ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ภาคเหนือตอนล่างยังครองใจนักเดินทาง ทัพนักเที่ยวแห่สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติคึกคัก

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันอังคารที่ ๔ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๑:๑๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท.

ข่าวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคเหนือเขต 3 รายงานสถานการณ์ท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ของพื้นที่เขตจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง ได้แก่ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ สุโขทัย และอุตรดิตถ์ ยังคงได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวต่างถิ่นทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศเหมือนเช่นที่ผ่านมา โดยมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเขตนี้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่เขาค้อ และภูหินร่องกล้า จังหวัดเพชรบูรณ์ มีความคึกคักเป็นพิเศษ ขณะที่จุดท่องเที่ยวทางธรรมชาติของจังหวัดนี้ก็ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวไม่แพ้กัน อาทิหมู่บ้านภูทับเบิก อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ อุทยานแห่งชาติตาดหมอก อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว ทุ่งแสลงหลวงในส่วนของเมืองหน้าด่านอย่างพิษณุโลกนั้น นับเป็นจุดแวะพักที่สำคัญ โดยมีนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปเยือนแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัด ได้แก่ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร น้ำตกแก่งโสภา น้ำตกวังนกแอ่น อุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการ เป็นต้น สำหรับเมืองประวัติศาสตร์สุโขทัย ยังมีจุดท่องเที่ยวที่ยังครองความนิยม เช่น อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย อุทยานประวั ติศาสตร์ศรีสัชนาลัย ขณะเดียวกันอุตรดิตถ์ ก็มีจุดดึงดูดที่ควรค่าแก่การเดินทางไปเยือนเช่นกัน อาทิ อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว อุทยานแห่งชาติลำน้ำน่าน วัดพระแท่นศิลาอาสน์ อุทยานแห่งชาติคลองตรอน วนอุทยานสักใหญ่ เป็นต้น ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงและใช้วันหยุดพักผ่อนในพื้นที่ 4 จังหวัดนี้ได้อย่างเต็มอิ่ม กับทั้งยังมีปริมาณห้องพักแรมเพียงพอที่จะรองรับนักท่องเที่ยวได้อีกเป็นจำนวนมากตลอดช่วงเทศกาล โดยอัตราการเข้าพักเฉลี่ยในแต่ละพื้นที่ ได้แก่ เพชรบูรณ์ พิษณุโลก สุโขทัย และอุตรดิตถ์ มีสัดส่วน 51% 34 % 22% และ 4% ตามลำดับ ซึ่งแสดงให้เห็นว่ายังมีห้องพักเพียงพอที่จะรองรับนักท่องเที่ยวได้ในช่วงเทศกาล สำหรับสถานการณ์ด้านความปลอดภัย หน่วยงานราชการต่าง ๆ ในพื้นที่ ได้แก่ สถานีตำรวจภูธรเมือง สถานีตำรวจอำเภอ และตำรวจท่องเที่ยว ได้ร่วมมือกันเตรียมมาตรการความปลอดภัยในด้านต่าง ๆ อย่างเข้มแข็ง เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจร ในการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน การกระจายกำลังและตั้งจุดบริการต่าง ๆ ที่สำคัญภายในเขตพื้นที่ รวมถึงตามเส้นทางการเดินทางด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถ

สอบถามหรือขอรับการบริการได้ที่
หมายเลข 055 245 535 หรือสายด่วน 1155 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
แหล่งข่าว กองประชาสัมพันธ์ในประเทศ
โทร. 0 2250 5500 ต่อ 1555-1563 โทรสาร 0 2250 5681
Web Site : ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
http://www.tat.or.th/pr--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง