ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลหัวหิน ชะอำ กระแสนิยมยังแรง ทัพนักท่องเที่ยวแห่พักผ่อน วันหยุดปีใหม่คับคั่ง

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันอังคารที่ ๔ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๐:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท.

ข่าวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคกลางเขต 2 รายงานสถานการณ์ท่องเที่ยวในเขตพื้นที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวหลัก ได้แก่ หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และชะอำ จังหวัดเพชรบุรี บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก นักท่องเที่ยวเริ่มทยอย เดินทางเข้ามาในพื้นที่อย่างต่อเนื่องนับแต่วันที่ 30 ธันวาคม 2547 และเริ่มมีจำนวนหนาตาขึ้นเรื่อยๆ โดยในวันนี้ซึ่งเป็นวันแรกของวันหยุดยาวช่วงเทศกาลปีใหม่ มีนักท่องเที่ยวจากจังหวัดต่าง ๆ หลั่งไหลเข้ามาเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ดี ยังคงมีห้องพักแรมเพียงพอที่จะรองรับนักท่องเที่ยวได้อีกเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะสถานพักแรมระดับกลาง บังกะโล และเกสเฮาส์ในพื้นที่ท่องเที่ยวแถบชายทะเล ตั้งแต่หาดเจ้าสำราญ หาดเพชร หาดปึกเตียน หาดชะอำ หาดหัวหิน หาดปราณบุรี สามร้อยยอด เมืองประจวบ อ่าวมะนาว ทับสะแก จนถึงบางสะพาน นอกจากแหล่งท่องเที่ยวประเภทชายทะเลแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน คืออุทยานแห่งชาติซึ่งมีอยู่หลายแห่งในเขตพื้นที่ 2 จังหวัดนี้ ที่โดดเด่นที่สุด ได้แก่ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี โดยช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวนับแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นมาจนถึงขณะนี้ มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในเขตอุทยานเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถพักค้างแรมในเขตอุทยานได้อย่างสะดวก โดยมีบริการที่พักแรมหลายแห่งไว้รอ งรับนักท่องเที่ยว ทั้งสถานพักแรมของหน่วยงานราชการ อาทิ กรมป่าไม้ กรมชลประทาน การไฟฟ้าฝ่ายผลิต และที่พักแรมของเอกชนอีกหลายรายในบริเวณใกล้เคียง รวมทั้งยังมีสถานที่สำหรับกางเต๊นท์อีกเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ การเดินทางทางบกตามถนนเพชรเกษมลงสู่ภาคใต้ สามารถกระทำได้โดยสะดวก โดยหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ องค์การบริหารส่วนจังหวัด ตำรวจทางหลวง สถานีตำรวจภูธรในพื้นที่ได้จัดตั้งศูนย์บริการประชาชน พร้อมเตรียมมาตรการความปลอดภัยในด้านต่าง ๆ ทั้งความปลอดภัยในการเดินทาง และการอำนวยความสะดวกตามจุดต่าง ๆ ในเส้นทางหลัก ไว้รองรับปริมาณนักท่องเที่ยว เพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการเดินทาง กอปรกับหน่วยงานในพื้นที่ทั้งภาครัฐและเอกชนได้มีการเตรียมความพร้อมในการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ไว้เป็นอย่างดี

แหล่งข่าว กองประชาสัมพันธ์ในประเทศ
โทร. 0 2250 5500 ต่อ 1555-1563
โทรสาร 0 2250 5681
Web Site : ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
http://www.tat.or.th/pr--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง