ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ท่องเที่ยวชายทะเลยังบูม คลื่นนักเดินทางแห่เข้าภาคตะวันออกล้น

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันอังคารที่ ๔ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๒:๑๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท.

ข่าวจากกองประชาสัมพันธ์ในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) รายงาน สถานการณ์ท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ในพื้นที่ชายทะเลภาคตะวันออกแถบจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศหลั่งไหลเข้าไปท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ทำให้ห้องพักแรมส่วนใหญ่ถูกจองเต็มเกือบทั้งหมด โดยเฉพาะเกาะช้างมีปริมาณการเข้าพักของนักท่องเที่ยวเต็มร้อยละ 100 ส่วนพื้นที่อื่นอัตราการเข้าพักสูงกว่าร้อยละ 90 ขณะเดียวกันมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางจากกรุงเทพฯเข้ามาในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง แหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเข้าเยี่ยมชมมากเป็นพิเศษในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ได้แก่ อันเดอร์วอเตอร์ เวิลด์ สวนนงนุช ปราสาทไม้สัจธรรม วัดญาณสังวรารามฯ เกาะล้าน หาดจอมเทียน ขณะที่ หมู่เกาะทางทะเลของจังหวัดระยอง มีนักท่องเที่ยวไปเยือนค่อนข้างหนาแน่นเช่นกัน อาทิ เกาะเสม็ด เกาะมันนอกและเกาะมันกลาง ชายหาดต่าง ๆ เช่น หาดแม่รำพึง บ้านเพ สวนสน แหลมแม่พิมพ์ รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวเขตอุทยานแห่งชาติ คือเขาแหลมหญ้า เขาชะเมา และสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง เช่นเดียวกับจังหวัดจันทบุรี แหล่งดึงดูดใจทางธรรมชาติ ประเภททะเล และน้ำตก สามารถจ งใจนักท่องเที่ยวได้จำนวนไม่น้อย โดยเฉพาะหาดเจ้าหลาว อ่าวคุ้งกระเบน อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฎ อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว ตลอดจนโอ เอ ซิส ซีเวิล์ด ขณะที่นักท่องเที่ยวที่นิยมการจับจ่ายสินค้าบางส่วนจะมุ่งไปยังตลาดการค้าชายแดนไทย-กัมพูชา บริเวณอำเภอโป่งน้ำร้อน นอกจากนี้ ภาครัฐและเอกชนในจังหวัดระยองและจันทบุรีได้ร่วมกันจัดงาน "วันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชและงานกาชาดของจังหวัด ประจำปี 2548" ซึ่งสามารถเรียกความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วไปและประชาชนในพื้นที่ได้เป็นอย่างมาก ในส่วนของจังหวัดตราด มีความโดดเด่นของนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศที่เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก โดยมีปริมาณนักท่องเที่ยวค่อนข้างหนาแน่นกระจายตามแหล่งท่องเที่ยวทั้งบนฝั่งและตามเกาะต่าง ๆ โดยเฉพาะเกาะช้าง ทั้งนี้ การไหลเข้าของนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้สถานประกอบการร้านอาหาร ภัตตาคาร รวมทั้งร้านจำหน่ายสินค้าแปรรูปของฝาก เกือบทุกแห่งในพื้นที่มีนักท่องเที่ยวใช้บริการอย่างคับคั่ง โดยเฉพาะร้านอาหารทะเลที่เปิดให้บริการบริเวณหาดจอมเทียนและบ้านอำเภอ แสมสาร จังหวัดชลบุรี และบริเวณหาดพยูน หาดทรายทอง หาดแสงจันทร์ หาดแม่รำพึง หาดบ้านเพ หาดสวนสน หาดแม่พิมพ์ จังหวัดระยอง นอกจากนี้ ตามศูนย์การค้าต่าง ๆ ก็มีปริมาณนักท่องเที่ยวค่อนข้างหนาตา สำหรับเมืองชายทะเลชั้นในอย่างสมุทรปราการ สามารถต้อนรับนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมากเช่นกัน โดยเฉพาะในบริเวณแหล่งท่องเที่ยว อาทิ สถานตากอากาศบางปู ฟาร์มจระเข้ พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ ตลอดทั้งร้านอาหารทะเลบริเวณเส้นทางสุขุมวิท (สายเก่า) ก็มีนักท่องเที่ยวเข้าไปใช้บริการเป็นจำนวนมาก ทางด้านมาตรการรักษาความปลอดภัย หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ อาทิ ตำรวจท่องเที่ยว สถานีตำรวจภูธรท้องที่ ตำรวจทางหลวง ได้จัดกำลังดูแลรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีอาสาสมัครหน่วยต่าง ๆ ให้ความช่วยเหลือ รวมทั้งตั้งด่านตรวจวัดแอลกอฮอร์ของผู้ขับขี่ และจัดตั้ง "ศูนย์อำนวยการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุการจรจรทางถนนเทศกาลปีใหม่ 2548" เพื่อบริการนักท่องเที่ยวและประชาชนเป็นระยะ ๆ ตลอดเส้นทางการเดินทาง

แหล่งข่าว กองประชาสัมพันธ์ในประเทศ
ททท.0-2250-5500 ต่อ 1555-1563
โทรสาร 0-2250-5681
Web Site :ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
http://www.tat.or.th/pr--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง