ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ภาคกลางยังครองใจนักทัศนาจร "ทัวร์วัด ชิมอาหารพื้นเมือง" กิจกรรมเด่นสำหรับกลุ่มครอบครัว

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันอังคารที่ ๔ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๒:๓๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท.

ข่าวจากกองประชาสัมพันธ์ในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) รายงาน สถานการณ์ท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ในเขตท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ของภาคกลาง ได้แก่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา อ่างทอง สุพรรณบุรี อุทัยธานี ลพบุรี สิงห์บุรี มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเดินทาง เข้าไปท่องเที่ยวและทำกิจกรรมท่องเที่ยวต่าง ๆ ในปริมาณที่น่าพอใจ โดยลักษณะการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่นี้จะมีความโดดเด่นของกลุ่มนักทัศนาจรที่เดินทางแบบเช้าไป - เย็นกลับ และกลุ่มครอบครัวมากเป็นพิเศษ เนื่องจากจุดท่องเที่ยวแต่ละแห่งมีระยะทางใกล้เคียงกัน ทำให้สามารถเดินทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงระหว่างจังหวัดได้โดยสะดวก กอปรกับรูปแบบของกิจกรรมท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในพื้นที่ อาทิ การไหว้พระหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ตามวัดและสถานที่สำคัญ การรับประทานอาหารพื้นเมืองที่มีชื่อเสียงของจังหวัด เป็นต้น นักท่องเที่ยวก็สามารถกระทำได้ในระยะเวลาอันสั้น กับทั้งยังเอื้อต่อการเดินทางเป็นครอบครัวขณะเดียวกันมีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยที่พักค้างในแหล่งท่องเที่ยว โดยเฉพาะจังหวัดอุทัยธานีนั้น มีอัตราการเข้าพักสูงถึงร้อยละ 90 ส่วนลพบุรีและสิงห์บุรีก็มีสัดส่วนของนักท่องเที่ยวที่นิยมพักค้างในอัตราที่ค่อนข้างสูงเช่ นกัน สำหรับแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ในความสนใจของนักท่องเที่ยวมากที่สุด ได้แก่ การสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามวัดที่มีชื่อเสียงของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เช่น วิหารพระมงคลบพิตร วัดพนัญเชิง วัดใหญ่ชัยมงคล การนั่งช้างชมโบราณสถาน การล่องเรือทานอาหารในเส้นทางสู่อยุธยา เป็นต้น เช่นเดียวกับอุทัยธานีก็มีจุดท่องเที่ยวสำคัญที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ในปริมาณมาก โดยเฉพาะในเขตอำเภอบ้านไร่ ลานสัก และอำเภอเมือง ขณะที่ ลพบุรี ความสนใจส่วนใหญ่ยังมุ่งไปที่เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ และแหล่งโบราณสถานต่าง ๆ ในตัวจังหวัด ส่วนสิงห์บุรี มีการเพิ่มสีสันให้บรรยากาศการท่องเที่ยวมีความคึกคักมากขึ้น ด้วยการจัดงานเทศกาลกินปลาและงานกาชาดประจำปี 2547 นับเป็นกิจกรรมเสริมที่ดึงความสนใจจากนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างมาก ทางด้านเมืองหน้าด่านอย่างนครสวรรค์ มีนักท่องเที่ยวแวะพักใช้บริการร้านอาหาร รวมทั้งจับจ่ายสินค้าที่ระลึกและของฝากที่ขึ้นชื่อของจังหวัดกันเป็นจำนวนมาก

แหล่งข่าว กองประชาสัมพันธ์ในประเทศ ททท.
โทร.0-2250-5500 ต่อ 1555 - 1563 โทรสาร 0 2250 5681
Web Site : ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
http://www.tat.or.th/pr--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง