ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สมาคมขี่ม้าโปโลมองหา "นางฟ้าโปโล" เพื่อทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์เผยแพร่กีฬาขี่ม้าโปโล

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพุธที่ ๕ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๔:๐๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--คิง เพาเวอร์

สมาคมขี่ม้าโปโลมองหา "นางฟ้าโปโล" เพื่อทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์เผยแพร่กีฬาขี่ม้าโปโล หวังยกระดับกีฬาขี่ม้าโปโลในประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น

นายวิชัย รักศรีอักษร นายกสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย นายกนกศักดิ์ ปิ่นแสง อุปนายกสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย กล่าวในการแถลงข่าวการจัดกิจกรรม   "Polo   Angel – The   Ambassador   Proclamation"   ซึ่งจัด ณ แกรนด์ฮอลล์ ดิสคัฟเวอรี่ เซ็นเตอร์ ว่า นับเป็นครั้งแรกที่ทางสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย ได้จัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น เพื่อแต่งตั้งหญิงสาวที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเป็นตัวแทนในการเผยแพร่ ประชาสัมพันธ์กีฬาขี่ม้าโปโล และกิจกรรมอื่น ๆ ของสมาคมฯ ให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง   โดยตำแหน่งดังกล่าว   จะเรียกว่า Polo Angel หรือนางฟ้าโปโล   ซึ่งจะทำหน้าที่เสมือนทูตกีฬาขี่ม้าโปโลให้กับทางสมาคมฯ ซึ่งผู้ที่ได้รับตำแหน่งอันทรงเกียรตินี้จะต้องปฏิบัติภารกิจต่าง ๆ ร่วมกับทางสมาคมฯ ทั้งในและต่างประเทศ

สำหรับผู้ที่ได้รับการแต่งตั้ง จะมีทั้งสิ้น 4 ท่านด้วยกัน คือ Polo Angel หรือนางฟ้าโปโล พร้อมทั้งรองอันดับที่ 1 และ 2 และตำแหน่งพิเศษอีกหนึ่งตำแหน่งคือ ขวัญใจโปโล   หรือ Miss Popular Vote   โดยแต่ละตำแหน่ง   แม้จะมีของรางวัลไม่สูงมากนัก แต่สิ่งที่ถือว่าเป็นประสบการณ์อันล้ำค่าของผู้ที่ได้รับตำแหน่งก็คือ การได้เดินทางร่วมไปกับทีมนักกีฬาขี่ม้าโปโลทีมชาติไทย เพื่อไปแข่งขันยังต่างประเทศ ทั้งประเทศอังกฤษและอาร์เจนตินา

ในการรับสมัครนั้น ทางสมาคมฯ ได้มอบหมายให้ทางนิตยสาร Hi เป็นผู้รับผิดชอบโดยผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดและสมัครได้โดยตรงที่คุณวี มาร์ และ คุณนฤมล พงษ์วิรัชไชย   โทรศัพท์ 0-1341-0113, 0-1618-5387, 0-6666-2613 และ 0-2530-3710 – 11 โดยได้เริ่มรับสมัครมาตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และจะเปิดรับจนถึงวันที่ 18 มกราคมนี้ ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมนั้น นอกจากจะต้องมีคุณสมบัติตามหลักสากลคือเป็นสุภาพสตรีและมีสถานภาพโสดแล้ว การค้นหาตำแหน่งนางฟ้าโปโลนี้ จะเน้นที่คุณวุฒิการศึกษาที่จะต้องจบการศึกษาไม่ต่ำกว่าระดับปริญญาตรี และมีทักษะการใช้ภาษาอังกฤษในระดับดีเยี่ยม

การจัดกิจกรรมครั้งนี้ จำกัดผู้เข้าร่วมเพียง 50 คนเท่านั้น ซึ่งผู้สมัครทั้ง 50 คน จะต้องเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ของสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย อาทิ การต้อนรับนักกีฬาขี่ม้าโปโลจากประเทศต่าง ๆ ที่จะเดินทางมาร่วมแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลชิงถ้วยพระราชทาน, การเรียนรู้ทักษะการขี่ม้า และกีฬาโปโล เป็นต้น โดยการตัดสินจะมีด้วยกัน 2 รอบ รอบแรกจะคัดเลือกให้เหลือ   30 คน และรอบสุดท้าย จะตัดสินเพื่อค้นหาตำแหน่งนางฟ้าโปโลในวันชิงชนะเลิศกีฬาขี่ม้าโปโลชิงถ้วยพระราชทานครั้งที่ 3 คือวันที่ 30 มกราคม 2548 นี้ ซึ่งจะกระทำโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ

การจัดกิจกรรมครั้งนี้ ทางสมาคมฯ ได้รับการสนับสนุนด้วยดีจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) รวมถึงพันธมิตรอีก 8 รายด้วยกัน คือบริษัท คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี จำกัด, การบินไทย, เอไอเอส, ยูบีซี, เบอร์เบอรี่, ผลิตภัณฑ์ล็อกซิทาน, นิตยสาร Hi และสยาม โปโล ปาร์ค

รายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
ระวิวรรณ ไทยสุริโย – กรรมการสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย งานประชาสัมพันธ์
โทรศัพท์ 0-2658-0062   มือถือ 0-1907-3039 โทรสาร 0-2658-0080--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: สมาคมขี่ม้าโปโลจัดกิจกรรมนางฟ้าโปโล

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--คิง เพาเวอร์ นายวิชัย รักศรีอักษร นายกสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย, นายกนกศักดิ์ ปิ่นแสง อุปนายกสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย ร่วมกันแถลงข่าวกิจกรรม "นางฟ้าโปโล" POLO ANGEL เพื่อเฟ้นหาทูตกีฬาขี่ม้าโปโลมาทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์กิจ...

ภาพข่าว: การบินไทยสนับสนุนกิจกรรมนางฟ้าโปโล

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--คิง เพาเวอร์ นางสุนัที อิศวพรชัย ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายสื่อสารวิสาหกิจและประชาสัมพันธ์ บมจ. การบินไทย ให้การสนับสนุนการจัดกิจกรรม "นางฟ้าโปโล" ของสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย เพื่อมาทำหน้าที่เป็นทูตในการเผยแพร่และประชาสัมพันธ์กิจกรรมและการแ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง