่วางแผนจะเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย ททท. ตรวจสอบไปยังบริษัทนำเที่ยวจีน อาทิ GZL และ Shenzhen CITS ก็ได้รับแจ้งว่ายังมีการส่งนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวประเทศไทยอย่างต่อเนื่องตามปกติ และ ททท. สำนักงานปักกิ่งได้ร่วมกับบริษัทนำเที่ยวจีนและสื่อมวลชน รวม 65 ราย จัดทัศนศึกษามาประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 13 มกราคม 2548 โดยจะเดินทางไปชมชายหาดภาคตะวันออก พัทยา เกาะเสม็ด และลงไปภูเก็ต เพื่อรับฟังการบรรยายสรุปเกี่ยวกับสถานการณ์ท่องเที่ยวในประเทศไทย และทางบริษัทนำเที่ยวจีน จะได้มอบเงินบริจาคแก่ผู้ประสบภัยจากคลื่นสึนามิด้วย นอกจากนี้ทางการจีนและการท่องเที่ยวจีนได้แสดงความเห็นใจต่อประเทศไทย ที่เกิดเหตุภัยธรรมชาติครั้งนี้ และให้การสนับสนุนประเทศไทยในทุกวิถีทาง สื่อมวลชนทุกสาขาในจีน ยังได้เผยแพร่ข่าวที่เกิดในประเทศไทยในทางบวก และในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่จะถึงนี้ กระทรวงวัฒนธรรมจีน ได้เตรียมส่งคณะนักแสดงกว่า 170 ราย มาจัดการแสดงต่างๆ ซึ่งหาชมได้ยาก รวมทั้งจะไปจัดการแสดงในจังหวัดต่างๆ ที่ กรุงเทพฯ ภูเก็ต หาดใหญ่ นครสวรรค์ เชียงใหม่ นครราชสีมา พัทยา เพื่อปลอบขวัญประชาชนที่ประสบภัยจากสึนามิ โดยมี Highlight ที่ จ.ภูเก็ต โดยจะมีการถ่ายทอดสดพิธีเปิดงาน ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 9 อสมท. พร้อมทั้งแพร่ภาพไปยังประเทศจีน ทางสถานีโทรทัศน์ CCTV ซึ่งจะมีผลต่อการกระตุ้นการท่องเที่ยวภาคใต้สำหรับตลาดจีนได้เช่นกัน.

แหล่งข่าว กองประชาสัมพันธ์ในประเทศ ททท.
โทร.0-2250-5500 ต่อ 1555 - 1563
โทรสาร 0 2250 5681
Web Site : ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
http://www.tat.or.th/pr--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง