ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดตัวแอปพลิเคชัน SETLink บนมือถือตอบโจทย์ บจ. ทุกการใช้งาน เริ่ม 19 ต.ค. นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันจันทร์ที่ ๑๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๒๐ น.
กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยมุ่งพัฒนาการให้บริการบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ต่อเนื่อง เปิดตัว "SETLink" mobile application เพิ่มความสะดวกแก่ บจ. ในการเผยแพร่ข่าวและรายงานของบริษัท การเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร กิจกรรมอบรม สัมมนา และการแจ้งเตือนการปฏิบัติงานสำคัญได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมให้บริการแก่ บจ. 19 ต.ค. นี้ นอกจากนี้ ได้ปรับโฉมเว็บไซต์ "SETLink" ใหม่ให้มีรูปแบบการนำเสนอที่ทันสมัยและฟังก์ชันการใช้งานสะดวกยิ่งขึ้น ตอกย้ำการเป็นระบบศูนย์รวมข้อมูลและบริการสำหรับ บจ. ในรูปแบบ One Stop Service

นายแมนพงศ์ เสนาณรงค์ รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานผู้ออกหลักทรัพย์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้พัฒนาประสิทธิภาพการให้บริการ บจ. อย่างต่อเนื่องผ่านระบบ SET Link ที่รวมศูนย์การปฏิบัติงานตามกฎเกณฑ์ของตลาดหลักทรัพย์ และรวบรวมข้อมูลประกาศ แนวปฏิบัติ กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับ บจ. ซึ่งช่วยลดขั้นตอนและเกิดความคล่องตัว ล่าสุดตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้พัฒนา "SETLink" mobile application เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ บจ. ยิ่งขึ้น ด้วยการทำงานผ่านทาง mobile application โดยสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ตลาดหลักทรัพย์ฯ "To Make the Capital Market 'Work’ for Everyone" เพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และตอบสนองความต้องการของผู้ร่วมตลาด โดยเป็นส่วนหนึ่งของแผนกลยุทธ์การสร้างการเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ (Grow with Efficiency)

"SETLink" mobile application เป็นการทำงานของแพลตฟอร์ม SETLink บนมือถือซึ่ง บจ. สามารถอนุมัติและเผยแพร่ข่าวและรายงานของบริษัท ทั้งแบบทันที และแบบตั้งเวลาล่วงหน้า พร้อมเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร กิจกรรมอบรม สัมมนา จากทางตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้ตลอดเวลา นอกจากนี้ จะได้รับการแจ้งเตือนการปฏิบัติงานเพื่อไม่ให้พลาดงานที่สำคัญผ่าน แอปพลิเคชัน โดยเจ้าหน้าที่หรือผู้ที่เกี่ยวข้อง สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ตั้งแต่ 19 ต.ค. 2563 เป็นต้นไป ซึ่งเชื่อว่าจะตอบโจทย์ความต้องการและเพิ่มความสะดวกให้กับ บจ. มากขึ้น นายแมนพงศ์กล่าว

นอกจากนี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้ปรับโฉมเว็บไซต์ "SETLink" ใหม่บน www.setlink.set.or.th ให้มีรูปแบบการนำเสนอและฟังก์ชันการใช้งานที่ทันสมัยและสะดวกยิ่งขึ้น อาทิ ตารางกิจกรรม การประชุมสำคัญ และ บริการ "ESG Development Services" ศูนย์รวมข้อมูลและบริการด้านความยั่งยืนสำหรับ บจ. รวมถึงคู่มือการใช้งานแบบละเอียด พร้อมเพิ่มการให้บริการด้านข้อมูล การวิเคราะห์จากหน่วยงานพันธมิตรที่เกี่ยวข้องกับ บจ.

ทั้งนี้ บจ. ติดตามข้อมูลผ่าน SETLink ที่ www.setlink.set.or.th และดาวน์โหลด "SETLink" mobile application ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ e-mail: SET-LINK@set.or.th

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยมูลค่าซื้อขายตลอดปี 2547 รวมกว่า 5 ล้านล้านบาท เฉลี่ยต่อวันสูงเกินเป้ากว่าวันละ 20,000 ลบ.

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สรุปการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำปี 2547 มูลค่าซื้อขายรวมสูงถึง 5 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 7 ส่วนมูลค่าซื้อขายเฉลี่ยต่อวันสูงถึงประมาณ 20,000 ลบ. ส่วนมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดรวมคิดเป็นประมาณ 4.5 ล้านล้านบาท ...