ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๒๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๒๕ น.
อู่ฮั่น จีน--29 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท Yangtze Optical Fibre and Cable (YOFC, 601869.SH, 06869.HK) ผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมสายเคเบิลและไฟเบอร์ออปติก แสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับแนวโน้มของตลาดสายเคเบิลและไฟเบอร์ออปติกทั่วโลก ในการประชุม CRU World Optical Fibre & Cable 2020 Virtual Conference โดยมีผู้นำอุตสาหกรรมจากทั่วโลกเข้าร่วมการประชุมออนไลน์ครั้งนี้

ในการกล่าวสุนทรพจน์หลัก ดร.จวง ตัน กรรมการบริหารและประธานกรรมการบริษัท YOFC ได้เรียกร้องให้บริษัททั่วโลกอ้าแขนรับความท้าทายและโอกาสในอุตสาหกรรมในยุคโควิด เพื่อเร่งพัฒนาเครือข่าย all-optical หลังจากนั้นในการประชุมแบบคณะของผู้บริหารระดับสูงจาก 3 บริษัทยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมสายเคเบิลและไฟเบอร์ออปติก ดร.จวงได้แบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการตอบสนองต่อโควิดของอุตสาหกรรมการสื่อสารผ่านไฟเบอร์ออปติก ตลอดจนพูดคุยเกี่ยวกับทิศทางของตลาดในอีก 5 ปีข้างหน้า ร่วมกับผู้บริหารจากบริษัท Corning Inc. และ Prysmian Group

"แม้ว่าการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จะส่งผลกระทบอย่างหนักต่อชีวิตประจำวันของเรารวมถึงเศรษฐกิจโลก แต่ความต้องการสายเคเบิลและไฟเบอร์ออปติกยังคงมีเสถียรภาพ อย่างไรก็ตาม อุตสาหกรรมกำลังจะเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เนื่องจากความไม่สมดุลระหว่างอุปสงค์และอุปทานได้กดดันให้ผลิตภัณฑ์ไฟเบอร์ออปติกมีราคาลดลง ในการต่อสู้กับการระบาดใหญ่ครั้งนี้ เราได้เห็นการปรับตัวของเครือข่ายโทรคมนาคมซึ่งมีบทบาทสำคัญในการสกัดการแพร่ระบาดของไวรัส รวมถึงเชื่อมโยงผู้คนและธุรกิจเข้าด้วยกัน ส่งผลให้การใช้งานอินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลเพื่อรองรับการทำงานทางไกล การศึกษาทางไกล และบริการสุขภาพทางไกล ด้วยเหตุนี้ เครือข่าย all-optical ศูนย์ข้อมูล รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานใหม่ที่ใช้เทคโนโลยี 5G และเครือข่ายสารสนเทศยุคใหม่ จึงเป็นที่ต้องการอย่างมาก" ดร.จวง ตัน กล่าว

"ท่ามกลางความท้าทายและโอกาสมากมาย YOFC ได้ยกระดับความพยายามในการบุกเบิกการพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับเครือข่าย all-optical โดยให้ความสำคัญกับเทคโนโลยี F5G และ 5G นอกจากนี้ เพื่อส่งมอบบริการ Internet of Things ที่ผสมผสานอินเทอร์เน็ตบ้านและอินเทอร์เน็ตมือถือ 5G เราจึงเดินหน้านำเสนอโซลูชันใหม่ให้แก่พันธมิตรในอุตสาหกรรม เพื่อสนับสนุนการพัฒนาธุรกิจและการสร้างความร่วมมือ ตลอดจนช่วยเร่งให้อุตสาหกรรมเปลี่ยนผ่านไปสู่เครือข่าย all-optical ในยุคโควิด" เขากล่าวเสริม

YOFC มุ่งมั่นสร้างเครือข่าย all-optical เพื่อพลิกโฉมการผลิตภาคอุตสาหกรรม ธุรกิจ และชีวิตประจำวันของประชาชนสู่ความเป็นดิจิทัล บริษัทจึงให้ความสำคัญกับการสร้างศูนย์ข้อมูล all-optical ที่มีความยืดหยุ่น ชาญฉลาด และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งสามารถทำงานร่วมกับธุรกิจและการผลิตทุกรูปแบบ นอกจากนี้ บริษัทยังส่งมอบโซลูชันครบวงจรเพื่อตอบสนองอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่ต้องการใช้งานคลาวด์คอมพิวติ้งในยุค 5G

YOFC อุทิศตนให้กับการพลิกโฉมระบบขนส่งทางรางในเขตเมืองให้เป็นระบบดิจิทัล ด้วยการช่วยสร้างระบบขนส่งใต้ดินอัจฉริยะที่ได้รับขุมพลังจากอินเทอร์เน็ตระดับกิกะบิต ขณะเดียวกัน เพื่อบุกเบิกยุคใหม่ของโครงสร้างพื้นฐานการสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ บริษัทได้สร้างระบบ neural system สำหรับกริดไฟฟ้าดิจิทัล ซึ่งถูกนำไปใช้งานกับระบบส่งกำลังไฟฟ้าแรงดันสูงอัลตร้าในจีน รวมถึงสร้างเครือข่ายอินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรม 5G+ all-optical เพื่อสนับสนุนให้องค์กรต่าง ๆ เปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล นอกจากนี้ YOFC ยังเปลี่ยนสถานะจากผู้ผลิตสู่การเป็นผู้ให้บริการโซลูชันครบวงจร ซึ่งสร้างเครือข่าย 5G fronthaul ร่วมกับบรรดาผู้ให้บริการเครือข่าย โดยมีจุดมุ่งหมายในการผลักดันอุตสาหกรรม all-optical ในโลกยุคโควิด

การประชุม CRU World Optical Fibre and Cable Conference เป็นเวทีสำคัญสำหรับผู้บริหารระดับสูงจากอุตสาหกรรมสายเคเบิลและไฟเบอร์ออปติกทั่วโลก การประชุมนี้จัดโดย CRU Group ซึ่งเป็นบริษัท Business Intelligence ชั้นนำระดับโลกที่ให้บริการวิเคราะห์อุตสาหกรรมไฟเบอร์ออปติก นอกจากนั้นยังจัดทำรายงานที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงในอุตสาหกรรมโทรคมนาคมโลก ตลอดจนนำเสนอข้อมูลและบทวิเคราะห์ที่มีความสำคัญให้แก่ซัพพลายเออร์ต้นน้ำและปลายน้ำทั่วห่วงโซ่อุปทาน

YOFC จับมือกับ CRU นำการประชุมระดับโลกมาสู่ภูมิภาคเอเชียเป็นครั้งแรกในปี 2015 ด้วยการจัดประชุม Asia-Pacific Optical Fibre and Cable Conference ที่ประเทศจีน ต่อมาในปี 2016 และ 2017 ได้มีการจัดประชุม World Optical Fibre and Cable Conference อย่างเป็นทางการในจีนและเอเชีย ผ่านความร่วมมือระหว่าง YOFC กับ CRU ก่อนที่จะกลายเป็นหนึ่งในเวทีที่ทรงอิทธิพลที่สุดในอุตสาหกรรมไฟเบอร์ออปติกโลก

ตลอดสองปีหลังจากนั้น YOFC ยังคงมีบทบาทสำคัญในการยกระดับการประชุม World Optical Fibre and Cable Conference โดยร่วมมือกับ Corning Inc. และ Prysmian Group ทั้งนี้ ปี 2021 จะเป็นการร่วมมือครั้งที่ 4 ระหว่าง YOFC กับ CRU ซึ่งแสดงให้เห็นว่า CRU ยอมรับความเป็นผู้นำของ YOFC ในอุตสาหกรรมสายเคเบิลและไฟเบอร์ออปติกโลก

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1323070/YOFC_WOFC2020.jpg

คำบรรยายภาพ: YOFC แสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับอนาคตของอุตสาหกรรมไฟเบอร์ออปติก ในการประชุม CRU World Optical Fibre & Cable 2020 Virtual Conference

สมาคมอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงาน "Association of Thai Computer Manufacturing

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--เพาเวอร์ พลัส มาร์เก็ตติ้ง เซอร์วิส ไอซีที ปีระกา จะ โหด มัน หรือ ฮา ขนาดไหน หาคำตอบได้ที่งานนี้ ประเดิมปี 2548 ด้วยข่าวใหญ่ในแวดวงไอซีที การแถลงข่าวและเปิดวิสัยทัศน์ประเด็นสุด HOT "โลคัล แบรนด์ พีซี ท่ามกลางกระแสการแข่งขัน" พบการรวมตัวข...

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

MMC SITTIPOL cordially invites to you to

Three top executives of Mitsubishi Motors Corporation (MMC) led by President and Chief Executive Officer Mr.Rolf Eckrodt are visiting Bangkok on January 15,2003. During their visit, Mr. Eckrodt will chair the "2003 New Year Press Conference" to announce M...