ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Parallel Wireless ผนึกกำลัง Vodafone Ireland เพื่อส่งมอบวิสัยทัศน์ Open RAN

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๑๙ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๙:๔๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
นาชัว, นิวแฮมป์เชียร์--19 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
เตรียมเปิดใช้ Open RAN เพื่อมอบบริการ 4G ที่เร็วและประหยัดกว่าในไอร์แลนด์

Parallel Wireless, Inc. บริษัท OpenRAN ชั้นนำจากสหรัฐอเมริกาที่ให้บริการโซลูชัน O-RAN ที่ครอบคลุมเครือข่าย 2G 3G 4G 5G รายเดียวของโลกสำหรับการเชื่อมต่อในชนบทและในเมือง ประกาศว่า Vodafone Ireland ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายที่เร็วและดีที่สุดในไอร์แลนด์ คือผู้ให้บริการรายแรกที่เปิดใช้งานไซต์ Open RAN ทั่วภูมิภาคตะวันตกเฉียงเหนือโดยใช้ซอฟต์แวร์ Parallel Wireless O-RAN เพื่อให้บริการ 4G ใหม่ใน 30 แห่งด้วยความรวดเร็วและคุ้มค่ากว่าเดิม

ท่ามกลางความต้องการบริการบรอดแบนด์มือถือที่เพิ่มขึ้น ผู้ให้บริการมือถือต้องเผชิญกับความท้าทายในการติดตั้ง CAPEX และ OPEX เพื่อมอบความครอบคลุมหรือความสามารถใหม่ให้แก่ผู้ใช้งานปลายทาง

Open RAN คือแนวทางอุตสาหกรรมเพื่อกำหนดและสร้างโซลูชัน RAN เครือข่าย 2G, 3G, 4G และ 5G ตามจุดประสงค์ทั่วไป ฮาร์ดแวร์ที่ผู้ให้บริการใช้ได้ทุกราย และเทคโนโลยีซอฟต์แวร์ที่มีอินเทอร์เฟซแบบเปิดระหว่างส่วนประกอบต่าง ๆ Open RAN ช่วยให้ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือผสมและจับคู่ซัพพลายเออร์วิทยุ ซอฟต์แวร์ และเซิร์ฟเวอร์ ด้วยการมอบความหลากหลาย ความยืดหยุ่นในการติดตั้ง และการปรับลด TCO แก่ซัพพลายเออร์ ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าภายในปี 2569 การใช้จ่ายกับ Open RAN CAPEX จะแตะระดับ 4 หมื่นล้านดอลลาร์ และคิดเป็นกว่า 50% ของการใช้จ่ายกับ RAN ทั้งหมด

Vodafone เป็นผู้นำในการใช้ Open RAN ขับเคลื่อนนวัตกรรมอุตสาหกรรมเพื่อลดต้นทุนการติดตั้งและหลีกเลี่ยงการผูกติดกับผู้จัดจำหน่าย โดยเมื่อไม่นานมานี้ ได้มีการกำหนดให้ผู้จัดจำหน่ายของบริษัทต้องสนับสนุนตัวเลือกการแบ่ง O-RAN 7.2 เพื่อให้แน่ใจว่าสามารถทำงานร่วมกันได้ นอกจากนี้ Vodafone ยังได้ทำการทดสอบ TIP Open RAN ใน DRC และตุรกีร่วมกับ Parallel Wireless ผลปรากฏว่าโซลูชัน ALL G แบบดั้งเดิมบนคลาวด์ O- RAN ของ Parallel Wireless ได้แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพ คุณภาพบริการ และคุ้มราคาอย่างมากสำหรับผู้ให้บริการ

ในไอร์แลนด์ มีหลายไซต์ที่ถูกสร้างบนสถาปัตยกรรม O-RAN พร้อม Remote Radio Unit (RRU) จากซอฟต์แวร์ของ Comba Telecom, Parallel Wireless Distributed Unit (DU) และ Central Unit (CU) ทำงานบน vBBU (virtual Baseband Unit) จาก Supermicro และติดตั้งในไซต์ ซอฟต์แวร์ DU/CU เชื่อมต่อกับ Near Real-time Intelligent Controller (RIC) ของ Parallel Wireless ที่อยู่ในศูนย์ข้อมูลดับลินบนฮาร์ดแวร์ HP โดยใช้สภาพแวดล้อมการจำลอง VMWare ESXi v6.7

การประกาศวันนี้เป็นไปตามคำสัญญาจาก Vodafone Group ที่จะใช้เทคโนโลยี Open RAN ในอย่างน้อย 2,600 ไซต์ในสหราชอาณาจักร ซึ่งเป็นความมุ่งมั่นที่ใหญ่ที่สุดต่อ Open RAN ที่เกิดขึ้นจากผู้ให้บริการในยุโรป โดย Open RAN ให้คำมั่นว่าจะช่วยสร้างและขยายเครือข่ายไร้สายให้ทั่วภูมิภาคที่ Vodafone ให้บริการ และให้บริการดิจิทัลรุ่นใหม่แก่ผู้ใช้งานปลายทาง ชุมชน และธุรกิจต่าง ๆ

ความคิดเห็นจากผู้เกี่ยวข้อง

Didier Clavero ซีทีโอของ Vodafone Ireland กล่าวว่า "การส่งมอบไซต์ Open RAN คือเหตุการณ์สำคัญในการให้บริการโทรศัพท์มือถือที่ครอบคลุมแก่ชุมชนชนบทในไอร์แลนด์ เนื่องจากแนวทางใหม่นี้จะเข้ามาช่วยลดค่าใช้จ่าย เพิ่มความยืดหยุ่น และช่วยให้ซัพพลายเออร์รายใหม่สามารถสนับสนุนการขยายตัวของเครือข่ายมือถือของ Vodafone ในพื้นที่ที่เข้าถึงยาก ซึ่งในระยะแรก เราจะเน้นไปที่ภูมิภาคตะวันตกเฉียงเหนือก่อน จึงทำให้เราสามารถวิเคราะห์ชุมชนทั่วไอร์แลนด์ที่เราสามารถแนะนำการเข้าถึงเสียงและข้อมูลความเร็วสูงในเชิงเศรษฐกิจด้วยการใช้เทคโนโลยีใหม่ได้มากกว่าเดิม"

Keith Johnson ซีโอโอของ Parallel Wireless กล่าวว่า "อุตสาหกรรมเทเลคอมต้องการเครือข่ายเปิดและยืดหยุ่นเพื่อลดค่าใช้จ่ายในการติดตั้งและบำรุงรักษา เรารู้สึกยินดีที่ได้ทำงานร่วมกับ Vodafone Ireland เพื่อใช้งานระบบนิเวศแบบเปิดของโซลูชัน RAN แบบแยกส่วนตามอินเทอร์เฟซแบบเปิดที่เป็นไปตามมาตรฐาน O-RAN เพื่อช่วยขยายความครอบคลุมอย่างรวดเร็วและคุ้มค่า ขณะเดียวกันก็สร้างผลกระทบเชิงบวกต่อชีวิตของผู้ใช้งานปลายทางด้วย Open RAN"

เกี่ยวกับ Parallel Wireless

ที่ Parallel Wireless เราเชื่อว่าซอฟต์แวร์มีพลังที่จะปลดปล่อยโอกาสที่มหัศจรรย์ให้กับโลก เราจะเข้าไปเปลี่ยนวิธีการสร้างและดำเนินงานของเครือข่ายไร้สาย ด้วยการจินตนาการใหม่ว่าฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และคลาวด์สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างไรเพื่อเปลี่ยนแปลงการติดตั้งทางเศรษฐกิจสำหรับลูกค้าของเรา แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ ALL G O-RAN ของเราสร้างสถาปัตยกรรม RAN อัจฉริยะและปลอดภัยแบบเปิดเพื่อส่งมอบการเชื่อมต่อไร้สายให้ประชาชนทุกคนสามารถเชื่อมต่อกันได้ทุกที่ทุกเวลาในทุกวิธีที่พวกเขาต้องการ เรามีส่วนร่วมกับ MNO ทั่วโลกกว่า 50 รายและคว้ารางวัลในอุตสาหกรรมมาแล้วมากกว่า 74 รายการ หัวใจหลักของเราคือทีมงานซึ่งเป็นนักจินตนาการใหม่ที่ให้ความสำคัญกับนวัตกรรม การทำงานร่วมกัน การเปิดกว้าง และความสำเร็จของลูกค้า สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่www.parallelwireless.com รวมทั้งติดตามความเคลื่อนไหวได้ทางLinkedIn และTwitter

โลโก้ -https://mma.prnewswire.com/media/1004727/PW_FullColor_CMYK_Logo.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส ภูมิใจเสนอ Must Love Dogs

กรุงเทพฯ--20 ก.ค.--วอร์เนอร์ บราเดอร์ส การออกเดทไม่ใช่เรื่องง่าย การแสวงหาเนื้อคู่ด้วยวิธีเก่าแก่ เป็นเรื่องน่าอับอายหนึ่งส่วน ความกดดันสองส่วน และโชคที่ลึกลับอีกเล็กน้อยสำหรับผู้ที่โชคดี เวอร์ชั่นสมัยใหม่ของเกมนี้ในปัจจุบันอาจถูกทำให้คลุมเครือด้วยเว็บไซท...

มร. เครก บาร์เรตต์ ซีอีโอของอินเทล ชี้ชัดว่า นวัตกรรมด้านซิลิคอนและเทคโนโลยีไร้สายจะทำให้ผู้บริโภคสัมผัสความบันเทิงได้ด้วยหนทางใหม่ๆ

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--คาร์ล บายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ มร. เครก บาร์เรตต์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของอินเทล คอร์ปอเรชั่น กล่าวในงานอินเตอร์เนชั่นแนล คอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ โชว์ ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองลาสเวกัส สหรัฐอเมริกาเมื่อเร็วๆ นี้ว่า...

สมาคมอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงาน "Association of Thai Computer Manufacturing

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--เพาเวอร์ พลัส มาร์เก็ตติ้ง เซอร์วิส ไอซีที ปีระกา จะ โหด มัน หรือ ฮา ขนาดไหน หาคำตอบได้ที่งานนี้ ประเดิมปี 2548 ด้วยข่าวใหญ่ในแวดวงไอซีที การแถลงข่าวและเปิดวิสัยทัศน์ประเด็นสุด HOT "โลคัล แบรนด์ พีซี ท่ามกลางกระแสการแข่งขัน" พบการรวมตัวข...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง