ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สัมผัส "ช้างกระ" บานตระการตา พร้อมตามรอยไหว้พระดีอีสาน ณ เมืองดอกคูน

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันอังคารที่ ๔ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๑:๐๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท.

ข่าวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เขต 3 แจ้งว่าขณะนี้เป็นช่วงฤดูที่กล้วยไม้ป่า "ช้างกระ" ซึ่งเป็นพันธุ์ไม้งามเลื่องชื่อของจังหวัดขอนแก่น กำลังเริ่มออกดอกเบ่งบานพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่แล้ว นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับความงดงามของพันธุ์ไม้ช้างกระได้ที่เขตอุทยานกล้วยไม้ป่า "ช้างกระ" ณ วัดมัญจาคีรี อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น อีกหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวอันซีน ไทยแลนด์ ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด นอกจากนี้ ยังมีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตรับปีใหม่ด้วยการเดินทางตามโปรแกรมไหว้พระดีที่อีสานในพื้นที่จังหวัดขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียง ได้แก่ กราบนมัสการพระธาตุขามแก่น พระธาตุนาดูน และพระมหาเจดีย์ชัยมงคล ซึ่งขณะนี้ จังหวัดขอนแก่นและพื้นที่ใกล้เคียงยังมีปริมาณห้องพักแรมไว้บริการนักท่องเที่ยวได้อีกเป็นจำนวนมาก รวมทั้งบริเวณเขตอุทยานแห่งชาติซึ่งมีพื้นที่บริการสำหรับให้นักท่องเที่ยวเข้าไปกางเต๊นท์พักแรมได้เช่นกัน ทางด้านการเดินทางเข้าสู่จังหวัดขอนแก่นยังมีความคล่องตัว โดยเฉพาะในเส้นทางรองคือจากกรุงเทพฯ นักท่องเที่ยวสามารถใช้เส้นทางผ่านจังหวัดสระบุรีไปยังจังหวัดชัยภูมิเพื่อเข้าสู่จังหวัดขอนแก่นได้ และเส้นทางจากกรุงเทพฯ ผ่านจังหวัดสระบุรีไปยังจังหวัดลพบุรีและจังหวัดชัยภูมิเพื่อเข้าสู่จังหวัดขอนแก่น

แหล่งข่าว กองประชาสัมพันธ์ในประเทศ
โทร. 0 2250 5500 ต่อ 1555-1563
โทรสาร 0 2250 5681
Web Site : ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
http://www.tat.or.th/pr--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท. ประกาศปิดการท่องเที่ยวและพักแรมบนยอดภูกระดึง

กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เขต 5 ได้รับแจ้งจากกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช เรื่องการประกาศปิดการท่องเที่ยวและพักแรมบนยอดภูกระดึง เขตอุทยานแห่งชาติภูกระดึง จังหวัดเลย ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน ...

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง