ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ ในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ รายงานเป็นทางการจาก เลอ เมอริเดียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพุธที่ ๕ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๓:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

ผู้บริหารและพนักงานของ เลอ เมอริเดียน โฮเท็ลส์ แอนด์       รีสอร์ท   ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดบริเวณชายฝั่งในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศในแถบมหาสมุทรอินเดีย และผู้ที่สูญเสียครอบครัวและเพื่อน จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ก่อให้เกิดคลื่นสึนามิในวันที่ 26 ธันวาคม 2547

เลอ เมอริเดียน ภูเก็ต บีช รีสอร์ท และ เลอ เมอริเดียน   เขาหลัก บีช แอนด์ สปา รีสอร์ท เป็นโรงแรมในเครือ เลอ เมอริเดียน เพียงสองแห่งในประเทศไทย ที่ได้รับผลกระทบจากโศกนาฏกรรมครั้งนี้ เราได้ทำการช่วยเหลือพนักงานโรงแรมและครอบครัว ที่อาศัยอยู่ในบริเวณชายฝั่งภูเก็ตและเขาหลัก มีการจัดตั้งกองทุนจากสำนักงานในกรุงลอนดอน สำหรับพนักงานและครอบครัวที่ได้รับผลกระทบ

จากการสำรวจความเสียหายที่ เลอ เมอริเดียน ภูเก็ต บีช รีสอร์ท และเลอ เมอริเดียน เขาหลัก บีช แอนด์ สปา รีสอร์ท โรงแรมทั้งสองแห่งต้องปิดบริการเพื่อทำการซ่อมแซม โดย เลอ เมอริเดียน ภูเก็ต บีช รีสอร์ท คาดว่าจะเปิดทำการได้อีกครั้งในวันที่ 1 เมษายน 2548 ส่วนเลอ เมอริเดียน เขาหลัก บีช แอนด์ สปา รีสอร์ท คาดว่าจะเปิดทำการอีกครั้งในเดือนพฤศจิกายน 2548 โดยทีมงานของทั้งสองโรงแรมกำลังเร่งการฟื้นฟูโรงแรมอย่างระมัดระวัง

สำหรับการสำรองห้องพักในปัจจุบันที่ เลอ เมอริเดียน ภูเก็ต บีช รีสอร์ท และ เลอ เมอริเดียน   เขาหลัก บีช แอนด์ สปา รีสอร์ท ได้เปลี่ยนไปที่ เลอ รอยัล เมอริเดียน ภูเก็ต ยอช์ท คลับ หรือ ไปยังโรงแรมอื่นๆ

เลอ เมอริเดียน ภูเก็ต บีช รีสอร์ท และ เลอ เมอริเดียน เขาหลัก บีช แอนด์ สปา รีสอร์ท สามารถให้แขก และตัวแทนท่องเที่ยวขอยกเลิกการสำรองห้องพักได้ โดยจะได้รับค่ามัดจำคืนหรือสามารถเก็บเงินมัดจำ เพื่อไว้ใช้ในการสำรองห้องพักในอนาคต โดยต้องทำการยกเลิกการสำรองห้องพัก ที่ เลอ เมอริเดียน ภูเก็ต บีช รีสอร์ท ภายในวันที่ 31 มีนาคม 2548 และที่เลอ เมอริเดียน   เขาหลัก บีช แอนด์ สปา รีสอร์ท ภายในวันที่ 31 ตุลาคม 2548

เลอ รอยัล เมอริเดียน ภูเก็ต ยอช์ท คลับ ตัวโรงแรมไม่ได้รับการเสียหาย   และโรงแรมได้เปิดให้บริการตามปกติแล้ว

โรงแรมในเครือเลอ เมอริเดียนที่อยู่ในบริเวณอื่นๆ ได้รับการรายงานว่าไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือได้รับความเสียหาย รายชื่อโรงแรมมีดังต่อไปนี้   เลอ รอยัล เมอริเดียน บ้านตลิ่งงาม,   Le M?ridien Nirwana Golf & Spa Resort ใน Bali, Le M?ridien Fisherman's Cove ใน Seychelles และ Le M?ridien Ile Maurice ใน Mauritius.   โรงแรมเลอ เมอริเดียน ในอินเดียไม่ได้รับผลกระทบ

ท่านสามารถติดตามข้อมูลอัพเดทแกี่ยวกับสถานการณ์ของโรงแรม ได้ที่ www.lemeridien.com

เลอ เมอริเดียนได้จัดตั้ง คอล เซ็นเตอร์ และทีมฝ่ายขาย เพื่อแจ้งข่าวสารไปยังลูกค้าเกี่ยวกับสถานะของโรงแรมที่ได้รับผลกระทบ เพื่อให้แน่ใจว่าทุกๆ อย่างที่อยู่ในความดูแลของเราจะได้รับการแจ้งและช่วยเหลือเท่าที่เราจะทำได้ โดยท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับครอบครัวหรือเพื่อน ท่านสามารถสอบถามเบอร์โทรศัพท์เพื่อขอความช่วยเหลือได้ที่ ศูนย์สำรองห้องพักของเลอ เมอริเดียน - Le M?ridien reservations centres   สอบถามข้อมูลในประเทศอังกฤษได้ที่ 020 7008 0000

เบอร์ติดต่อฉุกเฉินอื่นๆ ได้แก่
ศูนย์ช่วยเหลือฉุกเฉินประเทศไทย - 00 (66) 76396433
ฝรั่งเศส: Le Quai d'Orsay Office in Paris 00 (33) 1 45 50 34 60
เยอรมนี: สำนักงานฉุกเฉินในเบอร์ลิน 00 (49) 30 5000 1000
เสปน: 00 (34) 913791627 /28
อิตาลี: Foreign Office: 00 (39) 0636911
รัสเซีย: เบอร์โทรศัพท์สายด่วนสถานฑูตรัสเซียในประเทศไทย - 00 (66) 9 699 0919

ท่านยังสามารถสอบถามรายละเอียดได้จากตัวแทนท่องเที่ยวรายใหญ่   และผู้ที่มีกำหนดการเดินทางไปยังพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ ควรตรวจสอบกับตัวแทนท่องเที่ยวที่ท่านใช้บริการ

เกี่ยวกับโรงแรมเลอ เมอริเดียน

โรงแรมเลอ เมอริเดียนเป็นกลุ่มโรงแรมที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ลอนดอน มีโรงแรมในเครือมากกว่า 130 แห่ง หรือ 34,000 ห้องใน 56 ประเทศทั่วโลก ซึ่งโรงแรมฯ ส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในเมืองที่สำคัญๆ ในยุโรป อเมริกา เอเซียแปซิฟิค แอฟริกา และตะวันออกกลาง   นอกจากนี้ โรงแรมเลอ เมอริเดียนยังเป็น พันธมิตรกับโรงแรม นิกโกะ ซึ่งดำเนินงานโดยสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ จึงทำให้ลูกค้าสามารถ ใช้บริการโรงแรมเพิ่มขึ้น อีกถึง 44 แห่งทั่วโลก

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
คุณอรอนงค์ ประทักษ์พิริยะ/คุณ รุ่งนภา ชาญวิเศษ
บริษัท สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด
โทร. 02 653-2717-9
แฟกซ์   02 653-2720
อีเมล์   ying@spark.co.th--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: พิธีวางศิลาฤกษ์ ตอนรับ โรงแรม เลอ เมอริเดียน กรุงเทพ

คุณ วัลภา และ คุณโสมพัฒน์ ไตรโสรัตน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่และรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ที.ซี.ซี. แคปปิตอลแลนด์ จำกัด เป็นประธานในพิธีเทปูนปิดพื้นดาดฟ้าโรงแรม เลอ เมอริเดียน กรุงเทพ เพื่อเป็นนิมิตหมายว่าการก่อสร้างอาคารบนถนนสุรวงศ์ได้เสร็จสิ้น...

อุทยานการเรียนรู้ มิติใหม่แห่งวงการศึกษาไทย ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เตรียมเปิดให้บริการปลายมกราคม 2548

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ อุทยานการเรียนรู้ สร้างมิติใหม่วงการศึกษาไทย เน้นส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนรักการอ่านและการเรียนรู้ ประกอบด้วยห้องสมุดมีชีวิต, ลานสานฝัน, TK theatre ที่มีห้องเสมือนจริงเป็นครั้งแรกในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาใช้ใ...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง